Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-อดีตนักชกทีมชาติไทย จัดโครงการสอนมวยให้เยาวชนในหมู่บ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มิ.ย. 61 เวลา 08:47:02 น.

จำนวนผู้ชม : 176

นายก อบต.น้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นอดีตนักชกทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทองมวยสากล เอเชี่ยนเกมส์ ปี 33 นำความรู้ และประสบการณ์ จัดโครงการสอนมวยให้เยาวชนในพื้นที่ หวังเป็นพื้นที่ให้เด็กได้แสดงความสามารถ และยังช่วยป้องกันปัญหายาเสพติด โดยมีเยาวชนให้ความสนใจเข้าร่วมจำนวนมาก

นายชัยณรงค์ กัณหา นายกองค์บริหารส่วนตำบลบ้านขาม โชว์ลีลาต่อยมวยให้กับเยาวชนในพื้นที่ ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อนำเยาวชนในพื้นที่หันมาออกกำลังกาย ห่างไกลจากยาเสพติด ซึ่งหากย้อนไปเกือบ 30 ปี ไม่มีใครไม่รู้จักนายก อบต.บ้านขามคนนี้ เพราะมีดีกรีเป็นถึงนักมวยทีมชาติไทย และยังคว้าเหรียญทองมวยสากล เอเชี่ยนเกมส์ ที่กรุงปักกิ่ง เมื่อปี 2533 มีฉายาว่า ขุนพลน้อย ป.พงษ์สว่าง สร้างชื่อเสียงให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย และประเทศไทยในยุคนั้นเป็นอย่างมาก

นายชัยณรงค์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาในพื้นที่ชนบท เด็ก และเยาวชน มีโอกาสค่อนข้างน้อยที่จะเข้าถึงช่องทางประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจ ซึ่งตนเองเคยลำบากมาก่อน เมื่อมีโอกาสได้เป็นผู้นำชุมชนจึงตั้งปณิธานว่าจะเปิดพื้นที่ให้เด็กได้แสดงความสามารถโดยเฉพาะด้านการกีฬา เพื่อให้เยาวชนต่างจังหวัดก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างที่ตนเองเคยได้รับ จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพด้วยวิถีมวยไทยห่างไกลยาเสพติดขึ้นมา ซึ่งปีนี้เป็นปีแรก โดยจะเป็นพื้นที่เรียนรู้ และเวทีแสดงความสามารถ พร้อมทั้งยังหวังลดปัญหายาเสพติดและการมั่วสุมอบายมุขของเยาวชนในพื้นที่ที่ตนเองรับผิดชอบ คาดหวังว่าโครงการนี้ จะเป็นบันไดขั้นแรกที่จะนำเยาวชนก้าวสู่สังเวียนความสำเร็จให้ได้ในอนาคต ซึ่งเยาวนที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้ฟรีทุกคน โดยจะใช้พื้นที่ในที่ทำการ อบต.บ้านขาม เป็นสถานที่สอนมวย

นายสันติภาพ พิชัยกุล อายุ 17 ปี นักเรียนโรงเรียนโนนโพธิ์ศรีวิทยาคม ที่เข้าร่วมโครงการนี้ บอกว่าชอบกีฬามวยไทยมาก ช่วงปิดเทอมจะเดินทางไปฝึกซ้อมมวยในค่ายของญาติที่ต่างจังหวัดทำให้ไม่ได้เรียนต่อ แต่เมื่อทราบว่าที่ อบต.บ้านขาม เปิดสอนมวยไทยฟรี ทำให้ตัดสินใจกลับมาเรียนหนังสืออีกครั้งควบคู่กับการฝึกซ้อมมวย หวังเป็นนักมวยอาชีพในอนาคต

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS