Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“บิ๊กโจ๊ก” บินรับตัว 7 สมุนเครือข่ายเทพโซโล-แก๊งมันทุกเม็ด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ก.พ. 62 เวลา 08:10:55 น.

จำนวนผู้ชม : 716

“บิ๊กโจ๊ก”เดินทางไปรับตัวสมุนแก๊งเครือข่ายเทพบุตรโซโล และแก๊งมันทุกเม็ด 7 ราย ที่ถูกทางการเมียนมาควบคุมตัวไว้ และเตรียมขยายผลจับกุมอีกหลายรายที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเครือข่ายนี้

เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาลผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเดินทางจากสนามบินแม่ฟ้าหลวงเดินทางต่อด้วยรถยนต์มาร่วมแถลงการจับกุมเครือข่ายเทพบุตรโซโล และเครือข่ายยาเสพติดแก๊งโก๋แก่มันทุกเม็ด จำนวน 7 คน ซึ่งประกอบด้วย นายกิตติศักดิ์ สำราญสุข, นายกำพล แจ่มจำรัส, นายชัยณรงค์ วงศาโรจน์, นางสาวกรวิภา เสียงเสนาะ, นางสาววนิพาดา โภคา, นายนัทที บุญนาวา และนายมนัสชัย ธูปหอม และผู้หลบหนีเข้าเมืองอีก 73 คน พร้อมเด็ก 1 คน ซึ่งทางฝ่ายเมียนมาได้เดินทางมาส่งมอบตัวผู้ต้องหาเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาพร้อมของกลางที่เป็นทรัพย์สินที่ยึดได้จากผู้ต้องหาทั้งหมด ได้แก่ เงินสดสกุลไทยกว่า 1.5 ล้านบาท และทรัพย์สินอื่น ๆ เช่น โทรศัพท์ และคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก โดยได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 81 ราย ไว้ที่ห้องควบคุมชั้น 2 อาคารสายลม ของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย

การจับกุมครั้งนี้ พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล กล่าวว่าเป็นความร่วมมือของทุกๆฝ่าย ทั้งในประเทศและนอกประเทศ ด้วยเป็นมิตรประเทศในแถบอาเซียนที่ไม่ต้องการมีเครือข่ายยาเสพติดในประเทศตัวเอง การจับกุมด้วยความช่วยเหลือจากฝ่ายเมียนมานั้นมีการส่งหมายจับแก๊งเทพบุตรโซโล รวมกว่า 10 หมาย และฝ่ายเมียนมาสามารถจับกุมได้ 7 ราย เบื้องต้นยังมีอีกหลายคนที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งต้องรอการสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อออกหมายจับต่อไป

ด้าน พันตำรวจเอก วินหล่วย ผู้บัญชาการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตองจี  เขตรัฐฉาน ประเทศเมียนมา ซึ่งควบคุมการปฏิบัติงาน และส่งตัวคนไทยทั้ง 81 คน ได้ฝากถึงฝ่ายไทยให้ช่วยดูแลความปลอดภัยของประชาชนชาวเมียนมาที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยอย่างเป็นธรรม โดยฝ่ายเมียนมาพร้อมให้การช่วยเหลือในทุกมิติหลังแถลงการจับกุม พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาลได้เดินขึ้นไปดูผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวไว้เพื่อรอการสอบสวน โดยคนไทยทั้ง 81 คนตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดเมืองสาด และทหารหน่วยพิเศษว้าเข้าตรวจค้น และจับกุมคนไทยทั้งหมดได้ที่โรงแรม รีสอร์ท ห้องเช่า ภายในพื้นที่บ้านนายาว ในพื้นที่ของชนกลุ่มน้อยชาวมูเซอร์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS