Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-อดีตนักชกทีมชาติไทย จัดโครงการสอนมวยให้เยาวชนในหมู่บ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มิ.ย. 61 เวลา 08:47:02 น.

จำนวนผู้ชม : 335

นายก อบต.น้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นอดีตนักชกทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทองมวยสากล เอเชี่ยนเกมส์ ปี 33 นำความรู้ และประสบการณ์ จัดโครงการสอนมวยให้เยาวชนในพื้นที่ หวังเป็นพื้นที่ให้เด็กได้แสดงความสามารถ และยังช่วยป้องกันปัญหายาเสพติด โดยมีเยาวชนให้ความสนใจเข้าร่วมจำนวนมาก

นายชัยณรงค์ กัณหา นายกองค์บริหารส่วนตำบลบ้านขาม โชว์ลีลาต่อยมวยให้กับเยาวชนในพื้นที่ ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อนำเยาวชนในพื้นที่หันมาออกกำลังกาย ห่างไกลจากยาเสพติด ซึ่งหากย้อนไปเกือบ 30 ปี ไม่มีใครไม่รู้จักนายก อบต.บ้านขามคนนี้ เพราะมีดีกรีเป็นถึงนักมวยทีมชาติไทย และยังคว้าเหรียญทองมวยสากล เอเชี่ยนเกมส์ ที่กรุงปักกิ่ง เมื่อปี 2533 มีฉายาว่า ขุนพลน้อย ป.พงษ์สว่าง สร้างชื่อเสียงให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย และประเทศไทยในยุคนั้นเป็นอย่างมาก

นายชัยณรงค์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาในพื้นที่ชนบท เด็ก และเยาวชน มีโอกาสค่อนข้างน้อยที่จะเข้าถึงช่องทางประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจ ซึ่งตนเองเคยลำบากมาก่อน เมื่อมีโอกาสได้เป็นผู้นำชุมชนจึงตั้งปณิธานว่าจะเปิดพื้นที่ให้เด็กได้แสดงความสามารถโดยเฉพาะด้านการกีฬา เพื่อให้เยาวชนต่างจังหวัดก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างที่ตนเองเคยได้รับ จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพด้วยวิถีมวยไทยห่างไกลยาเสพติดขึ้นมา ซึ่งปีนี้เป็นปีแรก โดยจะเป็นพื้นที่เรียนรู้ และเวทีแสดงความสามารถ พร้อมทั้งยังหวังลดปัญหายาเสพติดและการมั่วสุมอบายมุขของเยาวชนในพื้นที่ที่ตนเองรับผิดชอบ คาดหวังว่าโครงการนี้ จะเป็นบันไดขั้นแรกที่จะนำเยาวชนก้าวสู่สังเวียนความสำเร็จให้ได้ในอนาคต ซึ่งเยาวนที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้ฟรีทุกคน โดยจะใช้พื้นที่ในที่ทำการ อบต.บ้านขาม เป็นสถานที่สอนมวย

นายสันติภาพ พิชัยกุล อายุ 17 ปี นักเรียนโรงเรียนโนนโพธิ์ศรีวิทยาคม ที่เข้าร่วมโครงการนี้ บอกว่าชอบกีฬามวยไทยมาก ช่วงปิดเทอมจะเดินทางไปฝึกซ้อมมวยในค่ายของญาติที่ต่างจังหวัดทำให้ไม่ได้เรียนต่อ แต่เมื่อทราบว่าที่ อบต.บ้านขาม เปิดสอนมวยไทยฟรี ทำให้ตัดสินใจกลับมาเรียนหนังสืออีกครั้งควบคู่กับการฝึกซ้อมมวย หวังเป็นนักมวยอาชีพในอนาคต

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS