Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุกทลายแก๊งยัดเยียดส่งของทางพัสดุ มูลค่ากว่า 20 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ย. 61 เวลา 08:07:36 น.

จำนวนผู้ชม : 1,694

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นโกดังย่านตำบลคลองหนึ่ง จังหวัดปทุมธานี จับผู้ต้องหาชาวจีน 3 คน มีพฤติกรรมหลอกลวงยัดเยียดส่งพัสดุเก็บเงินปลายทาง โดยไม่ได้สั่งสินค้า ขณะที่มีหลายคนหลงเชื่อชำระเงินแทนไปก่อน ความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท

เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนผ่านทางเพจสุรเชษฐ์ หักพาล ว่าได้รับความเดือนร้อนจากการที่มีพัสดุเก็บเงินปลายทาง ส่งมาถึงโดยที่ไม่ได้สั่งสินค้า และ ยังมีบุคคลในครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงานหลงเชื่อว่าสั่งสินค้า และชำระเงินแทนไปก่อน ทำให้เกิดความเดือดร้อน และความเสียหาย โดยมีผู้หลงเชื่อชำระเงินไปเป็นจำนวนมาก 

ทำให้ช่วงดึกคืนวาน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.สตม.พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร รรท.ผบช.ภ.1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง สนธิกำลังบุกเข้าตรวจค้นโกดัง KP—2 เลขที่ 42/12 ม.8 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 

สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดเป็นชาวจีน 3 คน ประกอบด้วย นายชาง จูนคิม นายดิงมาน หวัง และ MR.LI HONGJING ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนทั้ง 3 คน ซึ่งขณะเข้าตรวจค้นพบว่าทั้งสามกำลังทำงานอยู่ภายในบ้านพัก นอกจากนี้ได้ขยายผลขอศาลออกหมายค้น จำนวน 3 จุด ได้แก่ โกดังเก็บสินค้า ตำบลคลองหนึ่ง ค้นพบของกลาง ประกอบด้วย เครื่องสำอาง 5,026 ชิ้น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 1,202 ชิ้น รองเท้า เสื้อผ้า 545 ชิ้น ของใช้เบ็ดเตล็ด 614 ชิ้น และสินค้าบรรจุหีบห่อพัสดุ 714 ชิ้น รวมของกลางกว่า 8,410 ชิ้น

ตรวจค้นบ้านเลขที่ 153/2 8 หมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี และ บ้านเลขที่ 23/39 หมู่ 11 ตำบลคลองหนึ่ง พบกล่องพัสดุสินค้าที่ถูกตีกลับ เนื่องจากผู้รับสินค้าปฏิเสธชำระเงินปลายทาง เพราะไม่ได้สั่งสินค้า นอกจากนี้ สินค้าเกือบทั้งหมดที่ตรวจพบยังไม่ได้ผ่านพิธีการศุลกากร เป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และเครื่องหมายการค้า เครื่องสำอางที่มิได้จดแจ้ง ยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมทั้งสินค้าที่ไม่ปรากฏฉลากกำกับ

จากการตรวจสอบ พบว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เดินทางเข้ามาประเทศ โดยการใช้วีซ่าประเภทนักท่องเที่ยว แต่มีพฤติกรรมหลอกลวงยัดเยียดส่งพัสดุเก็บเงินปลายทาง ในลักษณะดังกล่าวมานานประมาณ 3 เดือน มีผู้ถูกหลอกลวงจำนวนมากโดยมีเงินหมุนเวียนในบัญชีมากกว่า 15 ล้านบาท จึงได้จับกุมและแจ้งข้อหาทั้ง 3 คน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน มีโทษจำคุก 6 เดือน ถึง 7 ปี ปรับตั้งแต่ 1,000-14,000 บาท เป็นบุคคลต่างด้าวทํางานโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับตั้งแต่ 2,000-100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ในข้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง อาทิ ซื้อหรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเป็นของอันเนื่องด้วย นำเข้ามาในราชอาณาจักรที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร ขายเครื่องสำอางที่มิได้จดแจ้งขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต ขายยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาซึ่งจะได้รวบรวม กับสำนักงานอาหารและยาและกรมศุลกากรเพื่อตรวจสอบต่อไป

จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวงเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS