Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-ผู้โดยสารแนะชาญทัวร์ปรับปรุงหลังเหตุไล่ผู้โดยสารลงกลางทาง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ต.ค. 61 เวลา 12:45:37 น.

จำนวนผู้ชม : 769

ผู้ใช้บริการรถโดยสารของบริษัท ชาญทัวร์ แนะบริษัทเร่งปรับปรุงมาตรฐานการให้บริการ หลังเกิดกรณีปล่อยผู้โดยสารลงรถระหว่างทางช่วงกลางดึก ขณะที่ตัวแทนบริษัท ชาญทัวร์ เข้าพบขนส่งจังหวัดระยอง ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความว่าถูกพนักงานขับรถของบริษัท ชาญทัวร์ จำกัด ปล่อยทิ้งไว้กลางป่า เวลาประมาณ 02.00 น.ขณะเดินทางไปจังหวัดระยอง พร้อมทั้งระบุว่า คนขับรีบปิดประตูรถเกือบหนีบหลาน แต่ผู้เป็นแม่ผลักออกทัน ซึ่งหลังจากโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวทำให้มีผู้คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดขอนแก่น แห่งที่ 3 ซึ่งเป็นต้นทางที่ผู้โดยสาร อ้างว่าถูกพนักงานขับรถปล่อยลงระหว่างทางขึ้นรถเพื่อเดินทางไปยังจังหวัดระยอง พบว่าเช้าวันนี้ยังคงมีประชาชนมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

จากการสอบถามผู้ใช้บริการที่จะเดินทางไป กทม.ซึ่งเลือกใช้บริการของบริษัท ชาญทัวร์ ถึงข่าวที่เกิดขึ้น ระบุว่า รู้สึกหวั่นใจกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น โดยเฉพาะการเดินทางครั้งนี้มีเด็กเล็กไปด้วย แต่หากยกเลิกไปใช้บริการของบริษัทอื่นก็ไม่ได้ เพราะชำระค่าเดินทางไปแล้ว และต้องเสียเวลาเพิ่มขึ้น

ผู้โดยสารยังบอกอีกว่า แต่ก่อนเคยใช้บริการกับชาญทัวร์เป็นประจำ แต่ระยะหลังรู้สึกว่ามาตรฐานการให้บริการของพนักงานประจำรถโดยสารลดลง โดยเฉพาะการพูดจากับผู้โดยสาร และการขับรถเร็ว รวมทั้งที่ผ่านมามักมีเหตุร้องเรียนของผู้ใช้บริการอยู่บ่อยครั้ง จึงอยากให้ทางบริษัท เร่งปรับปรุงการให้บริการโดยเร็ว โดยเฉพาะการบริการของพนักงานบริการ คนขับรถ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารให้มากขึ้น เพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมา

ส่วนกรณีพนักงานขับรถโดยสารสายขอนแก่น-ระยอง ที่ถูกผู้โดยสารอ้างว่าปล่อยลงระหว่างทาง ทีมข่าวพยามสอบถามไปยังผู้จัดการของบริษัท ชาญทัวร์ ได้รับคำตอบว่าขณะนี้ทางบริษัทอยู่ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด และยังไม่ขอให้รายละเอียดใดๆ

ขณะที่ วันนี้ นายทวีศักดิ์ วีระไชยานันท์ ตัวแทนบริษัท ชาญทัวร์ ได้เข้าพบ นางสาวธิวา เพ็ญสาธิการ นักวิชาการขนส่งชำนาญการ ที่สำนักงานขนส่งระยอง เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง โดยชี้แจงว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยรถออกจากสถานีต้นทางจังหวัดนครพนม เวลา 13.00 น. มีนายธีระวัฒน์ คำบุญมี เป็นพนักงานขับรถ มาถึงจังหวัดระยอง ปรากฏว่าพนักงานขับรถ ไม่ได้เข้าสถานีขนส่งผู้โดยสาร แต่ขับเลยไปจนถึงตัวเมืองระยอง และปล่อยผู้โดยสารลงที่ริมถนนสุขุมวิท หน้าบริษัทไออาร์พีซี สอบถามคนขับเบื้องต้น อ้างว่าหลงทาง แต่ในรายละเอียดต้องรอให้คนขับรายนี้มาพบเจ้าหน้าที่ขนส่งอีกครั้ง

ทั้งนี้ ขนส่งจังหวัดระยอง บอกว่า เบื้องต้นได้พักใบอนุญาตพนักงานขับรถคนดังกล่าวเป็นเวลา 30 วัน และให้รอการพิจารณาหลังจากนี้ ปรับไม่เกิน 5 พันบาท ส่วนผู้ประกอบการปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท

ด้านนางสาวรัชนีกร ศรีรักษา ผู้เสียหายจากเหตุการณ์นี้ บอกว่าเพิ่งเดินทางมาระยองเป็นครั้งแรกเพื่อมาหาสามี โดยมาด้วยกัน 4 คน คือ ตนเอง แม่ และลูกอีก 2 คน เลือกใช้บริการของบริษัทชาญทัวร์ เพราะคาดว่าจะได้การบริการที่ได้มาตรฐาน จนกระทั่งมาถูกปล่อยทิ้งริมถนน ซึ่งการออกมาบอกให้สังคมรับรู้ไม่ได้ต้องการอะไร แต่ไม่อยากผู้ให้บริการไปทำลักษณะนี้กับผู้โดยสารคนอื่น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS