Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป้าแสบปลอมเฟซบุ๊กครูสาวหน้าตาดี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ก.พ. 62 เวลา 11:25:34 น.

จำนวนผู้ชม : 4,283

เพจเฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2 ได้แชร์เรื่องราวเตือนภัยป้ามหาภัยรายนี้ พร้อมระบุว่า มีครูสาวรายหนึ่ง เจอคนทักมาทางเฟซแบบแปลก ๆ ส่วนใหญ่เป็นหนุ่มข้าราชการ ตั้งแต่ระดับปลัดอำเภอ อบต.จนถึงผู้ใหญ่บ้าน ว่ารู้จักสนิทสนมด้วย จนเธองงหนักมาก เพราะไม่รู้ไปรู้จักกับคนเหล่านั้นได้ยังไง จนวันหนึ่งก็โป๊ะแตก เมื่อมีคนส่งภาพหน้าเฟซหนึ่งใช้รูปเธอไปโพสต์แนวหว่านเสน่ห์ แถมมีคุยจ๊ะจ๋ากับชายหนุ่มดีกรีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถึงขั้นเรียกพ่อจ๋าแม่จ๋า เธอเลยรีบแชทไปหาชายคนนั้น ถามว่า พี่คือใคร แล้วพี่เรียกใครแม่จ๋า จนสุดท้ายเจอเป็นป้า อายุ 55 ปี 

ทีมข่าวติดต่อไปที่ นางสาวพิมพ์ฑักษอร แสงทองไชย ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ได้นำหลักฐานมาแสดงกับทีมข่าว พร้อมเปิดเผยว่านอกจากตนเองเป็นครูแล้ว ยังเดินแบบช่วยเหลืองานสังคมอีกหลายครั้ง ซึ่งก็จะถ่ายรูปและนำมาโพสต์บนเฟซบุ๊กของตนเอง ล่าสุดมีเฟซบุ๊ก ชื่อว่า"ต้นกล้าต้นแก้ว สุขสว่าง"นำรูปของเธอไปโพสต์ แล้วแชทคุยกับชายที่อ้างตัวเป็นข้าราชการ สังกัดกรมการปกครอง ทำทีตีสนิทจนกระทั่งฝ่ายชายหวังทำเซอร์ไพร์สขอแต่งงาน มีการนัดเจอกันที่วัดหลวงพ่อโต บางพลีใหญ่ แต่พอถึงเวลากลับไม่เหมือนรูปที่ส่งให้ แต่กลายเป็นหญิงสูงอายุ ฝ่ายชายจึงรู้ตัวว่าถูกหลอกก่อนจะนำหลักฐานต่างๆ เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ส่วนครูพิมพ์เองเข้าแจ้งความที่ สภ.บางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ

โดยหลักฐานสำคัญที่ทำให้ความจริงปรากฏคือ มีพลเมืองดีคนหนึ่งส่งข้อความมาหาครูพิมพ์ อ้างว่าเป็นลูกศิษย์ บอกว่าครูพิมพ์อาจจะโดนปลอมเฟซบุ๊กใช้หลอกลวงผู้อื่น ต่อมาจึงมีการสืบหาข้อมูลจนกระทั่งทราบว่า บุคคลที่ปลอมเฟซบุ๊กของครูพิมพ์ คือ นางประจวบ หญิงอายุ 55 ปี ส่วนตัวครูพิมพ์เชื่อว่า พลเมืองดีคนนี้คือหนึ่งในชายที่ถูกหลอก จึงพยายามสืบหาตัวจริง

ทางด้านฝ่ายชายผู้เสียหาย คือ นายสุรชัย เปิดเผยกับทีมข่าวว่า เขารู้จักกับหญิงคนที่อ้างตัวเป็นปลัดได้ประมาณปีกว่า ๆ จากการพูดคุยผ่านเฟซบุ๊กและไลน์ โดยสาเหตุที่ทำให้ปักใจเชื่อ เนื่องจากปกติจะมีการบอกว่ากำลังทำกิจกรรมอะไร และมักมีภาพถ่ายมาให้ดูเพื่อยืนยัน ประกอบกับมีการพูดคุยเรื่องที่รู้กันเฉพาะเจ้าหน้าที่ ทำให้เกิดความเชื่อใจพูดคุยกัน กระทั่งตนเองตกหลุมรัก จึงวางแผนอยากจะนัดเจอฝ่ายหญิงสักครั้ง และเซอร์ไพร์สขอแต่งงาน โดยเตรียมแหวนเพชร และช่อดอกไม้ ไปให้กับฝ่ายหญิงในช่วงใกล้วันเกิดของคุณสุรชัยเอง ตั้งใจจะคุกเข่าขอแต่งงาน แต่แล้วเมื่อไปถึงกลับเจอเซอร์ไพร์สกว่า เพราะฝ่ายหญิงตัวจริงไม่เหมือนรูปที่ส่งให้ กลายเป็นนางประจวบ หญิงอายุ 55 ปี เมื่อเห็นอย่างนั้นเขาจึงตกใจ เสียใจอย่างมาก ที่ถูกหลอกให้รักมาตลอดระยะเวลาปีกว่า

สำหรับนางประจวบ ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2559 เคยก่อเหตุปลอมเฟซบุ๊กของครูพิมพ์มาแล้วครั้งหนึ่ง โดยครั้งนั้นมีพฤติกรรมสร้างเฟซบุ๊กปลอมไปหลอกเหยื่อให้โอนเงินเกี่ยวกับการทำบุญ คดีนี้ศาลจังหวัดสมุทรปราการมีคำพิพากษาไปเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2560 จำคุกนางประจวบ 1 ปี ปรับเงิน 20,000 บาท จำเลยรับสารภาพ รอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี ก่อนจะมาก่อเหตุปลอมเฟซบุ๊กอีกครั้ง 

ซึ่งวิธีการของป้าประจวบ ในช่วงหลังจะไม่เน้นแชทหลอกโอนเงิน (แบบคดีนัทโอนไว) แต่เน้นผูกสัมพันธ์ สร้างสตอรี่ความรักกับชายพร้อม ๆ กันหลายคน ซึ่งทางครูพิมพ์มีข้อมูลว่า ส่วนใหญ่ป้าประจวบจะเลือกเหยื่อที่เป็นข้าราชการชายโสดวัยกลางคน แล้วใช้รูปปลอมเป็นครูพิมพ์ อ้างตัวเป็นปลัด เชื่อว่ามีการพูดคุยหลอกลวงผู้เสียหายมาแล้วหลายราย แต่บางรายอาจจะรู้สึกอายเมื่อถูกหลอก จึงไม่กล้าออกมาเปิดเผยเรื่องราวนี้  

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ คุณธนภัทร ศรีกระจ่าง เดินทางไปยังบ้านของป้าประจวบ ซึ่งวันนี้ถูกปิดเงียบ โดยชายคนหนึ่งออกมาพูดกับทีมข่าว บอกว่าป้าประจวบไม่อยู่ ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ และเมื่อถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขาก็ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล ขณะที่บ้านละแวกใกล้เคียงให้ข้อมูลว่า ป้าประจวบอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้กับลูกหลานมานานกว่า 10 ปี ปกติไม่ทราบว่าประกอบอาชีพอะไร แต่พักหลังมาเคยมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการลักทรัพย์ บ้านนี้จึงปิดเงียบ ไม่มีใครคบด้วย

ล่าสุดตำรวจ สภ.บางแก้ว ได้เรียกนางประจวบเข้าสอบปากคำ เบื้องต้นนางประจวบให้การรับสารภาพ ซึ่งขณะนี้ตำรวจตั้งข้อหาความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานความผิดการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสรุปสำนวนคดีเตรียมส่งอัยการฟ้องตามกระบวนการกฏหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS