Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วธ.เปิดพื้นที่"สยาม"ให้เยาวชนสร้างงานศิลป์สู่รายได้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มี.ค. 61 เวลา 19:37:54 น.

จำนวนผู้ชม : 229

กระทรวงวัฒนธรรมเปิดพื้นที่สร้างสรรค์ ณ สยาม ปีที่ 3 ให้เยาวชนใช้ศิลปวัฒนธรรม สร้างงานศิลป์-สร้างรายได้ ยกระดับศิลปินร่วมสมัย สู่ระดับนานาชาติ

โดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) ได้ร่วมมือกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดเทศกาลศิลปะแห่งกรุงเทพ ณ สยาม หรือ The 3rd Bangkok art festival @ Siam ปีที่ 3 ซึ่งช่วง 2 ปีที่ผ่านมา การจัดเทศกาลศิลปะแห่งกรุงเทพ ณ สยาม ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน เข้าร่วมกิจกรรมและสร้างรายได้ให้กับกลุ่มศิลปินจำนวนมาก 

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า วธ.ต้องการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนในทุกมิติ โดยเฉพาะการเปิดพื้นที่ให้เยาวชนแสดงออกอย่างสร้างสรรค์และเกิดประโยชน์ สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ โดยใช้ศิลปวัฒนธรรม สร้างอาชีพ สร้างรายได้ รวมถึงการสร้างภูมิคุ้มกันทางสังคมและวัฒนธรรมให้เยาวชนเติบโตเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพของประเทศชาติในอนาคต 

ดังนั้นในปี 2561 นี้ เพื่อเป็นการสานต่อเรื่องการเปิดพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเด็กและเยาวชน บริเวณ ณ สยาม ในการใช้มิติทางวัฒนธรรมสร้างรายได้เชื่อมโยงการท่องเที่ยว ตามนโยบายประเทศไทย 4.0 ที่สำคัญเพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย สร้างจินตนาการและสุนทรียะให้แก่เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป พร้อมทั้งสนับสนุนให้ศิลปินและเครือข่าย มีพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะและจำหน่ายผลงานศิลปะ รวมทั้งเป็นเปิดพื้นที่ให้ศิลปินร่วมสมัยและเยาวชนรุ่นใหม่ พัฒนาศักยภาพการสร้างงานศิลป์ร่วมสมัย เพื่อฝึกฝนและพัฒนาศักยภาพในการสร้างงานร่วมสมัย เพื่อใช้งานศิลป์สร้างรายได้และที่สำคัญเกิดความมั่นใจและมีแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานใหม่ ๆ ไปจัดแสดงและโชว์ในระดับนานาชาติต่อไป

สำหรับงานเทศกาลศิลปะแห่งกรุงเทพ ครั้งที่ 3 ได้จัดขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ สัปดาห์ที่ 1 และ 3 ของเดือนมกราคม-เดือนมิถุนายน 2561 ที่สยามสแควร์ ซอย 5 และชั้น 2 สยามสแควร์วัน มีกิจกรรมที่น่าสนใจประกอบด้วย ตลาดนัดศิลปะ การเปิดพื้นที่ให้เยาวชนโชว์ความสามารถ เปิดเวทีการแสดงดนตรีร่วมสมัยของไทยและอาเซียน การจำหน่ายผลงานศิลปะร่วมสมัย การสาธิตและสอนงานประดิษฐ์ D.I.Y รวมทั้งการจำหน่ายอาหารเลื่องชื่อ 

สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมทางเฟซบุ๊ก Bangkok Art Festival: BAF 2018

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS