Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นราธิวาส-ออกหมายจับแล้ว 8 คน คดียิงชาวบ้านตระกูลบาโด 4 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 มิ.ย. 61 เวลา 17:21:44 น.

จำนวนผู้ชม : 420

รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เผยคดียิงชาวบ้านตระกูลบาโด เสียชีวิตรวม 4 ศพ เป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบ ออกหมายจับแล้ว 8 คน เผยอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุครั้งนี้ เคยนำไปก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งหลายคดี

คืบหน้าเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 ยิงชาวบ้านตระกูลบาโด เสียชีวิตรวม 4 ศพ ประกอบด้วย นายมะยูโซ๊ะ บาโด อายุ 49 ปี บิดา นายฮีลมี บาโด อายุ 23 ปี บุตรชาย ด.ช.มูหมัดฮาดิส บาโด อายุ 16 ปี บุตรชาย และ  นายมะรอซาตี ปอ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นลูกเขย เหตุเกิดในสวนยางพาราบ้านน้ำตก ม.5 อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส เมื่อช่วงคืนงวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา 

ล่าสุด จากการส่งปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 18 ปลอกไปตรวจสอบ ผลออกมาว่ามาจากอาวุธปืนทั้งสิ้น 5 กระบอก ซึ่ง 1 ใน 2 กระบอก ไม่พบว่าคนร้ายเคยนำไปใช้ก่อเหตุ ส่วนอีก 3 กระบอก เคยใช้ก่อเหตุยิงนายจุล อินเอิบ และ นางดำนิล สุวรรณ เสียชีวิต ที่บ้านในตำบลสุคิริน และ ใช้ยิงนางอารี รัตนะ และ นายสมนึก รัตนะ ซึ่งทั้ง 2 เหตุการณ์ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ปี 58

นอกจากนี้แล้ว คนร้ายยังนำไปใช้ยิงถล่มเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.1114 เสียชีวิต 6 นาย เหตุเกิดบนถนนบ้านลูโบ๊ะ ม.6 อำเภอจะแนะ เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ปี 60 รวมทั้งใช้ก่อเหตุยิง อส.ฟุรกร แวยูโซ๊ะ และ อส.อาบูบากา สาและ เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ปี 60 จึงสรุปได้ชัดเจนว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับในเบื้องต้นวันนี้แล้ว จำนวน 8 คน

และในวันนี้ พ.ต.อ.ธวัชชัย ยังเป็นประธานแถลงข่าวการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ภายใต้ชื่อ ยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำบ้านเมืองให้น่าอยู่ โดยเริ่มแผนกวาดล้างตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค.ถึง วันที่ 10 มิ.ย.ในช่วงเดือนรอมฏอน หรือ ถือศีลอด ของสถานีตำรวจภูธรทั้ง 13 อำเภอ โดยผลการปฏิบัติ สามารถจับกุมผู้กระทำผิด 3 คดี คือ คดีเสพยาเสพติด  คดีครอบครองและจำหน่ายยาเสพติด และ คดี พ.ร.บ.อาวุธปืน โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 11 คน ส่วนของกลางได้แก่ อาวุธปืนสงคราม เอ็ม.16 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซอง อาวุธปืนพก ขนาด .38 ขนาด 9 ม.ม. และปืนลูกกรด รวม 25 กระบอก พร้อมกระสุนปืนขนาดต่างๆรวมกว่า 150 นัด รวมทั้งใบกระท่อมสด ยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อม ซึ่งการระดมกวาดล้างในครั้งนี้ เป็นการป้องปราบและสกัดกั้นอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นในเดือนรอมฏอน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS