Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พบตัวแล้ว!หญิงสาวบุกเคาะกุฏิพระกลางดึก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ส.ค. 61 เวลา 11:07:43 น.

จำนวนผู้ชม : 5,560

คลิปหญิงรายหนึ่งตระเวนไปเคาะประตูกุฏิพระทำเอาหลวงพ่อหวาดผวา! เกรงถ้าพระเปิดออกมาเจอสีกาดึกๆดื่นๆจะไม่เหมาะสม จึงไปแจ้งความไว้ที่ สน.สามเสน หวั่นเป็นมิจฉาชีพ ล่าสุด พบตัวผู้หญิงคนดังกล่าวแล้ว

จากคลิปที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าดึกๆดื่นๆ เหตุใดมีผู้หญิงไปเคาะกุฎิพระ เป็นมิจฉาชีพหรือไม่ หรือเป็นนางนกต่อที่บ่อนทำลายพระพุทธศาสนา เพราะเรื่องแบบนี้ไม่เหมาะสม โดยภาพวงจรปิดของวัดราชาธิวาสราชวรวิหาร เวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 7 สิงหาคม ผู้หญิงในภาพพยายามเคาะกุฏิพระเพื่อเรียกคนด้านในเปิดประตูให้ โดยตระเวนไปเคาะหลายๆกุฎิ  

และไปเคาะห้องของลูกศิษย์พระ ซึ่งลูกศิษย์พระ บอกว่าตอนแรกจะไม่เปิดประตู แต่เมื่อเปิดออกไปพบผู้หญิงเนื้อตัวเปียก มือสั่น แล้วขอเงิน อ้างว่าญาติเสียขอเงินกลับบ้าน แต่ตนเองอ้างไปว่าไม่มีเงินเพราะไม่แน่ใจว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่  

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่บริเวณวัดสุคันธารามซึ่งมีข้อมูลว่า หญิงสาวที่ปรากฏในภาพวงจรปิดพักอาศัยอยู่ในย่านดังกล่าว จนพบบ้าน และได้พูดคุยกับพ่อ-แม่ ของหญิงในภาพวงจรปิด ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหารโดยทั้งพ่อและแม่ยืนยันว่าลูกสาวไม่ใช่มิจฉาชีพ แต่มีอาการทางจิต เนื่องจากเสพยาอย่างหนักตั้งแต่เรียนชั้น ม.6 จนปัจจุบันอายุ 38 ปี มีลูกแล้ว 1 คน ทางบ้านพาไปบำบัดอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ทราบว่าติดยาจนถึงตอนนี้แต่หนีออกมาจากสถานบำบัด มีบัตรประจำตัวผู้ป่วยโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา และโรงพยาบาลศรีธัญญา แต่ทุกครั้งที่ไปหาหมอจะโกหกหมอว่าไม่ได้เสพยาอีก และไม่กินยาที่หมอสั่ง อีกทั้งยังไม่เลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จนแพทย์บอกว่าสมองฝ่อไปข้างหนึ่ง และมีอาการทางประสาท ที่ผ่านมาชาวบ้านในละแวกเดียวกันรู้มาโดยตลอดว่าลูกสาวตระเวนขอเงินคนอื่น โดยเฉพาะพระ บางครั้งเข้าไปขโมยของเพื่อเอาไปขาย และนำเงินมาซื้อยาเสพ ตำรวจจับแล้วก็ปล่อย ตนทั้งดุและเตือนลูกทุกครั้ง แต่ลูกก็เถียง บางครั้งทำร้ายแม่ 

พ่อและแม่ บอกว่าทุกวันนี้ให้เงินใช้วันละ 300 บาท แต่ยังไปขอเงินจากพระ บางครั้งเอาของในร้านไปขายเพื่อนำเงินไปซื้อยา ขณะที่เพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง ยืนยันว่าหญิงสาวมีอาการทางจิต พ่อและแม่พาไปบำบัดเข้ารับการรักษามาโดยตลอด ออกมาจากสถานบำบัดใหม่ๆก็ดีขึ้น อาการเหมือนคนปกติทั่วไป แต่สักระยะจะมีอาการทางจิตขึ้นมาอีก บางครั้งเดินพูดคนเดียว หัวเราะคนเดียว ขึ้นกุฏิพระกลางคืนเพื่อไปขอเงิน แต่ยืนยันว่าไม่ใช่มิจฉาชีพ หรือมารศาสนาแต่อย่างใด 

ด้านพระธรรมกิตติเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชาธิวาสวรวิหาร บอกว่าก่อนหน้านี้หญิงสาวเคยมาขอเงินพระที่วัด พระบางรูปสงสารให้เงินไป 100-200 บาท แต่ไม่เคยเห็นว่ามาตอนกลางคืน ส่วนคืนวันเกิดเหตุเป็นวันแรกที่มาตอนกลางคืน และขึ้นไปบนกุฏินกพิราบ ซึ่งมีประตูเลื่อนเหล็กแต่เปิดไว้ตลอด ไม่เคยปิด โดยกุฏิหลังดังกล่าวมีพระจำวัด 1 รูป แต่ตอนเกิดเหตุไปสอนธรรมะ ยังกลับมาไม่ถึงวัด แต่เห็นจากกล้องวงจรปิดเมื่อรุ่งเช้า จึงเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.สามเสน จึงอยากเตือนวัดอื่นๆให้ระวังสีกาที่มีพฤติกรรมดังกล่าว เพราะไม่เหมาะสม หรืออาจเป็นมิจฉาชีพ แฝงตัวมา 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS