Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ออกหมายจับ วิน จยย.เปิดศึกกลางกรุง ดับ 2 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 มิ.ย. 62 เวลา 09:37:45 น.

จำนวนผู้ชม : 2,253

เหตุการณ์ “อั้งยี่” กลางเมืองเมื่อกลุ่มวันรถจักรยานยนต์ 2 กลุ่ม เปิดศึกปะทะกันในกรุงเทพมหานคร สาเหตุมาจากวินรถจักรยานยนต์ 2 แห่งเปิดใกล้กันมีการแย่งผู้โดยสารกันสุดท้ายก็เปิดฉากยกพวกตีกัน ทั้งไม้ ทั้งมีด และปืนถูกงัดมาใช้ และทำให้มีคนเสียชีวิตไป 2 คน 1 คน โดนลูกหลงอีกคนอยู่กลุ่มวินรถจักรยานยนต์ที่มีปัญหากัน

เหตุทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 11 โมงของเมื่อวานนี้ (15 มิ.ย.) ที่สี่แยกอุดมสุขซอยสุขุมวิท 103/2 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ ในภาพจะเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์สวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์สีส้มถือไม้กระบองยาวเผชิญหน้ากับชายฉกรรจ์อีกกลุ่ม แต่ละฝ่ายต่างมีอาวุธและตะโกนด่าทอกันไปมา ซึ่งระหว่างกลางทั้ง 2 กลุ่มก็มีตำรวจนครบาลบางนายืนควบคุมสถานการณ์อยู่เพียง 4-5 นาย เท่านั้น ทำให้ควบคุมสถานการณ์ไม่ได้และกลุ่มวินรถจักรยานยนต์ที่สวมเสื้อส้มก็วิ่งเข้าใส่อีกกลุ่มทันที และเกิดเหตุปะทะกันจนมีผู้บาดเจ็บแล้วก็วิ่งไล่กันเข้าไปจนถึงในซอย และเรื่องก็บานปลายขึ้น เมื่อมีคนพกปืนและกราดยิงใส่คู่อริ กระสุนไปโดนศีรษะของ นายวีระวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานส่งของเคอรี่ที่อยู่บริเวณนั้นทำให้เขาเสียชีวิตทันที ต่อหน้าแม่เพราะเขาเอาตัวเองมาบังแม่ไว้ จนตัวเองต้องจบชีวิตลงไ

หลังเกิดเหตุ ภรรยาของเขาที่ท้องได้ 4 เดือน ได้แต่นั่งร้องไห้อยู่ข้างร่างของสามี ที่อยู่ๆก็มาด่วนจากไป ทั้งที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย จากนั้นภรรยาของ วีระวัฒน์โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า"หนูจะอยู่....สู้ต่อไปเพื่อลูกของเรานะไม่ต้องห่วงอะไรแล้วนะหลับให้สบายนะคนดีของหนู หนูจะดูแลลูกให้ดีที่สุดรักและคิดถึงเสมอ #หนูรักพี่มากๆนะ" และเมื่อประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมาเธอโพสต์รูปคู่กับสามีพร้อมข้อความว่า รู้ไหมว่าหนูนอนไม่หลับไม่มีคนให้กอด ไม่มีคนคอยกวนตีนไม่มีคนพาไปซื้ออะไรกินตอนหิวดึกๆ ไม่มีคนคอยให้บ่นไม่มีคนคอยกวนตอนหลับ หนูคิดถึงพี่มากๆพี่รู้ไหม

ล่าสุดเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมามีรายงานว่า นายวัชรินทร์ งาเฉลา อายุ 33 ปี วินรถจักรยานยนต์หน้าธนาคารถูกยิง 3 นัด เข้าที่ศีรษะ 1 นัด ลำตัว 2 นัด อาการสาหัสได้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลไทยนครินทร์

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ นาย กฤตธน ศรีบุญมี ขับวินรถจักรยานยนต์ สังกัดวินอุดมสุขรุ่งเรืองเป็น 1 ในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ยอมรับว่าวินของเขามีปัญหาขัดแย้งกับ วินอุดมสุข 1 ที่อยู่ห่างออกไปอีก 200 เมตร มาประมาณ 1 ปีแล้วแต่ไม่เคยรุนแรงเช่นครั้งนี้

หลังเกิดเหตุตำรวจคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่ายกว่าสิบคนมาสอบปากคำ ที่ สน.บางนา พบว่าชนวนเหตุของเรื่องมาจากกลุ่มวินใหม่ตั้งขึ้นมาประมาณ 2 ปีกว่า หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ซึ่งเป็นทางลงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ไม่มีหัวหน้าวินทำให้ นายประมุข วิเชียรดิลกุล หัวหน้ากลุ่มวินเก่าที่ตั้งอยู่ซอยอุดมสุข 1 ห่างกันไม่เกิน 100 เมตร อยากยุบวินข้างธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อให้มารวมตัวกัน และเก็บเงินรายเดือนในราคา 3,500 บาทต่อราย แต่อีกกลุ่มวินใหม่ไม่ยอมจนทะเลาะวิวาทกันมาแล้วหนึ่งครั้ง และครั้งนี้ฝ่ายวินเก่าเตรียมการที่จะก่อเหตุใช้รถตู้ในการขนกระบองยาว มีจุดนัดแจกจ่ายอาวุธและวางแผนดักกลุ่มวินใหม่ ลักษณะปิดประตูตีแมว

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่ากลุ่มวินรถจักรยานยนต์หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ได้ยกพวกไปหน้าวินเก่า หลังจากอ้างว่าถูกคู่อริถูกปิดวินก่อนที่วินชุดหน้าธนาคารไทยพาณิชย์จะวิ่งกลับเข้ามาในซอย และตะโกนบอกให้คนในซอยปิดประตูบ้านโดยมีวินเจ้าถิ่นจะวิ่งตามมาพร้อมอาวุธ และได้ยินเสียงปืนดังหลายนัด ซึ่งขณะเกิดเหตุมีชาวบ้านเดินอยู่ในซอย และคนที่มากินข้าวที่ร้านอาหารจำนวนมาก หลังจากเกิดเหตุกลุ่มวินจักรยานยนต์เจ้าถิ่นพยายามปิดล้อมฝ่ายคู่อริ จนกระทั่งตำรวจมาถึงก็ยังไม่สามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้ก่อนที่วินเจ้าถิ่นเดิมจะหลบหนีไป

ต่อมาช่วงเย็น พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีโดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงก่อนออกมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่าในจุดเกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนถึง 2 ชนิด ทั้งขนาด 9 มม. และ 11 มม. โดยเชื่อว่ามีผู้ใช้อาวุธปืนอย่างน้อย 2 กระบอก

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาตำรวจนครบาลบางนาไปขอศาลอนุมัติศาลจังหวัดพระโขนงเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหารวม 3 คน โดยทั้ง 3 คนเป็นฝ่ายวินรถจักรยานยนต์ซอย 1 ทั้งหมดประกอบด้วย นายรังสรรค์ ศรไชยากร อายุ 29 ปี สวมเสื้อวินเบอร์ 65 ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพร้อมทั้งสอบสวนพยานพบว่า เป็นบุคคลที่สะพายกระเป๋าเป้สะพายข้างสีน้ำตาล มีลักษณะคล้ายชักอาวุธปืนออกมา นายประมุข วิเชียรดิลกุล อายุ 44 ปีเป็นหัวหน้าวินปากซอย 1 ได้สั่งให้ลูกวินปิดล้อม นายประเสริฐ จำเริญพงศ์รัศมี อายุ 28 ปี ลูกวินใหม่ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์และบังคับให้ถอดเสื้อวิน ถ่ายรูปบัตรประชาชนพร้อมทั้งยังระบุว่า หากใครกระทืบได้จะให้ 2 หมื่นบาทและนี่คือชนวนเหตุให้เกิดเรื่องยกพวกตีกัน และสุดท้าย คือ นาย จีระพงษ์ หรือ เบส วิบูลย์รัชกิจ เป็นอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ใช้ปืนจ่อหัวคู่อริ ทั้ง 3 คน จะถูกแจ้ง 4 ข้อหา ประกอบด้วย ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ทำร้ายร่างกาย พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป นอกจากนี้อาจจะแจ้งเพิ่มเติมในข้อหาทำให้เสียทรัพย์

และเมื่อประมาณ ตี 2 ที่ผ่านมา มีคนโพสต์ข้อความว่า นายประมุข หัวโจกที่เริ่มเรื่อง เข้าสอบปากคำไม่ถึงชั่วโมงตำรวจก็ปล่อยตัวกลับบ้านไปแล้วส่วนผู้เสียหายที่โดนทำร้ายกลับถูกคุมตัวอยู่ในห้องขังของ สน.บางนา เพื่อรอประกันในเช้าวันจันทร์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS