Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รอผลตรวจดีเอ็นเอศพถูกฆ่าโหดถ่วงน้ำ ตร.ยันไม่ใช่ศพ"สุรชัย แซ่ด่าน"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ธ.ค. 61 เวลา 11:24:55 น.

จำนวนผู้ชม : 254

กรณีพบศพชายนิรนามเสียชีวิตลอยมาตามลำน้ำโขง ตำบลอาจสามารถ จังหวัดนครพนม ล่าสุดผู้กำกับการ สภ.เมืองนครพนม ยืนยันไม่ใช่ศพนายสุรชัย แซ่ด่าน

ความคืบหน้ากรณีพบศพชายนิรนามเสียชีวิตลอยมาตามน้ำโขง ถึง 2 ศพ โดยศพแรกพบเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ในพื้นที่อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ส่วนศพที่ 2 พบบริเวณริมน้ำโขง ในเขตพื้นที่ตำบลอาจสามารถ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นศพเพศชายไม่ทราบสัญชาติทั้ง 2 ราย อายุระหว่าง 40 -60 ปี ความสูงประมาณ 160 -170 เซนติเมตร

โดยทางตำรวจได้มีการตรวจสอบ พบว่า เป็นศพถูกฆาตกรรมสุดโหด ซึ่งมีการใส่กุญแจมือล็อคแขนทั้ง 2 ข้างไว้ด้านหน้า ส่วนขาถูกมัดพันรวมกันด้วยเทปกาว ที่สำคัญบริเวณท้องยังถูกคว้านด้วยของมีคม ก่อนนำแท่งปูนยัดเข้าไปผูกมัดติดลำตัวและสวมด้วยกระสอบป่านพันด้วยเชือกตาข่ายและมีเชือกรัดแน่นหนา สันนิษฐานว่า เสียชีวิต มาแล้วไม่ต่ำกว่า 5-7 วัน เนื่องจากมีสภาพศพเน่าเปื่อยส่งกลิ่นเหม็น จนไม่สามารถจะดูสภาพเค้าโครงหน้าได้


เบื้องต้นในส่วนของศพแรกที่พบในพื้นที่อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ทางตำรวจได้มีการเก็บตัวอย่างเส้นผม จำนวน 50 เส้น ฟันจำนวน 3 ซี่ ส่งไปตรวจหาดีเอ็นเอ ที่สถาบันนิติเวช จังหวัดขอนแก่น ส่วนศพได้นำไปฝากเก็บรักษาไว้ที่สุสานมูลนิธิธงแดง จังหวัดมุกดาหาร


ด้านชาวบ้านตำบลอาจสามารถบอกว่าเชื่อว่าศพชายที่ลอยน้ำมาบริเวณริมแม่น้ำโขงไม่ใช่คนในพื้นที่ อายุประมาณ 30 ปี สภาพศพถูกล็อค 3 ชั้น เชือกล็อค ล็อคตัวคน 5 จุด แล้วยัดกระสอบป่าน ล็อค 5 จุด คอ ลำตัว ขา ลำแข้ง และใส่กุญแจมือด้วย 


ด้านพันตำรวจเอก เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผู้กำกับ สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่า ศพที่พบบริเวณริมแม่น้ำโขง ในตำบลอาจสามารถ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนมนั้น เชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม จากที่ดูสภาพศพเป็นชายอายุประมาณ 35 ปี ผมดกดำ ขณะนี้ได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์ และหาสาเหตุการเสียชีวิต เพราะสภาพศพเน่าเปลื่อย ไม่สามารถตรวจลายนิ้วมือได้ 

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าศพดังกล่าวเป็นของนายสุรชัย แซ่ด่าน แกนนำเคลื่อนไหวทางการเมือง ยืนยันว่าไม่ใช่ศพนายสุรชัย อย่างแน่นอน เพราะสภาพศพไม่เหมือนคนมีอายุ 


ผู้กำกับ สภ.เมืองนครพนมยังฝากถึงประชาชน หากใครมีเบาะแสว่าผู้ตายเป็นใคร หรือใครมีญาติที่หายออกจากบ้านให้ติดต่อมายัง สภ.เมืองนครพนมได้ หรือติดต่อมายังเบอร์โทรผู้กำกับ สภ.เมืองนครพนม 098-640-9499 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS