Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขนส่งฯ เพิกถอนใบอนุญาตคนขับแท็กซี่ทิ้งสาวย่านมอเตอร์เวย์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 เม.ย. 61 เวลา 11:03:39 น.

จำนวนผู้ชม : 91

ขนส่งฯ เพิกถอนใบอนุญาตคนขับแท็กซี่ทิ้งสาวย่านมอเตอร์เวย์

ขนส่งฯ เพิกถอนใบอนุญาตคนขับแท็กซี่ทิ้งสาวย่านมอเตอร์เวย์ หลังพบยาไอซ์ในครอบครอง

วันที่ 18 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเฟสบุ๊ก “Sukanya Saetiao” โพสคลิปคนขับรถแท็กซี่หมายเลขทะเบียน ทส 9435 กรุงเทพมหานคร ซึ่งโดยสารมาจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ปล่อยลงกลางทางย่านมอเตอร์เวย์ก่อนถึงจุดหมายย่านห้วยขวาง เนื่องจากไม่พอใจที่ขอเรียกเก็บค่าโดยสารในอัตราเหมาจ่าย แต่ผู้โดยสารไม่ยอม ซึ่ง กองตรวจการขนส่งทางบก ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว จับกุมนายบุญช่วน พิมพ์นนท์ คนขับแท็กซี่คันดังกล่าวได้ และมีการเปรียบเทียบปรับไปแล้วนั้น 

ล่าสุด วันนี้ กรมการขนส่งทางบก ได้เพิ่มโทษนายบุญช่วย โดยเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ทันที หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาไอซ์)ไว้ในครอบครอง ซึ่งกรมการขนส่งทางบกถือเป็นความผิดร้ายแรง และเป็นพฤติกรรมที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนผู้ใช้บริการรถสาธารณะ ถือเป็นความผิดร้ายแรง กรมการขนส่งทางบกมีมาตรการลงโทษขั้นเด็ดขาดสูงสุด และบันทึกประวัติความผิดไว้ทั้งที่ศูนย์ข้อมูลประวัติของกรมการขนส่งทางบกและฐานข้อมูลประวัติอาชญากรรมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในส่วนความผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 กรมการขนส่งทางบก ดำเนินการเปรียบเทียบปรับตามมาตรา 5(2)ไม่ใช้มาตรค่าโดยสารปรับ เปรียบเทียบปรับไม่เกิน 1,000 บาท,มาตรา 57 เบญจ ไม่ส่งผู้โดยสารตามสถานที่ตามที่ได้ตกลงกันไว้ เปรียบเทียบปรับไม่เกิน 1,000 บาท,มาตรา 66/5 เรียกเก็บอัตราค่าโดยสารเกิน ปรับ 5,000 บาท

ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบกมีมาตรการตรวจสอบพฤติกรรมการให้บริการและกวดขันจับกุมรถโดยสารธารณะที่กระทำความผิดอย่างเข้มข้นจริงจัง ซึ่งดำเนินการเป็นมาตรฐานเดียวกันเช่นเดียวกับกรณีที่มีชาวต่างชาติโพสต์คลิประบุพฤติกรรมของคนขับรถแท็กซี่ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขอเก็บอัตราค่าโดยสารเหมาจ่ายเมื่อผู้โดยสารปฏิเสธจึงใช้มาตรค่าโดยสาร แต่เมื่อถึงปลายทางได้เรียกเก็บอัตราค่าโดยสารสูงกว่าที่ปรากฏในมาตรค่าโดยสาร มีความผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 มาตรา 66/5 ฐานเรียกเก็บอัตราค่าโดยสารเกิน ปรับ 5,000 บาท และจะพิจารณาพักใช้เพิกถอนใบอนุญาตขับรถเนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวถือเป็นการขู่กรรโชกทรัพย์จากผู้โดยสารส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่น ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และทำลายภาพลักษณ์ของประเทศ เร่งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และท่าอากาศยานสุวรณภูมิติดตามตัวคนขับรถแท็กซี่มาดำเนินการตามกฎหมายสูงสุดทันที

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS