Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุรินทร์-สาวใหญ่จมสระน้ำลึกเสียชีวิต คาดฆ่าตัวตายเหตุน้อยใจสามี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 พ.ย. 61 เวลา 11:36:08 น.

จำนวนผู้ชม : 7,801

พบศพสาวใหญ่อายุ 48 ปี เสียชีวิตอยู่ก้นสระน้ำลึกใกล้บ้าน ในสภาพมีเชือกไนล่อนผูกขาสองข้าง แขนหนึ่งข้างถ่วงกับถาดปูน และพบจดหมายลาตาย 2 ฉบับ มีข้อความตัดพ้อสามี และเรื่องแบ่งทรัพย์สิน ขณะที่ตำรวจภูธรปราสาท ระบุจะสืบสวนหาข้อเท็จจริงจนกว่าญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้สูญหายคาดว่าจมน้ำเสียชีวิต จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 99 ม.10 ตำบลหนองใหญ่ พบสระน้ำมีขนาดกว้างประมาณ 20 เมตร ยาวปะมาณ 40 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร พบรองเท้าถอดไว้ริมสระน้ำ และพบหลักฐานจดหมายลาตาย เขียนระบุแบ่งมรดกให้ลูกๆ

โดยนายสุรวุฒิ ศรสันติ์ อายุ 47 ปี ให้การในที่เกิดเหตุว่าผู้ตายเป็นภรรยาชื่อนางมาลา ศรสันติ์ ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและได้รับการรักษาตัวตามแพทย์สั่งอย่างต่อเนื่อง เมื่อเย็นวานตนออกไปช่วยพี่เขยเก็บข้าวเปลือกที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้านกลับถึงบ้าน 3 ทุ่ม ไม่เจอภรรยาจึงได้ออกตามหา จนมาพบรองเท้าถอดอยู่บริเวณริมสระน้ำ พบผ้าถุงแขวนไว้กับเปลใต้ต้นไม้ คิดว่าน่าจะจมน้ำจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

จากนั้นชุดประดาน้ำจากสมาคมวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ และหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ ใช้อุปกรณ์ชุดประดาน้ำลงงมค้นหาในสระน้ำใช้เวลากว่า 30 นาที จึงพบนางมาลา เสียชีวิตอยู่ก้นสระ สภาพมีเชือกไนล่อนผูกมัดไว้ที่ขาทั้งสองข้าง และมือข้างขวามัดกับกระบะปูนใช้สำหรับให้อาหารไก่ น้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม

ด้าน พ.ต.อ.คารมณ์ บุญสด ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรปราสาท เดินทางมาตรวจสอบเหตุ เพื่อไม่ให้เกิดข้อสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต ได้สอบปากคำนายสุรวุฒิ สามีผู้ตาย ทราบว่านอกจากมีอาชีพทำนาทำไร่แล้ว ยังเป็นอาสาปศุสัตว์ประจำหมู่บ้าน ซึ่งบางครั้งต้องออกไปทำงานนอกบ้านเป็นประจำ ทำให้ภรรยาซึ่งมีโรคประจำตัวอยู่แล้วเกิดความระแวงสงสัยในพฤติการณ์ของสามี เกรงว่าจะไปมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่น และยังพบว่าผู้ตายวางแผนฆ่าตัวตายมานานแรมปี พบจดหมายลาตายเขียนด้วยลายมือสั่งเสียเมื่อ 2 ต.ค.ปี 60 จำนวน 1 ฉบับ ระบุถึงสามีกับลูกๆ สองคน ให้จัดพิธีการศพอย่างเรียบง่ายที่สุด สวดศพเพียงคืนเดียวแล้วเผาทันที ไม่ต้องเปิดเพลงธรณีกรรแสง เชื่อในสิ่งที่ตนเองทำ บุญกรรมไม่มีอะไรทดแทนได้ โปรดทำตามที่ข้าพเจ้าเขียนไว้ สิ่งใดที่ทำไม่ดีกับท่านทุกคนโปรดอโหสิกรรม ให้ข้าพเจ้าด้วย ขอให้ท่านหมดเวรกรรมกันแต่เพียงชาตินี้ 

และอีกฉบับเป็นจดหมายจัดการทรัพย์สิน ไม่ลงวันที่ จำนวน 1 ฉบับ ซึ่งจดหมายที่พบในบ้านญาติของผู้ตาย และฝั่งสามี ยืนวันว่า เป็นลายมือของผู้ตายจริง อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนตำรวจภูธรปราสาท จะดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริงจนกว่าญาติจะไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS