Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อยุธยา-ขบวนขันหมาก 200 ชีวิต บินข้ามน้ำข้ามทะเลแต่งสาวเมืองกรุงเก่า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 เม.ย. 61 เวลา 09:33:37 น.

จำนวนผู้ชม : 7,987

หนุ่มนักธุรกิจชาวอังกฤษ นำขบวนขันหมากกว่า 200 ชีวิต เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลยกขบวนมาขอสาวไทยชาวเมืองกรุงเก่า เปิดเพลงในละครบุพเพสันนิวาสสร้างบรรยากาศอบอุ่นแบบไทย

เป็นการจัดพิธีแต่งงานที่สร้างความฮือฮาในอำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเจ้าสาว คือ นางสาวณัชชา พุทธรักษ์ ส่วนเจ้าบ่าว คือ นายสจ๊วต ฟิลต์ นักธุรกิจหนุ่มชาวอังกฤษ ทั้งคู่พบรักกันที่เมืองพัทยาซึ่งเป็นที่ๆฝ่ายเจ้าบ่าวเปิดธุรกิจร้านอาหาร ส่วนฝ่ายเจ้าสาวเป็นชาวอำเภอนครหลวง เปิดร้านอาหารไทยอยู่ที่เมืองพัทยาเช่นกัน ทั้งคู่คบหาดูใจกันนานกว่า 1 ปี กระทั่งตกลงปลงใจแต่งงานกัน


ฝ่ายเจ้าบ่าวซึ่งชื่นชอบความเป็นไทย และชอบช้างไทยเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว ในขบวนขันหมากเจ้าบ่าวจึงขอขึ้นขี่ช้างยกขบวนขันหมากไปสู่ขอเจ้าสาว แต่กว่าเจ้าบ่าวจะขึ้นนั่งช้างได้ต้องใช้หลายวิธี โดยในขบวนขันหมากของเจ้าบ่าวอังกฤษนั้นเป็นเพื่อนๆ ญาติๆที่เดินทางมาจากประเทศอังกฤษกว่า 200 คน ทำให้บรรยากาศสุดคึกคัก ทำเอาชาวบ้านในอำเภอนครหลวงแตกตื่นหยุดทำงานออกจากบ้านมาดูขบวนขันหมาก ที่เพื่อนๆจากอังกฤษอดใจกับจังหวะกลองยาวไม่ไหว ออกมาแดนซ์กันอย่างสนุกสนาน

เมื่อขบวนขันหมากเคลื่อนมาถึงหน้าโรงแรมโตบั๊กเส็งซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน บรรยากาศยิ่งคึกคัก สาวๆสวยๆแต่งไทยชุดแม่หญิงการะเกด มาให้การต้อนรับด้วยบรรยากาศอบอุ่น ชื่นมื่นทั้งคนไทย และคนต่างประเทศ 

และที่ขาดไม่ได้คือเสียงเพลงรักเมื่อเข้าพิธีสู่ขอเจ้าสาว ทางเจ้าภาพเลือกเปิดเพลงประกอบละครบุพเพสันนิวาสที่กำลังเป็นละครยอดฮิตในช่วงนี้ ยิ่งสร้างบรรยากาศงานแต่งานให้มีความสุข ลึกซึ้ง แบบไทยๆเป็นที่ประทับใจผู้มาร่วมงาน ส่วนค่าสินสอดเป็นธนบัตรใบละพันสูงเป็นกองพะเนิน รวมทั้งแก้ว แหวนเงินทองอีกมากมายให้นับกันเอง เจ้าภาพไม่ขอบอก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS