Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-ปิดจุดกลับรถโรงแรมแอมบาสเดอร์ หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 มี.ค. 61 เวลา 18:59:17 น.

จำนวนผู้ชม : 908

ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน ระบุ การประชุมแก้ปัญหาหลังเกิดเหตุ นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียถูกรถจักรยานยนต์ชนเสียชีวิต บริเวณจุดกลับรถโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน ถนนสุขุมวิท โดยให้ลบทางม้าลายออก พร้อมปิดทางกลับรถเข้าอำเภอสัตหีบ ทั้งนี้ที่ผ่านมาพบผู้เสียชีวิตบริเวณดังกล่าวหลายราย

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 8 มี.ค. นางรำพึง เทพวารินทร์ อายุ 39 ปี ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 สีขาว ทะเบียนป้ายเหลือง กขข-393 ชลบุรี โดยมี น.ส.สุดารัตน์ แสวงสุข อายุ 19 ปี บุตรสาวนั่งซ้อนท้าย ไปส่งลูกยังโรงเรียน ขณะขับมาถึงบริเวณ ถนนสุขุมวิท ขาเข้าสัตหีบ หลักกิโลเมตร ที่ 163 หมู่ 3 หน้ายูเทิร์น โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี MR.PAIALNIKOV SERGEI อายุ 52 ปี สัญชาติรัสเซีย ได้วิ่งข้ามถนน ทำให้พุ่งชนจนเสียชีวิต ส่วนแม่ลูกได้รับบาดเจ็บ โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงไปดูบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่ามีชาวต่างชาติจำนวนมาก ข้ามถนนจากฝั่งโรงแรมมายังฝั่งร้านสะดวกซื้อและตลาดของกินฝั่งตรงข้าม โดยใช้ทางม้าลาย ท่ามกลางรถยนต์และรถจักรยานยนต์จำนวนมากที่ขับสัญจรไปมาด้วยความเร็ว โดยชาวต่างชาติพยายามใช้สัญญานมือ ในการให้รถหยุด บางคันก็จอดให้นักท่องเที่ยวข้ามบางคันก็ไม่จอดแต่ขับไปด้วยความเร็วปกติ ซึ่งคนพื้นที่เห็นภาพพวกนี้เป็นเรื่องปกติ ห่างไป 150 เมตร จากทางม้าลาย มีสะพายลอยอยู่แต่จากการตรวจสอบพบมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติส่วนน้อย ที่ใช้สะพายลอยในการข้ามถนน ซึ่งก่อนถึงยูเทิร์นมีการปักป้ายเตือน เขตชุมชนลดความเร็ว ซึ่งในแต่ละปีบริเวณจุดเกิดเหตุจะเกิดเหตุการณ์รถชนคนเดินเท้า โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นประจำ มีทั้งเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัสมาแล้วหลายราย

พ.ต.ต.สมพร สุ่มมาตย์ สวป.สภ.นาจอมเทียน ดูแลงานจราจร สภ.นาจอมเทียน กล่าวว่า บริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งทาง สภ.นาจอมเทียน ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการประชุมทุกภาคส่วน ทั้งแขวงการทางชลบุรี หมวดการทางสัตหีบ อำเภอสัตหีบ เทศบาลตำบลนาจอมเทียน ผู้ประกอบการโรงแรม จนมีผลสรุป คือ ให้ลบทางม้าลายออกไป พร้อมปิดยูเทิร์นครึ่งหนึ่ง คือทางกลับรถเข้าอำเภอสัตหีบ ส่วนทางรถกลับรถเข้าเมืองพัทยาเปิดปกติ พร้อมจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงแรม คอยประชาสัมพันธ์พร้อมติดตั้งป้ายบอกทางไปขึ้นสะพานลอย เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาอีก ซึ่งขณะนี้แขวงการทางชลบุรี อยู่ในระหว่างการดำเนินการ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS