Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ปลัดเทศบาลหญิงเปิดใจทำงานในหน้าที่ ไม่หวังเป็นคนดัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 มี.ค. 61 เวลา 08:45:44 น.

จำนวนผู้ชม : 1,002

ปลัดเทศบาลหญิง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดใจภาพกรณีมีถูกโพสต์ภาพ ใส่ชุดข้าราชการสีกากีถือตลับเมตรเดินลุยน้ำในคลองตรวจรับงาน เป็นแค่ตั้งใจทำงานในหน้าที่ตามปกติเท่านั้น ชี้ยังมีข้าราชการดีๆ อีกมากที่ทุ่มเททำงาน แต่ไม่เป็นที่รับรู้ของคนทั่วไป

หลังจากเพจที่ชื่อว่าบิ๊กเกรียน ได้โพสต์เรื่องราว พร้อมรูปภาพประทับใจของปลัดเทศบาลหญิง ที่ถือตลับเมตรตรวจงานในชุดข้าราชการสีกากี เดินลุยน้ำในโครงการก่อสร้างคลองดาดคอนกรีต อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ โดยไม่กลัวเปียกกลัวเลอะ ถือเป็นข้าราชการตัวอย่างที่ดี ทำงานอย่างเต็มที่ และถือคติจากคำสอนของผู้เป็นพ่อที่บอกว่า “ดำน้ำให้เห็นทราย นอนหงายให้เห็นฟ้า” ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปในโซเชียล มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชื่นชมการทำงานในหน้าที่ของปลัดเทศบาลหญิงคนดังกล่าว

จากการตรวจสอบทราบว่าปลัดเทศบาลคนดังกล่าวคือ นางสาวสุริศรี สารพฤกษ์ ปลัดเทศบาลตำบลแม่คือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเปิดเผยว่าเรื่องราวและภาพที่นำไปเผยแพร่นั้น เป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่ตนเองซึ่งเป็นประธานกรรมการตรวจการจ้าง พร้อมด้วยกรรมการ และนายช่างควบคุมงาน ร่วมกันตรวจโครงการก่อสร้างคลองดาดคอนกรีต ยาว 463 เมตร ที่ผู้รับเหมาก่อสร้างเสร็จและส่งมอบแล้ว

โดยวันนั้นเป็นวันจันทร์ที่ตามปกติจะสวมใส่ชุดข้าราชการสีกากีอยู่แล้ว และเมื่อไปตรวจงานที่ต้องตรวจรายละเอียดของงานก่อสร้าง โดยเฉพาะในส่วนที่เป็นความยาวของคลอง จึงต้องลงไปเดินลุยน้ำในคลองเพื่อตรวจวัด พร้อมกับกรรมการทุกคน และนายช่างคุมงาน โดยไม่ได้คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องราวที่นำไปเผยแพร่กันในโซเชียลมีเดีย

ทั้งนี้ปลัดเทศบาลตำบลแม่คือ บอกว่า รู้สึกดีใจที่กระแสในโซเชียลแสดงความชื่นชม อย่างไรก็ตามอยากบอกว่าสิ่งที่ทำไปนั้น เป็นเพียงการทำหน้าที่ตามปกติ และยังมีข้าราชการอีกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะข้าราชการสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ตั้งใจทำงานในหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพียงแต่ว่าไม่มีใครนำเรื่องราวไปเปิดเผยให้เป็นที่รับรู้โดยทั่วกันเท่านั้น

ด้านนายอุดม อิ่นคำ นายกเทศมนตรีตำบลแม่คือ เปิดเผยว่าปกตินางสาวสุริศรี เป็นข้าราชการที่ตั้งใจและทุ่มเทให้กับการทำงานอยู่แล้ว เสียสละทำงานอย่างเต็มที่แม้จะเป็นช่วงนอกเวลาราชการก็ตาม บางวันเลิกงานกลับบ้าน 3-4 ทุ่ม ยกตัวอย่างเช่นในวันที่ไปตรวจรับงานก่อสร้างคลองดาดคอนกรีต จนนำภาพและเรื่องราวไปเผยแพร่นั้นเป็นการออกไปทำงานทั้งที่เป็นช่วงเวลาเลิกงานแล้ว ซึ่งนางสาวสุริศรี ถือเป็นแบบอย่างของข้าราชการที่ดี และเป็นความภาคภูมิใจของเทศบาลตำบลแม่คือ

และจากการสอบถามเพื่อนร่วมงานและลูกน้อง ต่างบอกตรงกันว่าปลัดเทศบาลตำบลแม่คือ แม้จะเป็นผู้หญิงแต่มีความตั้งใจทำงานเป็นอย่างมาก ซึ่งเรื่องราวและภาพเดินลุยน้ำในคลองตรวจงานนั้น ยังเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการทำงานเท่านั้น เพราะที่ผ่านมานางสาวสุริศรี จะทำงานแบบทุ่มสุดตัวเสมอ เช่น เป็นกรรมการตรวจรับงานก่อสร้างหอจ่ายน้ำประปาสูงกว่า 10 เมตร จะปีนป่ายขึ้นไปตรวจงานอย่างละเอียด แม้แต่มุดท่อยังทำ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS