Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชื่นชม ฝรั่งเยอรมันน้ำใจงามช่วยทำความสะอาดที่สาธารณะทั่วเมืองอุดรฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 มี.ค. 59 เวลา 08:43:48 น.

จำนวนผู้ชม : 1,218

กลับมาอีกครั้งแล้วปีนี้ สำหรับฝรั่งชาวเยอรมันน้ำใจงาม เดินถือไม้กวาดทำความสะอาดที่สาธารณะ เดินทางเข้ามาพักที่โรงแรมที่ จ.อุดรธานี ยามว่างเมื่อไรถือไม้กวาด จอบและเสียมไปทำความสะอาดที่สาธารณะกวาดขยะ หรือเช็ดตู้โทรศัพท์ไปทั่วเมือง เจ้าตัวบอกเป็นนิสัยส่วนตัวที่ชอบทำอยู่แล้ว

โดยวานนี้ (2 มี.ค.59) เวลา 14.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อุดรธานีมีเรื่องราวดีๆ ของชาวต่างชาติอยากเล่าสู่ฟัง เป็นฝรั่งเยอรมันน้ำใจงามเดินถือไม้กวาดทางมะพร้าวและอุปกรณ์ทำความสะอาดเดินทำความสะอาดบริเวณถนน หน้าโรงแรมเจริญโฮเต็ล ท่ามกลางสายตาผู้คนที่ขับรถผ่านไปมามองด้วยความสนใจ สำหรับฝรั่งชาวเยอรมันท่านนี้มีชื่อว่า MR.PETER RUDI FESTETLING อายุ 56 ปี เป็นชาวเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน เดินทางมาตั้งแต่ 4 วันที่แล้ว เพื่อมาพักผ่อนที่เมืองไทย และมาพักเมื่อไรก็จะมาพักที่จังหวัดอุดรธานีที่โรงแรมเจริญโฮเต็ลที่ตนเองเคยพัก

ขณะที่ MR.PETER เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะเดินทางมาพักผ่อนที่เมืองไทยประจำ และจะมาพักที่ จ.อุดรธานีเท่านั้น เหตุผลที่ชอบจังหวัดอุดรธานีเพราะอากาศดี ส่วนเรื่องการทำความสะอาดนั้นตนเองไม่ได้บ้า แต่ชอบทำ เพราะที่เยอรมันก็เป็นพนักงานทำความสะอาด เห็นมันสกปรกก็เลยมาทำความสะอาด เท่านั้นไม่ได้คิดอะไรก็ใจรัก แต่กลัวคนไทยหาว่าตนบ้า ยืนยันว่าตนไม่ได้บ้าแน่นอน

ขณะที่คนอุดรฯ เห็นฝรั่งกลับมาทำความสะอาดก็ยินดี หยิบยื่นน้ำดื่มให้มิสเตอร์ปีเตอร์ดื่มเพื่อคลายร้อนพร้อมบอกว่า รู้สึกชื่นชมยินดีเขามองว่าอยากให้บ้านเมืองสะอาด เห็นปีที่แล้วมาเช็ดทำความสะอาด มาปีนี้ก็เห็นอีก ประทับใจจริงๆ

ฟาก ด.ต.ปรีดา สิหาธรรม ตร.ท่องเที่ยวจ.อุดรธานี ซึ่งเป็นล่ามแปลภาษา บอกว่า ทุกๆ ปีช่วงเดือนกุมภาพันธ์ มิสเตอร์ปีเตอร์จะเดินทางมาพักผ่อนที่เมืองไทย และจะเลือกมาที่อุดรฯ ที่เดียว โดยมาที่นี่หลายปีแล้ว และทุกครั้งที่มาเขาบอกว่า ก็จะทำมาทำความสะอาด โดยซื้อจอบ ซื้อเสียมและอุปกรณ์ทำความสะอาด ไม้กวาด กรรไกร ไว้ทำความสะอาดบริเวณข้างคลองและข้างถนน หากเห็นเศษขยะตกเกลื่อนก็จะเก็บกองไว้หรือใส่ถุงขยะเพื่อให้พนักงานของเทศบาลฯ การทำก็ทำตั้งแต่ 11.00 น.เรื่อยมาถึงบ่ายสองหรือบ่ายสามหากเหนื่อยก็กลับเข้าไปพักที่โรงแรม โดยทำประจำทุกวัน ส่วนตัวรู้สึกดีใจแทนคนไทยที่เห็นฝรั่งทำแบบนี้ โดยคุณปีเตอร์จะเดินทางกลับเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันในวันที่ 22 มี.ค.59 นี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS