Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น้าเด็กขอบคุณ'แทค ภรัณยู'ยื่นมือช่วยด้านการเรียนหลาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ก.พ. 62 เวลา 15:33:53 น.

จำนวนผู้ชม : 665

ลำปาง-จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอ กลุ่มนักเรียนชั้น ม.3 รุมทำร้ายเด็กนักเรียนรุ่นน้อง โดยคลิปดังกล่าวเผยให้เห็นถึงพฤติกรรมของเด็กนักเรียนรุ่นพี่ ชั้น ม.3 ที่เข้าไปชกต่อย ทำร้ายเด็กนักเรียนรุ่นน้องชั้น ม.2 โดยที่ผ่านมาผู้เสียหายเป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.2 ทั้ง 3 คลิป 3 เหตุการณ์ ได้ทยอยเข้าแจ้งความที่ สภ.เกาะคา
 
ขณะที่ นายสุรพล บุรินทราพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมกับเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย เดินทางเข้าไปเยี่ยมเยียน และพบเด็กชั้น ม.2 ที่ถูกทำร้าย ซึ่งอยู่ในคลิปเหตุการณ์แรกที่ก้มลงกราบเท้ารุ่นพี่ ม.3 กลางห้องเรียน โดยทราบว่าเด็กชาย ม.2 ที่ถูกทำร้ายนั้น ขณะนี้ยังอยู่ในสภาวะที่เครียด ขณะที่ผู้ปกครองก็บอกว่าหากไปเรียนหนังสือต่อก็คงจะอึดอัด เพราะว่ากลุ่มรุ่นพี่ ม.3 ทั้ง 12 คน ยังคงเรียนอยู่ในโรงเรียน เกรงว่าอาจจะไม่พอใจ และอาจจะก่อเหตุซ้ำขึ้นมาอีก
 
โดยเด็กๆ ผู้เสียหายนั้นอยากจะย้ายโรงเรียนแล้ว โดยได้ไปแจ้งผู้ปกครองและแจ้งทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็จะจัดหาโรงเรียนในพื้นที่ไว้ให้ ตามความต้องการของเด็ก
 
ส่วนเรื่องคดีความ ตำรวจ สภ.เกาะคา ได้รวบรวมหลักฐานต่าง ๆ หลังมีผู้ปกครองพาเด็กนักเรียนชั้น ม.2 จำนวน 3 ราย เข้ามาแจ้งความ และขณะนี้อยู่ในระหว่างสรุปสำนวนเพื่อส่งให้อัยการ เพื่อพิจารณาส่งฟ้องศาลคดีเด็กและเยาวชนต่อไป ขณะที่เรื่องของการนำเด็กทั้ง 12 คน ไปเข้าค่ายทหารเพื่อนำไปปรับพฤติกรรมนั้น ก็ต้องมีการประชุมและปรึกษาหารือของทางโรงเรียนกันอีกครั้ง กับทางทหารมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปาง ว่าจะต้องดำเนินขั้นตอนอย่างไร แต่อยู่ในระหว่างช่วงที่กำลังจะปรึกษาหารือ ว่าจะส่งตัวไปให้ทหารได้หรือไม่ ต้องอยู่ที่การทำข้อตกลงของทางโรงเรียนและทางทหารต่อไป
 
ขณะที่เมื่อวานนี้ (1 ก.พ.) น้าของเด็กชายวัย 14 ปี ที่ถูกทำร้ายร่างกายและถูกบังคับให้กราบเท้า ออกมาเปิดเผยว่า ช่วงแรกที่เกิดเหตุการณ์ยอมรับว่าโกรธมาก แต่อีกใจก็สงสารผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุเพราะคงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่พอเห็นคลิปหลุดออกมาเพิ่มจึงเชื่อว่าคงเป็นพฤติกรรมที่ก้าวร้าวของเด็กเอง ส่วนในเรื่องหลานอยากจะเรียนต่อที่โรงเรียนเดิมหรือไม่นั้นก็คงต้องให้หลานเป็นคนตัดสินใจเอง ส่วนเรื่องคดีความก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของตำรวจว่าจะดำเนินอย่างไร
 
ทั้งนี้ สำหรับกรณีที่ แทค ภรัณยู ได้โพสต์ในอินสตาแกรมว่าจะช่วยเหลือหลานชายในด้านเรื่องการเรียนนั้น แทคได้โทรมาสอบถามรายละเอียด และยินดีจะให้การช่วยเหลือด้านการเรียนของหลานชาย ซึ่งตนเองและครอบครัวก็ตอบรับและขอบคุณที่แทคจะมาให้การช่วยเหลือดังกล่าว แต่ก็ยังไม่ได้คุยในรายละเอียดกัน ส่วนแทคจะมาพบน้องหรือไม่นั้นตนเองไม่ทราบเพราะยังไม่ได้คุยกัน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS