Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปทุมธานี-มูลนิธิพลังพุทธคุณจัดประกวดพระเครื่อง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 มี.ค. 61 เวลา 13:51:21 น.

จำนวนผู้ชม : 1,035

มูลนิธิพลังพุทธคุณ เตรียมจัดประกวดพระเครื่องไทยชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เปิดโอกาสให้ประชาชนผู้นิยมสะสมพระเครื่องนำพระเครื่องเข้ามาประกวด และเพื่อเป็นการอนุรักษ์ศิลปกรรมที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา

เช้าวันนี้  ที่อาศรมฤๅษีเณร ธาตุพุทธคุณ อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พลเอก วีระพล เลี่ยมทอง ประธานที่ปรึกษามูลนิธิพลังพุทธคุณ นายกิตติ พจนานุภาพ นายกสมาคมจิตรางค์คนางค์อนุรักษ์พระเครื่องไทย นายณฤเดช อ่ำภิรมย์ ประธานชมรมเปิดบ้านพระเครื่อง นายประสิทธิ์ เสแสวง นายชัยธวัฒ ภู่ทอง และ นายพล วสุวัต ร่วมแถลงข่าวจัดประกวดอนุรักษ์พระเครื่องไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมกุมารี ในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ระหว่างเวลา 08.00-15.00 น.ที่แหล่งสมาคมโรงเรียนทหารขนส่ง กรมการขนส่งทหารบก ถนนติวานนท์ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 

ประธานที่ปรึกษามูลนิธิพลังพุทธคุณ กล่าวว่าการจัดประกวดพระเครื่องครั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้นิยมสะสมพระเครื่องนำพระเครื่องเข้าประกวด แบ่งเป็นประเภทต่างๆ ได้แก่ พระสมเด็จฯ ชุดเบญจภาคี เหรียญพระคณาจารย์ รูปหล่อ พระกริ่ง เครื่องราง โดยมีกรรมการตัดสินพระเครื่องพระบูชาที่มีความบริสุทธิ์ยุติธรรม โปร่งใส พร้อมกับจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์การดูพระแท้ พระจริง โดยรวบรวมพระเครื่องไทยจากทั่วประเทศมาไว้ในงานนี้เพื่อให้เหล่านักสะสมพระเครื่องและวัตถุมลคล มาเยี่ยมชม แลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์ หากผู้นิยมสะสมพระเครื่องต้องการจะรู้ว่าพระแท้ หรือไม่แท้ สามารถนำพระมาตรวจได้ในงาน อีกทั้งเพื่อเป็นการอนุรักษ์พุทธศิลปะไทย ส่งเสริมปลุกจิตสำนึกให้ประชาชนศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมในทางพุทธศาสนา สร้างความสามัคคีในหมู่ประชาชนทั้งในท้องถิ่นและประชาชนทั่วไป โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้มูลนิธิช่วยเหลือคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และ ทหารที่พิการจากการรบในภารกิจป้องกันประเทศ จึงขอเชิญผู้ที่สนใจเข้า ร่วมชมงาน และส่งพระเครื่องไทย และเหรียญคณาจารย์เข้าประกวดตามวันเวลาดังกล่าว สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 089-099-8844 086-332-5261

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS