ซ้อมฝีพายเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
กองทัพเรือ ฝึกซ้อมฝีพายเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ อัญเชิญไปจอดบริเวณท่าราชวรดิฐ ในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 วันที่ 4 - 6 พฤษภาคมนี้
วันนี้กองทัพเรือจัดให้มีการฝึกซ้อมใหญ่กำลังพลฝีพายประจำเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ 64 นาย ในการอัญเชิญเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์จาก อู่หมายเลข 1 อู่ทหารเรือธนบุรี กรมอู่ทหารเรือ ไปจอดเทียบบริเวณท่าราชวรดิฐ เพื่อเป็นการถวายพระราชอิสริยยศเครื่องราชูปโภคตามโบราณราชประเพณี ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 เพื่อให้เกิดความพร้อมเพรียง มีท่วงท่าการพายเรือที่สมบูรณ์ สง่างามและสมพระเกียรติสูงสุด
ตลอดการฝึกซ้อมมีประชาชนและนักท่องเที่ยว เข้าร่วมชมจำนวนมากตลอดสองฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยต่างชื่นชมความยิ่งใหญ่ งดงาม ของเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ที่ประดับตกแต่งเรือครบสมบูรณ์และกำลังพลประจำเรือแต่งกายในชุดเสมือนจริงที่จะใช้ในวันพระราชพิธี
หลังเสร็จพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์จะใช้ในพระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ซึ่งทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้จัดในช่วงเสด็จพระราชดำเนินไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน ณ. วัดอรุณราชวรารามในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2562 ซึ่งเป็นพระราชพิธีเบื้องปลายของพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562