Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา คึกคักทุกเส้นทาง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 61 เวลา 10:30:59 น.

จำนวนผู้ชม : 104

เกาะติดการเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในเส้นทางต่าง ๆ ทั่วประเทศ พบว่าเช้าวันนี้ การจราจรทุกเส้นทางยังมีปริมาณรถหนาแน่น และเคลื่อนตัวได้ช้า

จังหวัดปทุมธานี พื้นที่รอยต่อกรุงเทพมหานคร ถนนพลลโยธินขาออกช่องทางด่วนและคู่ขนาน กิโลเมตรที่ 39 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง ปริมาณรถมาก แต่เคลื่อนตัวได้เรื่อย ๆ ยังไม่มีปัญหาการจราจรติดขัด ขณะบริเวณท่ารถตู้ ข้างห้างโลตัส รังสิต ก็มีประชาชนไปรอใช้บริการ เพื่อกลับบ้านต่างจังหวัดกันเป็นจำนวนมาก 

ที่ถนนสาย 304 ช่วงระหว่างปราจีนบุรี-นครราชสีมา ปริมาณรถฝั่งที่มุ่งหน้าไปสู่ภาคอีสาน มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีการจราจรติดสะสมบริเวณศาลเจ้าพ่อปู่โทน ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี เนื่องมีการก่อสร้างทางที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ และยังมีรถบรรทุกใช้เส้นทางอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงต้องคอยอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง 


อีกเส้นทางที่มุ่งสู่ภาคอีสาน ก็คือจากจังหวัดสระแก้ว ไปยังจังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงผ่านช่องตะโกและช่องตะกิ่ว ที่ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว การจราจรติดขัดอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงต้องเร่งระบายรถไปทางฝั่งอำเภอโนนดินแดง ของบุรีรัมย์อย่างต่อเนื่อง สถานการณ์ล่าสุดการจราจรยังติดขัด


ถนนมิตรภาพ ตั้งแต่จังหวัดสระบุรี ไปจนถึงจังหวัดนครราชสีมา ปริมาณรถยังคงหนาแน่น ต่อเนื่องมาจากเมื่อคืน จนถึงขณะนี้หลายจุดติดขัดสลับหยุดนิ่ง เคลื่อนตัวได้ช้า ตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษ ช่วงอำเภอมวกเหล็ก ไปจนถึงตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง เป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร เพื่อให้การจราจรคล่องตัวขึ้น ขณะที่บริเวณสะพานต่างระดับปักธงชัย ซึ่งเป็นจุดรวมของรถที่มาจากถนน 304 และถนนมิตรภาพ เพื่อเข้าสู่ตัวเมืองนครราชสีมา จะเห็นได้ว่าปริมาณรถมากเคลื่อนตัวได้ช้า 


ที่จังหวัดขอนแก่น การจราจรบนถนนมิตรภาพก็ยังติดขัด โดยเฉพาะช่วงสะพานต่างระดับข้ามทางรถไฟ อำเภอพล สี่แยกอำเภอบ้านไผ่ ที่จะไปยังชัยภูมิ และมหาสารคาม รวมถึงแยกท่าพระ จนถึงเขตเทศบาลนครขอนแก่น ปริมาณรถสะสมหนาแน่น 


ส่วนที่สถานีขนส่งขอนแก่น 3 ริมถนนสายเลี่ยงเมือง มีประชาชนมารอให้บริการรถโดยสารสาธารณะ ทั้งรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 ,รถโดยสารชั้น 2 และชั้น 3 จนแน่นตัวอาคาร เจ้าหน้าที่บอกว่าตั๋วรถเที่ยวปกติเต็มไปจนถึงวันที่ 18 เมษายน ส่วนประชาชนที่ไม่ได้จองล่วงหน้าอีกจำนวนมาก ต้องรอใช้บริการรถเสริม 


ทางด้านสายเหนือ ถนนพหลโยธิน ช่วงผ่านตัวเมืองนครสวรรค์ เช้าวันนี้การจราจร ตั้งแต่หน้าค่ายจิระประวัติ สะพานเดชาติวงศ์ ไปจนถึงแยกอุทยานสวรรค์ ปริมาณรถมาก แต่สามารถเคลื่อนตัวได้ดี เจ้าหน้าที่ยังเปิดช่องทางพิเศษบนสะพานเดชาติวงศ์เพิ่มอีก 2 ช่องจราจร และควบคุมสัญญาณไฟด้วยมือแทนระบบอัตโมมัติ เพื่อระบายรถ 


ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ที่เข้าสู่ตัวเมืองเชียงราย ปริมาณรถหนาแน่น เคลื่อนตัวช้าสลับติดขัดเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร เนื่องจากเป็นเส้นทางที่จะไปยังแหล่งท่องเที่ยวในอำเภอแม่สาย เชียงแสนและแม่จัน เจ้าหน้าที่ต้องปิดจุดกลับรถตามแยกต่าง ๆ หลายจุด เพื่อลดอุบัติเหตุและให้การจราจรคล่องตัว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS