Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทนายความอดีตพระพุทธอิสระ เตรียมยื่นประกันตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 พ.ค. 61 เวลา 11:17:50 น.

จำนวนผู้ชม : 305

ทนายความและลูกศิษย์อดีตพระพุทธอิสระ เตรียมหารือการประกันตัวรอบ 2 หลังศาลยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวเมื่อวานนี้ ทำให้อดีตพระพุทธอิสระไร้อิสรภาพ ถูกนำตัวไปฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร  

โดยบรรยากาศตั้งแต่เช้า ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มีกลุ่มลูกศิษย์เดินทางมารอเข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธอิสระ หรือนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม ซึ่งแต่ละคนต่างเป็นห่วงปัญหาด้านสุขภาพของนายสุวิทย์ เนื่องจากมีโรคประจำตัวหลายโรค และมีกำหนดนัดพบแพทย์เพื่อผ่าตัดดวงตาในเร็ว ๆ นี้ 

นายมหัศจักร โสดี ทีมทนายความของนายสุวิทย์ กล่าวว่าวันนี้เตรียมหารือในประเด็นการยกเหตุขอยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาล และขอยื่นประกันตัวอีกครั้ง แต่หากศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว รอบที่ 2 เชื่อว่าลูกศิษย์จะไม่ก่อความวุ่นวาย เพราะทุกคนต่างเคารพในกฎหมาย  

ด้านนายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ระบุว่าอดีตพระพุทธอิสระ ถูกคุมตัวอยู่ในแดนแรกรับของเรือนจำ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำข้อปฏิบัติ กฎระเบียบต่างๆ และไม่ได้มีการร้องขออะไรเป็นกรณีพิเศษ มีสิทธิเท่าเทียมกันกับผู้ต้องขังรายอื่นๆ 

ส่วนที่หลายคนกังวลว่า จะอยู่แดนเดียวกับนายจตุพร พรหมพันธ์ นั้น ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร บอกว่า จัดให้นอนกันคนละห้อง และพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้ทั้งคู่เผชิญหน้ากัน แต่เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาใดเกิดขึ้นอย่างแน่นอน 

ขณะที่บรรยากาศวัดอ้อน้อย อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม หลังจากตำแหน่งเจ้าอาวาสว่างลงบรรยากาศก็เงียบเหงา ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ขณะที่บริเวณหน้าวัด มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของทางวัดตั้งเต็นท์ที่บริเวณทางเข้าวัด  เพื่อตรวจ และสอบถาม บุคคลที่จะเข้า-ออก ในบริเวณวัด

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับพระเกษม พระลูกวัด บอกว่าทุกคนต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะปกติหากเรียกตัวไป อดีตเจ้าอาวาสวัดจะไปตลอด  จึงไม่เห็นความจำเป็นต้องนำกำลังมาเป็นร้อย ว่ากันไปตามกฏระเบียบ และยังบุกเข้ามาในช่วงที่ยังไม่ตื่น ก็ไปปลุกมาจากที่นอน

เช่นเดียวกับชาวบ้านที่อาศํยอยู่รอบๆวัด บอกว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น แต่จะไม่ตัดสินใจว่าใครผิด ใครถูก ขอให้เป็นเรื่องของกฏหมาย ซึ่งชาวบ้านจะรอฟังคำตัดสินของศาล เป็นการชี้ขาด


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS