Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นนทบุรี-อดีต ส.ส."พิมพา จันทร์ประสงค์"ถึงแก่อนิจกรรมกะทันหัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ค. 61 เวลา 16:41:08 น.

จำนวนผู้ชม : 1,391

นนทบุรี -อดีต ส.ส.

อดีตรัฐมนตรีชื่อดัง 2 กระทรวง นางพิมพา จันทร์ประสงค์ ถึงแก่อนิจกรรมกะทันหันหลังไปร่วมงานแต่งงานย่านอำเภอบางกรวย เกิดอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก ก่อนเสียชีวิตเมื่อเวลา 12.04 น.ที่ รพ.โรคทรวงอก

เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้(14 พ.ค.)ที่หอผู้ป่วยโรคหัวใจ ร.พ.โรคทรวงอก จังหวัดนนทบุรี บรรดาเพื่อนฝูงที่สนิทชิดเชื้อกับนางพิมพา จันทร์ประสงค์ อายุ 64 ปี อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายก และ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม รวมทั้งเป็นอดีต ส.ส.นนทบุรี หลายสมัย ต่างเดินทางมาแสดงความเสียใจกับลูกหลานนางพิมพา ที่ถึงแก่อนิจกรรมอย่างกะทันหัน หลังจากไปร่วมงานเลี้ยงงานแต่งงานลูกชายของกำนันย่านอำเภอบางกรวย เมื่อช่วงค่ำวานนี้ โดยนางพิมพา เกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออกต้องนำตัวส่ง รพ.บางใหญ่ ทำการปั๊มหัวใจ แล้วส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.โรคทรวงอก แพทย์ทำการบายพาสหัวใจ ขยายหลอดเลือด จนอาการดีขึ้น แต่พบว่าตับกับไตไม่ทำงาน ก่อนเสียชีวิตในวันนี้ เมื่อเวลา 12.04 น.ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของคนในครอบครัวและแวดวงการเมือง

นายสามารถ ไม้ซาง สมาชิกสภาเทศบาลเขตบางกรวย ซึ่งขับรถไปงานแต่งงานด้วยกัน กล่าวว่าระหว่างที่นางพิมพาอยู่ในรถเกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก จึงรีบนำตัวส่ง รพ.บางใหญ่ แพทย์ทำการปั๊มหัวใจอยู่ 2 ครั้ง แต่ก็ไม่ดีขึ้น จึงรีบนำตัวส่ง รพ.โรคทรวงอก แพทย์ตรวจพบเส้นเลือดหัวใจตีบจึงรีบนำเข้าห้องผ่าตัดทำบายพาสหัวใจจนอาการดีขึ้น แต่พบว่าตับกับไตไม่ทำงานแล้ว จากนั้นเวลา 12.04 น.นางพิมพา ได้ถึงแก่อนิจกรรม รวมอายุ 64 ปี 9 เดือน 

นางพิมพา จันทร์ประสงค์ เกิดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ.2496 สำเร็จการศึกษา สาขาการจัดการทั่วไป จากมหาวิทยาลัยเกริก สมรสกับนายถวิล จันทร์ประสงค์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกระเกษตรและสหกรณ์ อดีต ส.ส.นนทบุรีหลายสมัย มีบุตรด้วยกัน ได้แก่ นายธรรมศักดิ์ จันทร์ประสงค์ นางสาวจิตรา จันทร์ประสงค์ นางสาวสุภาวดี จันทร์ประสงค์ นายมานะศักดิ์ จันทร์ประสงค์ นางสาวทิวลิป จันทร์ประสงค์ และ นายวันชนะ จันทร์ประสงค์

นางพิมพา เข้าสู่การเมืองในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2535 และได้รับการเลือกตั้งเรื่อยมา จนได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของนายชวน หลีกภัย ในปี พ.ศ.2537 ซึ่งได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีเดียวกันกับผู้เป็นสามี คือ นายถวิล จันทร์ประสงค์ และได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีอีกครั้งในรัฐบาลของนายบรรหาร ศิลปอาชา ในปี พ.ศ.2539 ในตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม

ต่อมาในปี พ.ศ.2550 ได้ถูกตัดสิทธิทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี เนื่องจากเป็นกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ซึ่งถูกยุบในคดียุบพรรคการเมือง พ.ศ.2549
หลังจากนั้นในปี พ.ศ.2556 ได้เข้าเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกับนายมานะศักดิ์ บุตรชาย ซึ่งเป็นอดีต ส.ส.นนทบุรี ภายหลังจากพ้นโทษถูกตัดสิทธิทางการเมืองแล้ว นางพิมพากับนายมานะศักดิ์ ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนชาวบ้านอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในปี 2562 แต่ก็มาเสียชีวิตกะทันหัน 

สำหรับเช้าวันที่ ๑๕ พค.๖๑ ลูกๆจะเคลื่อนศพจาก รพ.โรคทรวงอก ไปยังวัดศรีเรืองบุญ ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยมีพิธีรดน้ำศพ ตั้งแต่เวลา๑๓.๐๐ น.ไปจนกระทั่งถึงเวลาน้ำหลวงอาบศพ จากนั้นจะมีการสวดพระอภิธรรมศพ ตั้งแต่วันที่ ๑๕ พ.ค.๖๑ ถึงวันที่ ๒๓ พค.๖๑ เวลา ๑๙.๐๐ น.เป็นต้น
ก่อนทำพิธีพระราชทานเพลิงศพใน วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ พ.ค.๒๕๖๑ เวลา ๑๖.๓๐ น.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS