Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"น้องไอซ์"เผยนาทีชีวิตบ้านถล่ม กอด"ป๊า"จนนาทีสุดท้าย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ค. 62 เวลา 14:59:34 น.

จำนวนผู้ชม : 6,586

วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 น.ส.ธัญญกาญจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ หรือน้องไอซ์ อายุ 31 ปี ลูกสาวคนโต เล่าวินาทีชีวิต ให้ฟังว่า เมื่อวานนี้สมาชิกทุกคนในบ้านรวม 5 คน กลับเข้าบ้านเร็วกว่าปกติ ประมาณ 1 ชั่วโมง จากเดิมที่จะทยอยเข้าบ้าน หลัง 19.00 น.ไปแล้ว ซึ่งช่วงเวลาเกิดเหตุตามปกติตนจะอยู่บ้านเพียงลำพัง แต่เมื่อวานนี้ นางศิริกาญจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 52 ปี คุณแม่ มีนัดรับส้มโอเพื่อเตรียมนำไปขาย กลัวว่าจะไม่ทัน ครอบครัวจึงกลับเข้าบ้านมาเร็ว จากนั้นได้เตรียมรับประทานอาหารเย็น ตนไปทอดไข่ แม่และพ่อเตรียมอาหารที่ซื้อมาจากตลาดขึ้นโต๊ะอาหาร ตนตักข้าวเข้าปากได้แค่คำเดียว

ขณะที่คนอื่นๆ ยังเดินมาไม่ถึงโต๊ะกินข้าว ได้ยินเสียงดังคล้ายว่าฟ้าร้องฟ้าฝ่าเสียงดังมาก แต่ไม่ไม่มีฝนตก ตนอุทานขึ้นมาว่า เสียงอะไร แล้วกำลังจะเดินไปดูที่หลังบ้าน มีนายไชยโรจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 59 ปี คุณพ่อ หรือ ป๊า เดินตามหลังตนมา ซึ่งเดินเพียงแค่ไม่กี่ก้าว บ้านทั้งหลังก็พังถล่มลงมา จังหวะนั้นตนหันกลับไปคว้าตัวป๊ามากอดไว้ เพื่อจะให้หลบแผ่นพื้นปูนชั้นสองที่ถล่มลงมาจะทับป๊าแต่ก็ไม่ทัน ตนล้มลงกระแทกพื้น ตัวของตนอยู่ด้านล่างแต่กอดป๊าไว้ด้านบนตัว พยายามจะเรียก แต่ป๊าไม่ขานตอบ ไม่กี่นาทีต่อมา ป๊ามีอาการกระตุกและนิ่งเงียบไป นาทีนั้นนึกรู้ว่าป๊าไม่อยู่กับตนแล้ว จึงบอกป๊าว่าไม่ต้องกลัว หนูยังอยู่เป็นเพื่อน หากหนูทนไม่ไหวจะตามไปอยู่ด้วย โดยที่ยังกอดร่างของป๊าไว้ตลอดเวลา 

จากนั้น ตนได้พยายามจะเรียกแม่ และน้องๆ อีก 2 คน เพราะรู้ตำแหน่งว่าอยู่ใกล้เคียงกัน เพียงแต่มองไม่เห็นตัว ด้วยบ้านที่พังลงมาปิดบังไว้ทั้งหมด ช่วงที่เกิดเหตุใหม่ๆ ได้ร้องบอกแม่กับน้องให้หาโทรศัพท์ แล้วโทรขอความช่วยเหลือ ไม่นานก็ได้ยินเสียงคนเสียงเครื่องจักร ได้ยินเสียงพูดว่าเจอแม่แล้ว เจอน้องแล้ว ตนรู้สึกดีใจที่ทุกคนปลอดภัย ตอนนั้นยังพยายามควบคุมสติ ขยับตัวให้น้อยที่สุด เพื่อจะได้มีอากาศไว้หายใจได้นานที่สุด กระทั่งทีมกู้ภัยสามารถช่วยเหลือตนได้สำเร็จเป็นคนสุดท้าย 

ทั้งนี้ตนยังมีกำลังใจดี หลังจากนี้คงต้องเดินทางหน้าต่อ สร้างใหม่ แม้ครอบครัวจะสูญเสียไปมากและสูญเสียป๊าซึ่งเป็นเสาหลักไป แต่จะสู้ใหม่สร้างใหม่ตามคำสอนของป๊า ที่บอกว่าเงินอยู่ในอากาศให้คว้าเอาไว้ให้ได้ สร้างใหม่ให้ได้ ตนไม่อยากพูดถึงเรื่องบ้านแล้ว ทั้งเรื่องโครงสร้างที่มีปัญหา ซึ่งครอบครัวรู้มาตลอดเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว แต่ตนมองว่ามันเป็นเรื่องเก่า ผ่านไปแล้ว ถึงจะรื้อฟื้นไป ป๊าตนก็ไม่ฟื้นคืนกลับมาได้อีก ต่อไปนี้จะสู้เพื่อแม่และน้อง ซึ่งเป็นครอบครัวที่เหลืออยู่

ตอนเกิดเหตุที่ยังอยู่ใต้ซากบ้านนั้น ยอมรับว่า คิดเหมือนกันว่าจะไม่รอด แต่ใจหวังให้น้องๆ รอดได้หมด และคิดว่าหากตนตายจริงๆ น้องๆ ก็คงจะสบายเพราะเมื่อไม่นานที่ผ่านมาตนเพิ่งจะทำประกันชีวิตไว้ หากเสียชีวิตจะได้รับค่าทดแทน 1,700,000 บาท ซึ่งสามารถช่วยเหลือครอบครัวให้อยู่ต่อได้ ใช้หนี้ได้หมด ซึ่งบ้านหลังนี้ยังไม่หมดภาระหนี้ต้องผ่อนต่ออีกกว่า 500,000 บาท และเมื่อวานก่อนเกิดเหตุเพิ่งจะโอนเงินค่างวดบ้านไปเมื่อเวลา 16.00 น. 

อย่างไรก็ตาม ตนและครอบครัวอยากขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ท่ามกลางความโชคร้ายก็ยังถือว่ามีความโชคดีอยู่บ้างที่สังคมไม่ทิ้งกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS