Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คดีพลิก!หนุ่มทำเงินตกเกลื่อนถนนเชียงใหม่ โดนซ้อนแผนจับคดีค้ายาบ้า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 มี.ค. 59 เวลา 10:13:29 น.

จำนวนผู้ชม : 2,299

คดีพลิกหนุ่มโชคร้ายเงินตกปลิวว่อนถนน ตำรวจซ้อนแผนล่อให้มารับเงินกลับโดนรวบคดียาเสพติดตามหมายจับของ สภ.เมือง คาโรงพัก ช้างเผือก

หลังจากที่ตกเป็นข่าวกรณี นายวุฒิพงษ์ บุญตา อายุ 25 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ หลังทำเงินสดกว่า 53,900 บาท หล่นหายกลางทาง และหลังเกิดเหตุมีประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ ถ่ายภาพผู้ขับขี่รถบริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ -ลำปาง พากันจอดรถ เพื่อเก็บเงินที่ร่วงหล่นอยู่กลางถนนจนทำให้การจราจรติดขัด จากนั้นก็มีการนำภาพถ่ายมาโพสต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์ และมีการแชร์กันไปอย่างแพร่หลาย

ทั้งนี้หลังจากที่ตกเป็นข่าวตามโลกออนไลน์ ได้มีผู้ติดต่อนำเงินมาส่งมอบคืนผ่านทาง ทสภ.ช้างเผือกแล้ว 2 ราย รวมเป็นเงิน 9,900 บาท ซึ่งยังเหลืออีก 44,000 บาท จากเงิน 53,900 บาทที่หายไป ซึ่งเจ้าของเงินเองได้ทำใจแล้วว่าอาจจะไม่ได้เงินจำนวนนี้คืน แต่ก็ได้ขอบคุณพลเมืองดีที่เก็บเงินได้แล้วนำกลับมาคืนตนเอง

แต่ล่าสุดคดีที่หนุ่มรายนี้เป็นเจ้าทุกข์ก็ต้องพลิกเมื่อเจออีกหนึ่งคดีที่ทับซ้อนกัน โดยขณะที่นายวุฒิพงษ์ บุญตา เดินทางมาที่ สภ.ช้างเผือก เพื่อติดต่อขอรับเงินคืนซึ่งมีประชาชนแจ้งมาว่าจะนำเงินเข้ามาคืนให้เพิ่ม แต่ทางตำรวจนอกเครื่องแบบจาก สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้มาซุ่มสังเกตการณ์ จนกระทั่วพบตัวนายวุฒิพงษ์ พร้อมด้วยแฟนสาวเดินทางมาที่หน้า สภ.ช้างเผือกจึงได้แสดงตัวพร้อมนำหมายศาลเข้าควบคุมตัวในคดียาเสพติดในท้องที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อปี 2555 ซึ่งตำรวจกำลังติดตามตัวอยู่ แต่เมื่อตกเป็นข่าวว่าทำเงินตกจึงได้ติดตาม จนทราบว่าจะมาพบเจ้าหน้าที่ ได้จัดชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบมารอรวบตัว ก่อนที่จะนำตัวไปขยายผลในคดียาเสพติดตามหมายจับต่อไป

ซึ่งขณะที่เข้าควบคุมตัวนานวุฒิพงษ์ ถึงกับเข่าอ่อนทั้งๆ ที่กำลังจะมาติดต่อขอรับเงินคืนแต่ก็มาถูกจับกุมในคดียาเสพติด ขณะที่คดีเงินหาย ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าเป็นของพี่ชาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS