Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบช.ภาค 8 เรียก ตร.ที่เกี่ยวข้อง แจงปมคลิปเรียกตรวจใบขับขี่ ยันยังไม่มีคำสั่งย้าย'ผกก.โชค'-โซเชียลแห่แชร์สติ๊กเกอร์'ผมเพื่อนโชค'

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 พ.ค. 62 เวลา 12:23:57 น.

จำนวนผู้ชม : 559

จากกรณีคลิป 'ผมเพื่อนโชค' ที่เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปขอตรวจใบขับขี่ผู้ชายคนหนึ่ง แต่ผู้ชายคนดังกล่าวอ้างตัวว่าเป็น 'อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8' และเป็นเพื่อน ผกก.โชค ไม่ยอมให้ตรวจใบขับขี่ 

ในเวลาต่อมาปรากฎว่า ส.ต.ต. ที่อยู่ในคลิป 2 นาย ที่ขอตรวจใบขับขี่ ถูกสั่งย้าย โดย ผกก.โชค ซึ่งระบุว่าใช้วาจาไม่สุภาพ นั้น

พลโทวีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกฯสั่งให้ย้าย ส.ต.ต. กลับมาทำงานที่เดิมเรียบร้อยแล้ว และต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย พร้อมกันนี้นายกฯยังชมเชยและให้กำลังใจ ส.ต.ต. ทั้ง 2 ท่าน ว่าปฏิบัติหน้าที่อย่างถูกต้องแล้ว และให้ยึดมั่นในสิ่งที่ถูกที่ควร โดยไม่เกรงกลัวต่ออิทธิพลใดๆ

พร้อมยังสั่งให้สำนักงานศาลยุติธรรม พิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าบุคคลในคลิปเป็นพนักงานศาลจริงหรือไม่

พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่มายัง สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมเรียก พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก. พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ เพชรจันทร์ทอง ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ตำรวจจราจรที่ปฏิบัติหน้าที่ขอตรวจดูใบขับขี่จากชายที่อ้างตัวเป็นอธิบดีศาลอาญาภาค 8 ในคืนนั้นที่ห้องประชุม ศปก.สภ.ทุ่งใหญ่  เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดมาจากอะไร ใช้เวลาการประชุมประมาณครึ่งชั่วโมง ทั้งหมดจึงเดินออกมาจากห้องประชุม 

พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นก่อนอื่นก็ต้องขอชื่นชมในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ที่ปฏิบัติหน้าที่เข้มแข็งอย่างถูกต้อง แต่การที่มีคลิปแพร่ออกไปสู่สาธารณะ อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานของสองหน่วยงาน ระหว่างตำรวจกับทางศาลยุติธรรม เปรียมเสมือนนักมวยขึ้นชกก็จะมีแผลแตกยับเยินทั้งคู่ จึงขอให้การทำงานในครั้งนี้เป็นบทเรียนอันยิ่งใหญ่ 

ส่วนเรื่องที่ พ.ต.อ.โชคดี ผกก.มีคำสั่งให้ตำรวจจราจรทั้งสองนายมาปฏิบัติหน้าที่สายตรวจคู่กับตนนั้น ทางผู้บังคับบัญชาได้มีคำสั่งออกมาแล้วให้ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ และ ส.ต.ต.เอกพล มาปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม ส่วนที่ก่อนหน้านี้ที่มีกระแสข่าวออกมาว่าให้ พ.ต.อ.โชคดี ย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ ศปก.จ.นครศรีธรรมราช นั้นไม่เป็นความจริงเพราะยังไม่มีคำสังใดๆ ออกมา จึงถือว่า พ.ต.อ.โชคดี ยังคงปฏิบัติหน้าที่ประจำ สภ.ทุ่งใหญ่ ตามเดิม 

ทางด้าน พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8 ได้สั่งการให้ตนนำ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมกับ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว เดินทางไปพบที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 จ.ภูเก็ต เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้น ส่วนทางผู้บังคับบัญชาจะมีคำสั่งอะไรออกมาก็ต้องรอดูว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป จึงขอยืนยันในขณะนี้ว่ายังไม่มีคำสั่งใดๆ ออกมาให้ พ.ต.อ.โชคดี และ ส.ต.ต.เอกพล ไปปฏิบัติหน้าที่ ณ ที่ใดตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ จากนั้นทั้ง พ.ต.อ.โชคดี และ ส.ต.ต.เอกพล เดินทางไปพร้อมกับ พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ยัง จ.ภูเก็ตเพื่อเข้าชี้แจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด

มีรายงานข่าวจากศาลยุติธรรม ระบุว่า ศาลก็ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวที่ปรากฎเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต้องรอความชัดเจน ในการนัดประชุมวาระปกติ ของคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม ในวันที่ 13 พ.ค.นี้

ล่าสุด ผกก.โชค และผู้ที่อ้างตัวเป็นอธิบดี ให้สัมภาษณ์กับรายการ ไทยรัฐ นิวส์ โชว์ ทางช่องไทยรัฐทีวี โดย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ หรือ ผกก.โชค บอกว่า ในวันเกิดเหตุตำรวจตั้งด่านตรวจวินัยจราจร แต่ ส.ต.ต.มาปฏิบัติงานได้ไม่นาน ก็ทำไปตามหน้าที่ ก็ควรมีปฏิภาณไหวพริบว่าใครเป็นผู้ร้าย ไม่ใช่ผู้ร้าย และควรปฎิบัติกับประชาชนให้นอบน้อมกว่านี้

ช่วงท้ายคลิปตำรวจใหม่อาจไม่รู้ว่าเป็นใคร จึงส่งถามกันในกลุ่มตำรวจ เพราะกลัวว่าจะมีการแอบอ้าง ส่วนตัวยอมรับว่าสนิทสนมกันมา 2 ปีกว่า เบื้องต้นได้เข้ามาประชุมชี้แจง และเรียกตำรวจใหม่มาคุยด้วยว่า ที่ทำไปอาจไม่สุภาพ

ส่วน นายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 บอกว่า ระดับล่างก็รายงานไปว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ไม่เกี่ยวกับผม เรื่องนี้ไม่มีอะไร ไม่มีการทะเลาะอะไรกันเลย แต่เกิดปัญหาเพราะคนเอาไปแชร์ต่อ คิดว่าเป็นผู้พิพากษาปลอม เรื่องเลยบานปลาย

จริงๆไม่มีอะไรกัน ผมบอกว่าผมไม่คุยกับเขา เพราะความเห็นเราไม่ตรงกัน จึงขอคุยกับหัวหน้าชุด ตามคลิป แต่ก่อนคลิปที่ผมคุยกับเขามันไม่มี คลิปมันออกมาไม่ครบ

ส่วนคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าผมเป็นตัวปลอมหรือไม่ ไม่ได้วิพากษ์วิจารณ์เรื่องลักษณะของพฤติกรรม

ล่าสุดเกิด #ผมเพื่อนโชค รวมถึงสติ๊กเกอร์ ผมเพื่อนโชค จนถึงขั้นหนุ่มศิลปินแต่เพลง 'เลิกจับทั้งอำเภอ' ล้อเลียนคลิปฉาวตำรวจตรวจใบขับขี่อธิบดีศาลทุจริต-แปลงเพลงดังเลิกคุยทั้งอำเภอ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS