Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดราม่า!!ขนเรือไปแข่งกีฬาเยาวชน เจอ ตร.จับ-ปรับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ค. 62 เวลา 11:01:29 น.

จำนวนผู้ชม : 621

สุดงง! นักกีฬาเรือพายจังหวัดนนทบุรี ขนเรือไปแข่งกีฬาเยาวชน ปรากฎว่าเดินทางผ่านอำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา เจอตำรวจจับบอกว่าใช้รถลากจูงโดยไม่ได้รับอนุญาต พอยื่นหนังสือให้ดูกลับไม่สนแล้วยังปรับเงินเพิ่มด้วย ล่าสุดผู้การฯ ตำรวจนครราชสีมา สั่งคืนใบขับขี่ให้นักกีฬาแล้ว พร้อมตำหนิลูกน้องต้องใช้วิจารณญาณ

กรณีนี้ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนักกีฬาเรือพาย จังหวัดนนทบุรี ที่เดินทางมาแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 10-20 พฤษภาคม ว่าระหว่างทางได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจภูรหนองบุญมาก อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรเรียกตรวจจับกุมในข้อหา"ใช้รถลากจูงโดยไม่ได้รับอนุญาต"ซึ่งนักกีฬาได้พยายามถึงสาเหตุว่าจะนำเรือไปแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติที่จัดขึ้นในจังหวัดบุรีรัมย์ แต่เจ้าหน้าที่ไม่รับฟัง และระบุว่าทำผิดกฎหมาย พร้อมปรับเงิน 200 บาท  

จากนั้นกลุ่มนักกีฬาจังหวัดนนทบุรีจึงได้นำหนังสือใบส่งตัวนักกีฬาที่ลงนามโดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ให้ตำรวจดูเพื่อยืนยันว่าเป็นนักกีฬาเดินทางไปแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติจริง ไม่ได้โกหก แต่ตำรวจกลับไม่พอใจพร้อมบอกว่า"จะเอาหนังสืออะไรมาแสดงก็ไม่สนใจ เนื่องจากผิดกฎหมาย"พร้อมปรับเงินเพิ่มเป็น 500 บาท 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถาม พลตำรวจตรี วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา บอกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองบุญมาก ได้ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร ซึ่งถือเป็นการปฏิบัติตามหน้าที่ แต่วิธีการอาจจะต้องคำนึงถึงสังคมด้วย ดังนั้นจึงต้องขอภัยแทนลูกน้อง และได้กำชับไปยังผู้กำกับการ สภ.หนองบุญมาก ให้ใช้วิจารณญาณในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมให้ทางตำรวจจราจรที่เป็นผู้ออกใบสั่ง คือ ร้อยตำรวจเอก วินิจ รัตนสุข รองสารวัตรจราจร สภ.หนองบุญมาก คืนใบขับขี่ให้กับทางคณะนักกีฬา โดยไม่ต้องเปรียบเทียบปรับ 

ประสานไปยังผู้ขับขี่ให้นำใบสั่งดังกล่าวมายื่นขอรับใบขับขี่คืนในช่วงขากลับจากการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และให้ทางตำรวจทำการว่ากล่าวตักเตือน โดยไม่ต้องเปรียบเทียบปรับแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS