Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้รอดชีวิตเล่านาทีระทึก สารไพโรเจนรั่วไหลใน SCB ปาร์ค ศาลออกหมายจับ 2 ราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 มี.ค. 59 เวลา 07:23:20 น.

จำนวนผู้ชม : 1,399

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมายัง สน.พหลโยธิน เพื่อประชุมความคืบหน้ากรณีเหตุระบบดับเพลิงอัตโนมัติทำงานผิดพลาด ภายห้องเก็บเอกสาร ของ อาคารธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ หรือ SCB Park มีผู้เสียชีวิต 8 ศพ และบาดเจ็บ 7 ราย

โดยล่าสุดศาลอาญาได้ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว 2 ราย ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อรายชื่อของบุคคลที่ถูกออกหมายจับได้ ซึ่งเหตุผลในการขอออกหมายจับบุคคลทั้ง 2 นั้น เนื่องจาก ภายหลังการสอบพยาน และดูหนังสือสัญญาของบริษัทที่รับเหมากับธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ระบุว่าหากเกิดความผิดพลาดขึ้นในระหว่างปฏิบัติงาน ใครจะต้องรับผิดชอบบ้าง และจะได้ติดตามตัวบุคคลทั้ง 2 คนมาสอบสวนต่อไป

โดยในช่วงเช้าวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มอีกหลายราย ในส่วนของการสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญพยานมาสอบปากคำแล้วกว่า 10 ปาก ทั้งหมดให้การสอดคล้องกันและเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากอยู่ในสำนวนคดี สำหรับสาเหตุเบื้องต้นพอทราบแล้ว แต่คงต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง ทั้งนี้ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เชื่อว่าในช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถติดตามจับกุมผู้ที่ถูกออกหมายจับมาทำการสอบสวนได้

ด้านผู้บาดเจ็บเล่าวินาทีเหตุการณ์ที่ระบบดับเพลิงที่ใช้ก๊าซไพโรเจนรั่วไหล ภายในห้องมั่นคง อาคารเอสซีบีปาร์ค ต้องเอาตัวรอดอย่างหงุดหงิดและไม่สามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานให้รอดชีวิตได้ทั้งหมด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 8 ศพ 

ขณะที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ยอมรับว่า การเสียชีวิตของ 8 คนงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก จากการเสียชีวิตของสารไพโรเจน ซึ่งมีคุณสมบัติสามารถทำหน้าที่ดับเพลิง ที่จะทำให้ก๊าซออกซิเจนในอากาศหมดไป โดยผลการตรวจชันสูตรศพ เบื้องต้นทั้ง 8 ศพ พบว่ามีสาเหตุเดียวกัน คือสมองขาดออกซิเจน ซึ่งจะเก็บตัวอย่างเลือด ปัสสาวะ ส่งไปตรวจยังห้องปฏิบัติการหารายละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากไม่เคยพบผู้เสียชีวิตจากสารนี้มาก่อน ขณะที่สมองพบว่ามีการเปลี่ยนสี ซึ่งแตกต่างจากผู้เสียชีวิตปกติที่สมองจะมีสีซีด แต่กรณีนี้ผู้เสียชีวิตมีสมองสีชมพูสดมากกว่าปกติ ซึ่งจะต้องส่งไปตรวจวิเคราะห์อย่างละเอียดกว่าสารเคมีชนิดดังกล่าว มีปฏิกิริยาต่อสมองอย่างไร อย่างไรก็ตาม สำหรับสารไพโรเจนหากสูดดมเกิน 15 นาที จะทำให้หมดสติและเป็นอันตรายถึงชีวิต ในลักษณะค่อยๆ หมดสติจนไม่รู้สึกตัว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS