Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"อัจฉริยะ"ร้องเอาผิดแพทย์สูติฯ หลังพบหลักฐานเพิ่มล่วงละเมิดทางเพศคนไข้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ย. 61 เวลา 15:14:09 น.

จำนวนผู้ชม : 83

กรณีคนไข้สาวร้องเรียนว่าถูกหมอสูตินรีแพทย์กระทำอนาจาร จนนำไปสู่การตรวจสอบคลินิกที่เกิดเหตุ วันนี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าร้องเรียนต่อแพทยสภา ให้เอาผิดด้านจริยธรรมสูตินรีแพทย์ หลังพบหลักฐานการล่วงละเมิดทางเพศคนไข้สาวจำนวนมาก  

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ นำหลักฐานการตรวจสอบคลินิกในจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมภาพวีดีโอจำลองเหตุการณ์ เข้าร้องเรียนต่อแพทยสภา พร้อมระบุว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้นประกอบกับและพยานหลักฐานที่ได้รับก่อนหน้านี้ พบมีผู้เสียหายหลายรายที่ให้ข้อมูลว่าพฤติกรรมการตรวจรักษาของแพทย์ไม่เป็นไปตามขั้นตอน จึงเข้าร้องเรียนขอให้แพทยสภามีบทลงโทษขั้นเด็ดขาด และดำเนินการอย่างรวดเร็ว

ซึ่งทางแพทยสภา เตรียมนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมคณะกรรมการแพทยสภา ในช่วงต้นเดือนธันวาคม และจะนำพยานหลักฐานที่นายอัจฉริยะ นำมามอบให้เข้าที่ประชุมด้วย พร้อมเรียกนายแพทย์ผู้ถูกกล่าวหาเข้ามาสอบข้อเท็จจริง หากผิดจริงก็จะมีบทลงโทษตั้งแต่ตักเตือน ภาคทัณฑ์ พักใบอนุญาตไม่เกิน 2 ปี ไปจนถึงโทษร้ายแรงถอนใบประกอบวิชาชีพแพทย์ อย่างไรก็ตามขณะนี้ นายแพทย์ที่ถูกกล่าวหา ยังถือเป็นผู้บริสุทธิ์ สามารถตรวจรักษาคนไข้ได้ตามปกติ


ส่วนความคืบหน้าทางคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานและทำสำนวนเสร็จเกือบหมดแล้ว ยังเหลือรอผลการตรวจสอบจากกองพิสูจน์หลักฐานถึงคลิปเสียงและข้อความทางไลน์ที่มีการนำมาเผยแพร่เพิ่ม พร้อมทั้งฝากประชาสัมพันธ์ หากหญิงสาวรายใดเคยถูกหมอคนนี้ล่วงละเมิด หรือมีข้อมูลหรือหลักฐานในการดำเนินคดี ให้ติดต่อที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อรวบรวมหลักฐานส่งสำนวนให้อัยการพิจารณาคดีต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS