Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ด่วน ยิงถล่ม สภ.นาประดู่ ส.ต.อ.เสียชีวิต 1 นาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ม.ค. 62 เวลา 14:28:59 น.

จำนวนผู้ชม : 40,266

เวลา 12.30 น. (13 ม.ค.62)  ร.ต.อ. สมชาย ด้วงตุด รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี กำลังปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนอยู่ภายในโรงพัก พร้อมกับเจ้าหน้าที่อีกหลายคน ปรากฏว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดบริเวณด้านหน้าโรงพัก ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายโคกโพธิ์-ยะลา ม.1 ต.ทุ่งพลา ทำให้ตำรวจทุกนายต้องหาที่หลบกระสุน เมื่อสิ้นเสียงปืนจึงได้ลงไปตรวจสอบ    

ที่เกิดเหตุอยู่ ที่บริเวณป้อมยามทางเข้า สภ.นาประดู่  พบเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 1นายจึงรีบช่วยกันนำร่างส่ง รพ.โคกโพธิ์ ทราบชื่อ ส.ต.อ.เฉลิมพล คมขำ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สภ.นาประดู่ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเข้าลำตัวหลายนัด แพทย์พยายามช่วยชีวิตแต่เนื่องเสียเลือดมาก เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

หลังเกิดเหตุ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานหน่วยกำลังในพื้นที่กระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นและติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่หลบหนีไปตามเส้นทางในหมู่บ้าน จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าป้อมยามมีรูกระสุนจำนวนมาก นอกจากนี้ตัวอาคารของโรงพักและกระจกมีร่องรอยของกระสุนปืนหลายแห่ง และยังพบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกเกลื่อนพื้นถนนห่างจากป้อมยาม ประมาณ 10 เมตรเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ ส.ต.อ.เฉลิมพล กำลังปฏิบัติหน้าที่สิบเวรที่ป้อมยามเพื่อดูแลความปลอดภัยและตรวจบุคคลที่จะเข้าในติดต่อราชการ สภ.นาประดู่ อยู่นั้น ปรากฏว่ามีคนร้ายแต่งกายชุดดำ จำนวน 6 คนใช้รถ จักรยานยนต์เป็นพาหนะ จำนวน 3 คัน ขี่มาจากเส้นทางภายในหมู่บ้านก่อนที่จะมาจอดหน้าป้อมยามแล้วใช้อาวุธสงครามถล่มยิงใส่ป้อมยามและ สภ.นาประดู่อย่างดุเดือด ทำให้ตำรวจที่อยู่ใน สภ.นาประดู่ ต้องกระโดดหลบกระสุนไปคนละทิศละทาง จากนั้นจึงใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้คนร้ายจนคนร้ายล่าถอยเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าไปตามเส้นทางหมู่บ้าน

พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พร้อมด้วย พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43 สั่งการทุกหน่วยในพื้นที่กระจายกำลังออกไล่ล่ากลุ่มคนร้ายตาเเส้นทางการหลบหนี เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะกระจายกันหลบหนีและมีแนวร่วมให้ความช่วยเหลือหลบซ่อน ส่วนการก่อเหตุครั้งนี้เชื่อว่าเป็นการตอบโต้หลังจากแกนนำ2 คนถูกวิสามัญเสียชีวิตขณะปะทะกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS