Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มูลนิธิร่วมกตัญญูขอเวลาสอบข้อเท็จจริง ยันไม่ได้ลงโทษ"น้าป้อม"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 มี.ค. 62 เวลา 11:32:07 น.

จำนวนผู้ชม : 220

ประเด็นดราม่า"น้าป้อม"กู้ภัยเฝ้าศพถึงเช้า ถูกปลดให้เฝ้าศาลเจ้า ผู้จัดการมูลนิธิร่วมกตัญญู ออกมาโต้ ยันไม่ใช่การลงโทษหรือพักงาน ขณะที่ รองผู้จัดการมูลนิธิร่วมกตัญญูย้ำขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเพื่อชี้แจงต่อสังคม 

จากกรณี นายนพดล สีทองคำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนายหนึ่งเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตจากการกระโดดสะพานพระราม 7 ขึ้นมาไว้บนท่าเรือ และต้องนั่งเฝ้าศพอยู่ตลอดทั้งคืนจนถึงเช้าไม่สามารถนำศพออกจากที่เกิดเหตุได้เนื่องจากปัญหาเรื่องการแบ่งเขตรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

แต่หลังจากเรื่องดังกล่าวเป็นข่าวออกไปทำให้เจ้าหน้าที่รายนี้เดือดร้อนเนื่องจากทางมูลนิธิร่วมกตัญญูต้นสังกัด ได้สั่งพักงานเจ้าหน้าที่รายนี้ และให้ไปทำหน้าที่ ที่สำนักงานใหญ่บางพลี พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสอบสวน ซึ่งในประกาศคำสั่งของทางมูลนิธิฯ ระบุว่านายนพดล ให้ข่าวที่ทำให้มูลนิธิฯ ได้รับผลกระทบในทางลบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมูลนิธิฯ ได้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ด้วยดีมาตลอด จึงเป็นเหตุทำให้มีคำสั่งให้สอบสวนและสั่งพักงาน

ขณะเดียวกัน"น้าป้อม"ได้เปิดใจหลังจากได้รับมอบหมายให้มาช่วยงานภายในศาลเจ้าของมูลนิธิ ที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยหน้าที่หลักก็คือจัดเตรียมธูปเทียนให้กับผู้มีจิตศรัทธาที่มาทำบุญไหว้ศาล น้าป้อม บอกว่า หลังมีคำสั่งย้ายก็มาทำหน้าที่ภายในศาลเจ้าของมูลนิธิ แต่ก็ไม่ได้น้อยใจหรือคิดมากอะไร นับจากนี้ขอทำงานตามปกติ ช่วยคนเจ็บ คนเสียชีวิตเหมือนเดิม ไม่ว่าจะอยู่ในทำหน้าที่อะไร เพราะทำมานานกว่า 16 ปีแล้ว นอกจากนี้ยังขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้พร้อมยืนยันไม่ได้มีเจตนาโจมตีหรือสร้างกระแสแต่อย่างใด

นายสมศักดิ์ ปาลวัฒน์ ผู้จัดการมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ทำหนังสือชี้แจงว่า คำสั่งดังกล่าว มิใช่"การลงโทษ"หรือ"พักงาน"อย่างที่มีการเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ โดยเฉพาะสื่อโซเชียลจนก่อให้เกิดกระแสความไม่พอใจเป็นวงกว้างในทำนอง"คนทำดีแต่ถูกลงโทษ" 

ทางมูลนิธิฯ ยืนยัน นายนพดล สีทองคำ ยังไม่ได้ถูกตัดสินลงโทษใดๆ เราตระหนักถึงคุณค่าของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครฯ ของเราทุกคน หากทำงานบนพื้นฐานของกฎระเบียบของมูลนิธิฯและอยู่ภายใต้กฎหมาย ทางมูลนิธิฯ พร้อมจะปกป้องและช่วยเหลือเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครฯ ของเราอย่างเต็มกำลังความสามารถเช่นกัน

ล่าสุด นายฐิติกร เศวตนันทน์ รองผู้จัดการมูลนิธิร่วมกตัญญู ยืนยัน การเรียกนายนพดล ให้มาปฏิบัติหน้าที่ส่วนกลางชั่วคราว ไม่ใช่การลงโทษเป็นเพียงการสอบถามข้อเท็จจริง จึงอยากให้เวลากับหน่วยงานเนื่องจากเป็นเรื่องภายในที่จะต้องมีการสอบถาม เพื่อหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในการที่จะตอบคำถามต่อสังคมให้ถูกต้องที่สุด ขณะนี้จึงไม่อยากให้สัมภาษณ์หรือให้ข่าวแต่อย่างใด เพราะยิ่งทำให้เกิดความเสียหายต่อองค์กร 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS