Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุทัยธานี-ชื่นชม!!ขรก.หญิง ตามหาเจ้าของเงินเกือบแสนคาอยู่ในตู้ฝากเงิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.ย. 61 เวลา 08:45:27 น.

จำนวนผู้ชม : 3,144

อุทัยธานี-ชื่นชม!! ขรก.หญิง ตามหาเจ้าของเงินเกือบแสนคาอยู่ในตู้ฝากเงิน

ข้าราชการหญิง สำนักงานพัฒนาการชุมชนอำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี เจอเงินสดเกือบ 1 แสนบาท ในตู้รับฝากเงินของธนาคารขณะนำเงินไปฝากที่ตู้ ATM ดังกล่าว นำไปมอบให้ตำรวจติดตามหาเจ้าของ

ผู้พบเงินจำนวนดังกล่าว คือ นางสาวชญาญ์พิมพ์ สวนหนองแวง อายุ 46 ปี นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ สำนักงานพัฒนาการชุมชนอำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี บอกว่าขณะกำลังทำรายฝากเงิน ปรากฏว่าช่องเปิดรับเงินเด้งออกมาพร้อมเงินสดจำนวนมาก เมื่อนับดูมียอดถึง 92,000 บาท คาดว่าเป็นของคนที่มาทำรายการก่อนหน้านี้ จึงได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ทัพทัน พร้อมมอบเงินทั้งหมดไว้กับตำรวจเพื่อมอบให้กับเจ้าของเงิน หลังจากนั้นพนักงานสอบสวน

กระทั่งต่อมา นางสุดารัตน์ มั่นคง อายุ 54 ปี ทราบว่ามีพลเมืองดีเก็บเงินได้ คาดว่าเป็นของตนเองที่ไปทำรายการฝากที่ตู้เอทีเอ็มแล้วไม่สมบูรณ์ จึงไปติดต่อขอรับเงิน ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจนแน่ชัดแล้ว เช้าวันนี้ ( 10 ก.ย.) จึงมีการส่งมอบเงินคืนระหว่างผู้ที่เก็บเงินได้ และเจ้าของเงิน พร้อมสักขีพยานจำนวนมาก


โดยนางสุดารัตน์ ได้ให้สินน้ำใจตอบแทน แต่นางสาวชญาญ์พิมพ์ ไม่รับบอกว่าไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆ ทั้งสิ้น ท่ามกลางผู้ร่วมเป็นสักขีพยาน และการแสดงความชื่นชมยินดี ซึ่งนางสุดารัตน์ ยอมรับว่าเกิดจากความเผลอเรอ ความไม่ถี่ถ้วน พร้อมกับเร่งรีบ ไม่ทันทำรายการให้เสร็จจนรับใบทำรายการเสียก่อน และถึงตอนนี้ยังงงๆอยู่

ด้านนางสาวชญาญ์พิมพ์ บอกว่า ถ้าตนทำเงินหายอย่างนี้คงเสียดาย และเงินนี้ไม่ใช่ของเรา เจ้าของคงเดือดร้อนจากการที่เงินสูญหายก็อยากได้คืน จึงรีบนำไปให้กับตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ ส่วนเรื่องการทำความดีนั้น คิดว่าเป็นเรื่องปกติเมื่อเก็บเงินได้ และไม่ใช่ของเรา เงินจำนวนเกือบ 1 แสนบาท เป็นจำนวนมากสำหรับคนไม่มี และหายาก สมควรที่เจ้าของเงินได้รับกลับคืน

ขณะที่นายมนัส คันศร กำนันตำบลทัพทัน ผู้ร่วมเป็นสักขีพยาน กล่าวว่า เป็นเรื่องดีที่ยังมีผู้มีจิตใจงาม มีศีลธรรม ไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อน ไม่ฉวยโอกาสเอาเป็นของตัวเอง ต้องขอชื่นชมและสังคมควรเอาเป็นแบบอย่าง โดยเฉพาะคนที่เป็นราชการควรเป็นตัวอย่าง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS