Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"บุ๋ม ปนัดดา"แจงเปิดบริษัท 13 ถ้ำหลวงฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 มี.ค. 62 เวลา 11:39:29 น.

จำนวนผู้ชม : 334

กรณี บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และแคนดี้ รากแก่น ได้ไปร่วมทำพิธีตัดริบบิ้นเปิดบริษัท 13 ถ้ำหลวงจำกัด ของน้อง 13 หมูป่า ที่จังหวัดเชียงราย ล่าสุด บุ๋มยืนยันที่เปิดบริษัทให้ 13 หมูป่า เพื่อดูผลประโยชน์ให้น้องๆ 

เมื่อวานนี้ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี พิธีกร และแคนดี้ รากแก่น หมอลำชื่อดัง พร้อมนักฟุตบอล 13 หมูป่า ร่วมทำพิธีตัดริบบิ้นเปิด"บริษัท 13 ถ้ำหลวงจำกัด"เพื่อดูแลสิทธิประโยชน์ของ 13 หมู่ป่าติดถ้ำที่บริเวณหน้าถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย หลังจากมีข่าวนี้ออกมา หลายคนก็สงสัยว่าทำไมบุ๋มต้องไปตั้งบริษัทให้กับทั้ง 13 หมูป่าด้วย

ล่าสุดผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง บุ๋ม ปนัดดา บอกว่า การจัดตั้งบริษัท 13 ถ้ำหลวง เป็นการจัดตั้งเพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ให้กับเด็กในการรับงานต่างๆ โดยตนและแคนดี้ รากแก่น เป็นที่ปรึกษาให้กับน้องๆ ทั้ง 13 คน จากนี้ไปใครจะติดต่องานต้องผ่านบริษัท เพราะที่ผ่านมามีการรับงานโดยไม่เป็นระบบ ส่งผลกระทบต่อผลการเรียนของน้องๆ จึงตั้งบริษัทขึ้นมาเพื่อให้เป็นระบบมากขึ้น โดยการบริหารของบริษัทจะเป็นแนวระบบครอบครัว มีผู้จัดการไว้คอยดูแลจัดคิวให้น้องๆ และจะมีการดูแลกันตลอดไป 
อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนจัดตั้งบริษัท แต่เข้ามาช่วยดูแลความเรียบร้อยและเป็นระบบให้กับบริษัท และน้องๆ ทั้ง 13 คนเฉยๆ

ส่วนที่แคนดี้ รากแก่น ดีเจและนักร้องลูกทุ่งหมอลำเข้ามามีส่วนร่วมด้วยนั้น เนื่องจากที่ผ่านมาแคนดี้ เคยเข้ามาดูแลน้อง 13 หมูป่าตั้งแต่ต้น ที่ผ่านมาน้องไปออกงานที่ต่างประเทศไม่มีเสื้อกันหนาว แคนดี้ก็หาให้ ซึ่งน่าสงสารมาก เพราะก่อนหน้านี้มีคนมองว่ามาเกาะกระแส แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ เพื่อต้องการช่วยเหลือน้องจริงๆ  

ด้านพลโท วีรชน สุคนธปฎิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกฯในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย กล่าวว่า การจัดตั้งบริษัทเป็นเรื่องที่ทางรัฐบาลให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวก โดยเห็นว่า  13 หมูป่าและผู้ปกครองควรจะมีนิติบุคคลเข้าดูแลเรื่องผลประโยชน์ และข้อกฏหมาย ซึ่งเรื่องดังกล่าว ได้มีการหารือกับอัยการสูงสุด กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงต่างประเทศ และกระทรวงพานิชย์ ทั้งนี้ถึงแม้จะนิติบุคคล หรือบริษัทขึ้นมาแล้วแต่อำนาจการตัดสินใจดำเนินการใดๆ ยังเป็นหน้าที่ของ 13 หมูป่าและผู้ปกครอง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS