Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุกยิง จนท.อส.ในโรงเรียนดับ 4 นาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ม.ค. 62 เวลา 15:12:52 น.

จำนวนผู้ชม : 987

บุกยิง จนท.อส. ในโรงเรียนดับ 4 นาย

เกิดเหตุคนร้าย พร้อมอาวุธครบมือ บุกยิงเจ้าหน้าที่ อส.ภายในโรงเรียน เสียชีวิต 4 นาย

โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.45 น.ภายในโรงเรียนโรงเรียนบ้านบูโกะ ม.5 ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ใต้อาคารเรียน 2 ชั้น มีเจ้าหน้าที่ อส.ยะรังเสียชีวิต 4 นาย ทราบชื่อ นายมูฮำหมัด เตะเด็ง อายุ 29 ปี,นายอับดุลเลาะ สาและ อายุ 34 ปี,นายบือราเฮง จิ อายุ 24 ปี และนายสุไลมาน แวอูเซ็ง อายุ 43 ปี โดยทั้ง 4 นายอยู่ในชุดเครื่องแบบถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเข้าลำตัวหลายนัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาก้า และ อ็ม 16 กว่า 20 ปลอก ชิ้นส่วนพานท้ายปืน เอ็ม 16 เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบรอยเลือดคาดว่าเป็นของคนร้าย เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่โรงเรียนได้เปิดสอน นักเรียนและครูกำลังทำการเรียนการสอนอยู่ภายในห้องเรียน ส่วนเจ้าหน้าที่ อส.ทั้ง 4 นายกำลังดูแลความปลอดภัย ปรากฏว่ามีคนร้าย 4 คน สวมหมวกไหมพรมแต่งกายชุดดำคล้ายเจ้าหน้าที่ พร้อมอาวุธปืนสงครามครบมือ บุกเข้ามายิงเจ้าหน้าที่ อส.เสียชีวิต 3 นาย ขณะที่ อส.อีก 1 นาย ซึ่งยืนอยู่ห่างกันประมาณ 5 เมตร เห็นคนร้ายกราดยิงเพื่อน จึงได้ยิงต่อสู้คนร้าย ก่อนจะถูกยิงสวนกลับจนเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ จำนวน 4 กระบอก หลบหนีออกประตูหลังโรงเรียน โดยมีรถกระบะไม่ทราบยี่ห้อรออยู่ ก่อนจะเร่งเครื่องหนีเข้าไปในหมู่บ้าน ขณะที่คนร้ายอีกชุดซึ่งรอสัญญาณจากเสียงปืนเมื่อสงบก็ได้ออกมาโปรยตะปูเรือใบบนถนนหลายจุด เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่ไล่ติดตาม

ด้าน พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี และ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้วิทยุด่วนไปถึงหน่วยกำลังในพื้นที่และพื้นที่รอยต่อให้กำลังสกัดรถกระบะต้องสงสัยทุกคันและตรวจค้นอย่างละเอียด รวมไปถึงขอกำลังเสริมเข้าปิดล้อมพื้นที่ทุกตำบลรวมไปถึงในป่าหมู่บ้าน เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายน่าจะถูกยิงตอบโต้จนได้รับบาดเจ็บ และอาจจะเข้าไปหลบซ่อนตัวบ้านแนวร่วมในพื้นที่ พร้อมทั้งให้มีการตรวจสอบสถานพยาบาลทุกแห่งด้วย เชื่อคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่เนื่องจากมีความชำนาญเส้นทางหลบหนี โดยแบ่งการก่อเหตุ 3 ชุด คือ ชุดก่อเหตุ ชุดดูแลเส้นทาง และชุดโปรยตะปูเรือใบ

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดพื้นที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะปลอกกระสุนปืนของคนร้าย รวมไปถึงสอบพยานในที่เกิดเหตุ เชื่อเป็นการตอบโต้หลังจากเจ้าหน้าที่มีการกดดัน และจับกุมคนร้ายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS