Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อาการพลทหารดีขึ้น แม่เดินสายไหว้พระหวังให้มีปาฏิหาริย์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ส.ค. 61 เวลา 11:06:03 น.

จำนวนผู้ชม : 303

คดีพลทหารถูกรุ่นพี่ซ่อมบาดเจ็บสาหัส และหัวใจหยุดเต้น อาการล่าสุดดีขึ้น ก้านสมองส่วนระบบการหายใจยังทำงาน ขณะที่แม่เดินสายไหว้พระหวังให้มีปาฏิหาริย์

นางรุ่นฤดี สีหะวงศ์ แม่ของพลทหารคชา เปิดเผยว่าอาการล่าสุดของลูกชายวันนี้ ดีขึ้น โดยก้านสมองส่วนระบบการหายใจยังทำงานอยู่ และวันนี้แพทย์ทดลองถอดเครื่องหายใจออก ปรากฏว่าพลทหารคชา หายใจเองได้ แต่สมองส่วนอื่นยังคงที่

ขณะเดียวกันวันนี้ มีแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านสมองเข้ามารักษาพร้อมดูแลอย่างใกล้ชิดตามที่นายทหารชั้นผู้ใหญ่ เคยบอกไว้ว่าจะดูแลอย่างดีที่สุด

ซึ่งขณะนี้แพทย์ได้เรียกให้แม่ ไปเฝ้าดูอาการตลอดเวลา วันนี้ยังไม่รู้ว่าอาการจะดีขึ้นหรือทรุดลง ต้องรอดูวันต่อวัน ซึ่งตอนนี้แม่มีกำลังใจขึ้นมาอีกเล็กน้อย หมอบอกว่าค่อยๆรักษาทีละขั้นตอน เพราะระบบในร่างกายยังไม่ตอบสนอง 

ส่วนก่อนหน้าที่มีแนวคิดจะย้ายโรงพยาบาลนั้น นางรุ่นฤดี ยืนยันไม่ย้ายแล้ว เพราะเกรงอาการลูกชายจะแย่ลงกว่าเดิม 

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้หลังทราบว่าลูกอาการทรุดลง แม่ได้เดินสายไปไหว้พระขอพรให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกปักรักษาลูกชาย และหวังให้ปาฏิหาริย์มีจริง ให้ลูกฟื้นคืนมาเป็นปกติได้ 

นอกจากนี้แม่ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับพลหารรุ่นพี่ทั้ง 3 นายแล้ว ที่ สภ.เมืองลพบุรี โดยยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

และในช่วงเช้า ครอบครัว ซึ่งประกอบด้วยแม่ พลทหาร และ ภรรยาพร้อมลูก เดินทางไปยังค่ายทหารเพื่อเรียกขวัญ โดยมีเจ้าหน้าที่พาเข้าไปบริเวณที่เกิดเหตุการณ์ซ่อมรุ่นน้อง ซึ่งเกิดขึ้นบริเวณโรงนอนชั้นล่างกลางเรือนนอน โดยแม่ของพลทหาร ร้องไห้พร้อมตะโกนเรียกลูกอยู่ตลอดเวลา พูดว่า"กลับไปหาลูกหาเมีย หาพ่อหาแม่นะลูก"สร้างความสะเทือนใจอย่างยิ่ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS