Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครราชสีมา-เหยื่อรอดชีวิตทัวร์มรณะเล่านาทีวิกฤตเบรคแตกพุ่งข้ามเกาะกลางรถพังยับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 มี.ค. 61 เวลา 11:13:44 น.

จำนวนผู้ชม : 1,375

นครราชสีมา-เหยื่อรอดชีวิตทัวร์มรณะเล่านาทีวิกฤตเบรคแตกพุ่งข้ามเกาะกลางรถพังยับนครราชสีมา-เหยื่อรอดชีวิตทัวร์มรณะเล่านาทีวิกฤตเบรคแตกพุ่งข้ามเกาะกลางรถพังยับนครราชสีมา-เหยื่อรอดชีวิตทัวร์มรณะเล่านาทีวิกฤตเบรคแตกพุ่งข้ามเกาะกลางรถพังยับ

กรณีรถทัวร์นำเที่ยวเกิดอุบัติเหตุ ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อคืนวาน ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิต 18 ศพ บาดเจ็บ 32 คน ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนน 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ช่วงมอมะกรูดหวาน หลักกิโลเมตรที่ 242-243  ตำบลอุดมทรัพย์ เป็นรถทัวร์โดยสารปรับอากาศ ทะเบียน 30-0161 กาฬสินธุ์ เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลาง ชนกับร้านขายของฝากริมทาง สภาพรถพังเสียหายยับ มีผู้เสียชีวิตทั้งหมดรวม 18 ศพ ได้รับบาดเจ็บ 32 คน เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง 

จาการสอบถามทราบว่า ผู้โดยสารเป็นชาวบ้านตำบลหลุบ และตำบลห้วยโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ เหมารถทัวร์ไปเที่ยวทะเลที่จังหวัดจันทบุรี ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางกลับจังหวัดกาฬสินธุ์ ส่วนสาเหตุคาดเกิดจากระบบเบรกมีปัญหา

ผู้รอดชีวิต บอกว่า ก่อนหน้าประมาณ 3 กิโลเมตร ได้กลิ่นเหม็นไหม้ จากนั้นเด็กประจำรถ ตะโกนบอกว่ารถเบรคไม่อยู่ จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุขึ้น

ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่าเป็นอุบัติเหตุที่ทำให้สูญเสียมาก ขณะนี้ได้ตั้งศูนย์อำนวยการช่วยเหลือครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับญาติที่เดินทางมารอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด มีหน่วยกู้ภัยฮุก 31 คอยเคลื่อนย้ายโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมประสานบริษัทประกันภัย เร่งเยียวยาผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ


ส่วนบรรยากาศที่ตำบลหลุบ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ ต่างอยู่ในอาการเศร้าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บางส่วนเดินทางไปที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว เพื่อดูแลคนเจ็บ สำหรับคณะทัวร์ทำบุญนี้มีนายประยงค์ วังพิกุล อายุ 50 ปี นางสมพิศ สุทธิชุม อายุ 51 ปี สองสามี-ภรรยา เป็นผู้นำ มีหลานชาย 2 คน เดินทางไปด้วยซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ทั้งหมดเสียชีวิต

ทั้งนี้ ก่อนเกิดอุบัติเหตุ ผู้โดยสารในรถทัวร์ได้โพสต์ภาพกิจกรรมการท่องเที่ยวอย่างสนุกสนานลงสื่อโซเชียล ซึ่งเป็นภาพสุดท้ายก่อนเกิดเหตุอันน่าเศร้าสลดขึ้น

ด้าน ดร.ณัฐพงศ์ บุญตอบ นักวิจัยอาวุโส มูลนิธิไทยโรดส์ จะส่งทีมนักวิชาการ ศูนย์วิจัยอุบัติเหตุแห่งประเทศไทยลงพื้นที่สืบค้นหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เบื้องต้น วิเคราะห์ว่าเมื่อระบบเบรกรถ 2 ชั้น เกิดปัญหา ด้วยความเร็วและแรงของรถที่มีขนาดใหญ่ ทำให้รถพุ่งข้ามเกาะไปชนรถอีกฝั่งได้ ซึ่งเกาะกลางมีความแข็งแรงขนาดไหนก็เอาไม่อยู่ พร้อมตั้งประเด็นคนขับรถมีความชำนาญเส้นทางหรือไม่ เพราะเส้นทางนี้มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง คนขับต้องมีทักษะเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS