Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชื่นชม ฝรั่งเยอรมันน้ำใจงามช่วยทำความสะอาดที่สาธารณะทั่วเมืองอุดรฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 มี.ค. 59 เวลา 08:43:48 น.

จำนวนผู้ชม : 1,200

กลับมาอีกครั้งแล้วปีนี้ สำหรับฝรั่งชาวเยอรมันน้ำใจงาม เดินถือไม้กวาดทำความสะอาดที่สาธารณะ เดินทางเข้ามาพักที่โรงแรมที่ จ.อุดรธานี ยามว่างเมื่อไรถือไม้กวาด จอบและเสียมไปทำความสะอาดที่สาธารณะกวาดขยะ หรือเช็ดตู้โทรศัพท์ไปทั่วเมือง เจ้าตัวบอกเป็นนิสัยส่วนตัวที่ชอบทำอยู่แล้ว

โดยวานนี้ (2 มี.ค.59) เวลา 14.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อุดรธานีมีเรื่องราวดีๆ ของชาวต่างชาติอยากเล่าสู่ฟัง เป็นฝรั่งเยอรมันน้ำใจงามเดินถือไม้กวาดทางมะพร้าวและอุปกรณ์ทำความสะอาดเดินทำความสะอาดบริเวณถนน หน้าโรงแรมเจริญโฮเต็ล ท่ามกลางสายตาผู้คนที่ขับรถผ่านไปมามองด้วยความสนใจ สำหรับฝรั่งชาวเยอรมันท่านนี้มีชื่อว่า MR.PETER RUDI FESTETLING อายุ 56 ปี เป็นชาวเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน เดินทางมาตั้งแต่ 4 วันที่แล้ว เพื่อมาพักผ่อนที่เมืองไทย และมาพักเมื่อไรก็จะมาพักที่จังหวัดอุดรธานีที่โรงแรมเจริญโฮเต็ลที่ตนเองเคยพัก

ขณะที่ MR.PETER เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะเดินทางมาพักผ่อนที่เมืองไทยประจำ และจะมาพักที่ จ.อุดรธานีเท่านั้น เหตุผลที่ชอบจังหวัดอุดรธานีเพราะอากาศดี ส่วนเรื่องการทำความสะอาดนั้นตนเองไม่ได้บ้า แต่ชอบทำ เพราะที่เยอรมันก็เป็นพนักงานทำความสะอาด เห็นมันสกปรกก็เลยมาทำความสะอาด เท่านั้นไม่ได้คิดอะไรก็ใจรัก แต่กลัวคนไทยหาว่าตนบ้า ยืนยันว่าตนไม่ได้บ้าแน่นอน

ขณะที่คนอุดรฯ เห็นฝรั่งกลับมาทำความสะอาดก็ยินดี หยิบยื่นน้ำดื่มให้มิสเตอร์ปีเตอร์ดื่มเพื่อคลายร้อนพร้อมบอกว่า รู้สึกชื่นชมยินดีเขามองว่าอยากให้บ้านเมืองสะอาด เห็นปีที่แล้วมาเช็ดทำความสะอาด มาปีนี้ก็เห็นอีก ประทับใจจริงๆ

ฟาก ด.ต.ปรีดา สิหาธรรม ตร.ท่องเที่ยวจ.อุดรธานี ซึ่งเป็นล่ามแปลภาษา บอกว่า ทุกๆ ปีช่วงเดือนกุมภาพันธ์ มิสเตอร์ปีเตอร์จะเดินทางมาพักผ่อนที่เมืองไทย และจะเลือกมาที่อุดรฯ ที่เดียว โดยมาที่นี่หลายปีแล้ว และทุกครั้งที่มาเขาบอกว่า ก็จะทำมาทำความสะอาด โดยซื้อจอบ ซื้อเสียมและอุปกรณ์ทำความสะอาด ไม้กวาด กรรไกร ไว้ทำความสะอาดบริเวณข้างคลองและข้างถนน หากเห็นเศษขยะตกเกลื่อนก็จะเก็บกองไว้หรือใส่ถุงขยะเพื่อให้พนักงานของเทศบาลฯ การทำก็ทำตั้งแต่ 11.00 น.เรื่อยมาถึงบ่ายสองหรือบ่ายสามหากเหนื่อยก็กลับเข้าไปพักที่โรงแรม โดยทำประจำทุกวัน ส่วนตัวรู้สึกดีใจแทนคนไทยที่เห็นฝรั่งทำแบบนี้ โดยคุณปีเตอร์จะเดินทางกลับเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันในวันที่ 22 มี.ค.59 นี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS