Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปูพรมไล่ล่าคนร้ายแหกด่านเผารถขนยาบ้า หลบหนีเข้าป่า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ค. 62 เวลา 10:42:07 น.

จำนวนผู้ชม : 861

เมื่อวานนี้ตำรวจลำปาง ไล่ล่าขบวนการขนยาเสพติดใช้รถหรูขนยาบ้าจำนวนกว่า 5 ล้านเม็ด ตกใจด่านตรวจ วกรถเลี้ยวกลับหวังหนี เจอเจ้าหน้าที่ติดตามไล่ล่า สุดท้ายจนตรอกเพราะถูกเจ้าหน้าที่ยิงยางรถแตก เห็นจวนตัวจอดรถจุดไฟเผาวอดทั้งรถทั้งของกลาง ก่อนจะทิ้งแฟนสาวที่มาด้วยหลบหนีเข้าป่า ล่าสุดตำรวจยังปิดป่าไล่ล่าพ่อค้ายารายนี้ แต่ยังไม่เจอตัว

คลิปภาพขณะที่เกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ อีซูซุ มิวเซเว่น สีขาว ทะเบียน 4262 จังหวัดเชียงราย โดยรถยนต์คันนี้ได้หลบหนีด่านตรวจของ สภ.แม่พริกมา เจ้าหน้าที่สงสัยมีสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน ไล่ติดตาม แต่รถคันดังกล่าวยังขับหนี เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยิงยางรถ คนขับก็ยังไม่ยอมหยุด และขับหนีมุ่งหน้ามาในพื้นที่อำเภอสบปราบ กระทั่งเจ้าหน้าที่ขับรถไล่ล่าเป็นระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร สุดท้ายเมื่อถึงหลักกิโลเมตรที่ 640-641 คนร้ายไปต่อไม่ได้ จึงจอดรถทิ้งบนถนน ส่วนตัวเองวิ่งหลบหนีเข้าป่า ทิ้งแฟนสาวที่มาด้วยไว้ที่รถ ส่วนรถคุ้มกันและรถนำขบวนหลบหนีไปได้ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สบปราบ ประสานรถดับเพลิง ของอบต.ใกล้เคียงมาช่วยดับไฟ แต่ก็ไม่ทัน รถไหม้ทั้งคัน และพบมียาบ้าจำนวนมากบรรทุกอยู่ด้านหลังรถ

เบื้องต้นชายคนขับรถได้วิ่งหนีเข้าป่าไป จึงระดมไล่ติดตาม และสามารถจับกุมหญิงสาวต้องสงสัยได้ 1 คน จากการสอบสวนหญิงสาวให้การว่าตนเองได้นั่งรถคันดังกล่าวมากับเพื่อนชายอีก 1 คน ชื่อนายพรเทพ ฉิมมา อายุ 24 ปี โดยมีรถนำทางดูลาดเลา จำนวน 4 คัน ไปรับยาบ้ามาจากเชียงราย เพื่อจะนำเข้ากรุงเทพฯ เจ้าหนาที่จึงควบคุมตัวหญิงสาวเอาไว้ 

ส่วนนายพรเทพ ผู้ต้องหาที่หลบหนี ล่าสุดพลตำรวจตรี วีรชน บุญทวี รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานกำลังกับ อาสาสมัครฝ่ายต่างๆ กว่า 50 นาย ปูพรมไล่ล่าในพื้นที่ป่า ตำบลสบปราบและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเร่งติดตามหาตัวคนร้าย คาดว่ายังอาจอยู่ในพื้นที่ 

และล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมรถร่วมขบวนการที่เป็นรถนำทางการขนยาบ้าครั้งนี้ได้แล้ว 1 คัน ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างสอบสวนเพื่อขยายผล โดยจับกุมได้เมื่อคืนนี้ อย่างไรก็ตามการตรวจจับยาเสพติดล็อตใหญ่ครั้งนี้ สามารถชั่งน้ำหนักยาเสพติดและยาบ้าได้แล้วมากกว่า 500 กิโลกรัม โดยมีการประเมินว่ายาบ้าครั้งนี้ไม่น่าจะต่ำกว่า 5 ล้านเม็ด ซึ่งอย่างไรก็ตามในช่วง 15.00 น. จะได้แถลงข่าวกับสื่อมวลชน ถึงการจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่ในครั้งนี้และผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS