Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สลด ด.ช.ป.5 ถีบเพื่อนตกน้ำเสียชีวิต 2 ศพ อ้างแค่ทำเล่นๆ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 มี.ค. 59 เวลา 08:45:09 น.

จำนวนผู้ชม : 6,194

พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลพระโขนง รับแจ้งมีเหตุเด็กตกน้ำ ภายในซอยอ่อนนุช 43 จึงประสานมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าให้การช่วยเหลือ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณมัสยิดเอี๊ยะติซอม ริมคลองประเวศบุรีรมย์ ที่ตั้งอยู่ท้ายซอยอ่อนนุช 43 พบ ร่างเด็กผู้หญิง 2 ศพ ที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพจากมูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลสิรินทร อยู่ระหว่างให้การช่วยเหลือ เด็กหญิงปิยาพัช เปิดโปง หรือน้องเมย์ อายุ 11 ขวบ และ เด็กหญิงสุพาวดี วาระกุล อายุ 12 ปี สัญชาติกัมพูชา ซึ่งเด็กหญิงทั้งสองเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายปิยปวัต เปิดโปง อายุ 45 ปี อาชีพเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านถนนศรีนครินทร์ บิดาของหนึ่งในเด็กหญิงที่เสียชีวิต เผยว่าจากการสอบถามลูกชายคนเล็ก ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่าขณะเกิดเหตุลูกสาวคนโตของตนเองและเพื่อน ๆ รวมถึง ลูกชายคนเล็กได้เดินทางจากบ้านพักมาในบริเวณดังกล่าว เพื่อร่วมกิจกรรมของทางโรงเรียนที่ตั้งอยู่ด้านหลังของมัสยิด และได้ออกมานั่งเล่นบริเวณท่าน้ำจุดเกิดเหตุ

ก่อนจะมีเด็กผู้ชายซึ่งอายุไล่เลี่ยกันซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน ได้เดินตามมาด้านหลังก่อนจะลงมือถีบบุตรสาวของตนก่อน และเมื่อลูกสาวของตนเองตกน้ำ เพื่อนของลูกสาวที่เป็นอีกหนึ่งผู้เสียชีวิตได้พยายามช่วยเหลือ แต่ก็ถูกเด็กชายคนเดิมถีบซ้ำทำให้ตกน้ำตามกันไป และขณะที่ลูกสาวตนเองพยายามจะเกาะขอบปูนเพื่อเอาชีวิตรอด เด็กชายคนดังกล่าวก็เหยียบมือจนในที่สุดบุตรสาวและเพื่อนสนิทก็จมน้ำสูญหายไป ก่อนที่ลูกชายคนเล็กจะร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ และเมื่อตนเองเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุก็ยังพบเด็กชายที่ถีบลูกสาวตน จึงได้สอบถามเด็กชายคนก่อเหตุและได้รับคำตอบว่า"ทำเล่นๆ" 

บิดาของหนึ่งในเด็กหญิงที่เสียชีวิตยังเล่าให้ฟังอีกว่า เด็กหญิงปิยาพัช หรือน้องเมย์ เป็นบุตรคนโต และมีฝาแฝดที่เป็นเพศชายอีกคน ชื่อแมน และมีน้องชายคนเล็กอายุ 9 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และส่วนตัวน้องเมย์ เป็นคนดีตั้งใจเรียน ช่วยเหลืองานที่บ้านเสมอ เนื่องจากตนเองกับภรรยาที่เป็นแม่ของเด็ก แยกกันอยู่มานานกว่า 2 ปี ทำให้น้องเมย์ถือเป็นกำลังหลักที่คอยดูแลน้องๆ และในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมานี้ไม่สามารถติดต่อแม่ของเด็กได้ จึงอยากขอให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอข่าวนี้ เพื่อที่แม่ของเด็กจะได้ทราบว่าขณะนี้ลูกสาวเสียชีวิตแล้ว 

ด้าน พันตำรวจเอกนิพนธ์ เจริญศิลป์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพระโขนง เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุเผยว่า ต่อจากนี้เจ้าหน้าที่จะเชิญตัวเด็กชายที่ก่อเหตุ พร้อมผู้ปกครอง มาทำการพูดคุยหาสาเหตุที่แท้จริง และหากว่าทางผู้ปกครองของสองเด็กหญิงผู้เสียชีวิตยืนยันจะดำเนินคดี ก็ต้องทำการสอบปากคำแบบสหวิชาชีพคือต้องมีหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องกับเด็กเข้าร่วมสอบปากคำด้วย เนื่องจากเป็นเยาวชน ส่วนร่างของสองเด็กสาวให้นำส่งตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต ที่ภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลจุฬาต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS