Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สาวเมียนมา ร้องถูกขโมยทอง 7 บาท ในกระปุกฝังดิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 พ.ค. 62 เวลา 11:48:54 น.

จำนวนผู้ชม : 1,642

สาวเมียนมา ร้องถูกขโมยทอง 7 บาท ในกระปุกฝังดินสาวเมียนมา ร้องถูกขโมยทอง 7 บาท ในกระปุกฝังดินสาวเมียนมา ร้องถูกขโมยทอง 7 บาท ในกระปุกฝังดิน8+ สาวเมียนมา ร้องถูกขโมยทอง 7 บาท ในกระปุกฝังดินสาวเมียนมา ร้องถูกขโมยทอง 7 บาท ในกระปุกฝังดินสาวเมียนมา ร้องถูกขโมยทอง 7 บาท ในกระปุกฝังดินสาวเมียนมา ร้องถูกขโมยทอง 7 บาท ในกระปุกฝังดินสาวเมียนมา ร้องถูกขโมยทอง 7 บาท ในกระปุกฝังดินสาวเมียนมา ร้องถูกขโมยทอง 7 บาท ในกระปุกฝังดินสาวเมียนมา ร้องถูกขโมยทอง 7 บาท ในกระปุกฝังดินสาวเมียนมา ร้องถูกขโมยทอง 7 บาท ในกระปุกฝังดินสาวเมียนมา ร้องถูกขโมยทอง 7 บาท ในกระปุกฝังดิน


    สาวเมียนมา ร้องทนายชื่อดังหลังแม่ได้นำทองคำหนัก 7 บาท ใส่กระปุกฝังดินเอาไว้แต่กลับถูกมือดีขุดขโมยเอาไปเหลือแต่กระปุก


          ที่นครนายก ผู้สื่อข่าวได้รับทราบว่ามีสาวเมียนมาร์ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ว่าได้ถูกหัวขโมยขุดเอากระปุกที่ใส่ทองคำหนัก 7 บาทซึ่งนำไปฝังดินไว้ได้หายไป หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบ น.ส.เชอร์รี่ อายุ 28 ปี เป็นชาวเมียนมาร์ พักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านทองสถิตย์วิลล่า หมู่ 7 ต.คลองใหญ่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก เป็นบ้านชั้นเดียวในเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา มีรั้วล้อมรอบ โดย น.ส.เชอร์รี่ เล่าว่า ตนเองรับจ้างเป็นลูกมือทำอาหารที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งใน อ.องครักษ์ ซึ่งเจ้าของได้เช่าบ้านให้พักอาศัยอยู่รวมกับสามี และน้องชายสามี และเพื่อนร่วมงาน รวม 8 คน ต้องช่วยเหลือพ่อ – แม่ ซึ่งมีอาชีพรับจ้างก่อสร้างทั่วไปตั้งแต่เด็กทำงานเก็บเงินได้ค่าแรงวันละ 300 บาท เงินที่ได้ก็นำไปซื้อทองคำมาให้แม่เก็บไว้ เป็นสร้อยคอ 3 เส้น กำไร 3 วง ข้อมือ 1 เส้น ต่างหู 1 คู่ รวมน้ำหนัก 7 บาท แม่ก็เก็บติดตัวไว้ตลอด 


    โดยน.ส.เชอร์รี่ ผู้เสียหาย เล่าให้ฟังอีกว่า แม่ฝันว่ามีคนมาขโมยทอง ถ้าเก็บไว้กลับตัวกลัวว่าจะหาย จึงเอาทองทั้งหมดน้ำหนัก 7 บาท รวบรวมใส่ถุงพลาสติกแล้วใส่กระปุกพลาสติก เอาผ้าห่อหุ้มทับอีกทีแล้วเอาไปฝังดินเอาไว้บริเวณซอกข้างบ้านเช่า ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.62 เวลา 08.00 น.นานเกือบเดือน โดยตนเองได้เดินผ่านรอบบ้านก็ไม่เห็นผิดปกติ และไม่รู้ว่าแม่นำทองที่ตนฝากมาฝังดินไว้

  จนเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 62 เวลาประมาณ 18.00 น. แม่พาลูกสาวตนไปฉีดวัคซีนจนกลับมา จึงถามแม่ว่า “เก็บทองไว้ที่ไหนหนูขอดูหน่อย” แม่จึงเดินไปข้างบ้านเพื่อขุดเอาทองมาให้ดู แต่ปรากฏว่า ได้มีคนร้ายได้เข้ามาลักลอบขุดเอาทองคำไปหมดแล้ว แม่ถึงกับเป็นลมหายใจไม่ออก โดยคนร้ายได้ทิ้งไว้แต่กระปุกกับถุงใส่ทองเปล่า รองเท้าแตะ 1 คู่ มีดบังตอ 1 เล่มที่ใช้สำหรับขุด ไว้ให้ดูต่างหน้า

  โดยทองทั้งหมดตนเก็บมาทั้งชีวิต หายไปรู้สึกเสียใจมาก ไม่รู้จะขอความช่วยเหลือจากใครเพราะตนไม่ใช่คนไทย สามีเคยติดตามทนายชื่อดังจึงติดต่อขอความช่วยเหลือรับปากพรุ่งนี้ 29 พ.ค. 62 เวลาประมาณ 11.00 น.จะพาเข้าแจ้งความที่ สภ.องครักษ์ จ.นครนายก ส่วนตนไม่คิดจะเอาเรื่องเอาราวขอทองทั้งหมดคืนเท่านั้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS