Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สามีพยาบาล เผยความในใจ อยากให้ประหาร ชีวิตแลกด้วยชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 มี.ค. 62 เวลา 10:16:08 น.

จำนวนผู้ชม : 2,545

สามีพยาบาล  เผยความในใจ อยากให้ประหาร ชีวิตแลกด้วยชีวิตสามีพยาบาล  เผยความในใจ อยากให้ประหาร ชีวิตแลกด้วยชีวิตสามีพยาบาล  เผยความในใจ อยากให้ประหาร ชีวิตแลกด้วยชีวิตสามีพยาบาล  เผยความในใจ อยากให้ประหาร ชีวิตแลกด้วยชีวิต

จากกรณีพบศพนางศรีสุภางค์​ สุวรรณศิลป์​ อายุ 49 ปี ​พยาบาลประจำโรงพยาบาล​ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้ายฆ่าปาดคอและใช้มีดแทงเข้าที่หน้าอกจำนวนหลายแห่ง  ทิ้งศพไว้ในรถยนต์โตโยต้า อัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน ญฉ 5426 ซึ่งเป็นรถของตัวเอง ถูกจอดไว้ในซอย ตรงข้ามกับโรงพยาบาลภาชี เหตุเกิดวันที่ 10 มี.ค.62 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมผู้ที่ก่อเหตุได้  คือนายอั๋น ฟักศิริ อายุ 33 ปี  อดีตเจ้าหน้าที่เวรเปลประจำโรงพยาบาลภาชี ได้ที่อำเภอผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.  จะลงพื้นที่ สภ.ภาชี เพื่อแถลงข่าว และคุมตัว นายอั๋น ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณจุดเกิดเหตุ

ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมความพร้อมในการแถลงข่าว พบนายพัฒนา อ่วมเทศ สามีผู้ตาย ได้มานั่งรอเพื่อติดตามการแถลงข่าวอย่างใกล้ชิด ด้วยใบหน้าที่เศร้าหมอง พร้อมเปิดใจถึงเหตุผลที่มารอดูการแถลงข่าวในวันนี้ว่า “อยากรู้ว่าเขาจะรับสารภาพว่าอย่างไร ทำไมถึงต้องฆ่าแฟนผม ตอนนี้ติดใจประเด็นการสังหารว่าทำไมถึงโหดร้ายขนาดนี้ ยืนยันเรื่องชู้สาวไม่มีอย่างแน่นอน

พร้อมย้ำไม่มีทางอโหสกรรมให้นายอั๋น เพราะเมียผมไม่ฟื้น ถ้าอโหสิกรรมแล้วเมียผมฟื้น แล้วผมจะให้ วันนี้จะอยู่เฝ้าจนนาทีสุดท้ายในการทำแผน ตอนนี้มาคนเดียว แต่พรรคพวกจะตามมาอีกหรือเปล่าไม่รู้

ผู้สื่อข่าวถามว่าอยากให้ศาลลงโทษอย่างไร นายพัฒนา ตอบว่า “ต้องโทษประหารอย่างเดียว ตายไปตามกันเลย ก็แล้วแต่กฎหมายจะดำเนินการอย่างไร แต่ผมอยากให้ประหาร เพราะเดี๋ยวติดคุกออกมาก็มาทำอีก กฎหมายบ้านเมืองเราผมคิดว่ายังไม่แรงพอ จริง ๆ ต้องประหาร ชีวิตแลกชีวิตดีกว่า”

พร้อมฝากถึงดวงวิญญาณภรรยาว่า “ให้ไปสู่สุคติ หลับให้สบาย จับตัวคนร้ายได้แล้ว ก็ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ผมจะดูแลครอบครัวเขาเอง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามแผนเดิมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในเวลา 11.00 น. รวม 4 จุด คือ หน้า รพ.ภาชี ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายนำรถกระบะมาจอดไว้ และเดินขึ้นรถเก๋งของผู้ตาย จุดที่สอง คือหน้ารพ.สัตว์ ห่างจากจุดแรกประมาณ 200 – 300 เมตร ซึ่งจุดนี้นายอั๋นได้สังหารนางศรีสุภางค์ จนถึงแก่ความตาย จุดที่สามคือบริเวณซอยในหมู่บ้าน ฝั่งตรงข้าม รพ.ภาชี ซึ่งเป็นจุดที่นายอั๋น นำรถมาจอดทิ้งไว้ก่อนจะหลบหนี จุดสุดท้ายคือหน้าสวนมะนาว ซึ่งเป็นจุดทิ้งมีดคัตเตอร์อาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ


อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประเมินสถานการณ์ อาจจะเหลือการทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพียงจุดเดียวเท่านั้นคือ บริเวณซอยในหมู่บ้านฝั่งตรงข้าม รพ.ภาชี ซึ่งเป็นจุดที่นายอั๋นนำรถมาจอดทิ้งไว้ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS