Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วธ.เปิดพื้นที่"สยาม"ให้เยาวชนสร้างงานศิลป์สู่รายได้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มี.ค. 61 เวลา 19:37:54 น.

จำนวนผู้ชม : 170

กระทรวงวัฒนธรรมเปิดพื้นที่สร้างสรรค์ ณ สยาม ปีที่ 3 ให้เยาวชนใช้ศิลปวัฒนธรรม สร้างงานศิลป์-สร้างรายได้ ยกระดับศิลปินร่วมสมัย สู่ระดับนานาชาติ

โดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) ได้ร่วมมือกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดเทศกาลศิลปะแห่งกรุงเทพ ณ สยาม หรือ The 3rd Bangkok art festival @ Siam ปีที่ 3 ซึ่งช่วง 2 ปีที่ผ่านมา การจัดเทศกาลศิลปะแห่งกรุงเทพ ณ สยาม ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน เข้าร่วมกิจกรรมและสร้างรายได้ให้กับกลุ่มศิลปินจำนวนมาก 

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า วธ.ต้องการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนในทุกมิติ โดยเฉพาะการเปิดพื้นที่ให้เยาวชนแสดงออกอย่างสร้างสรรค์และเกิดประโยชน์ สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ โดยใช้ศิลปวัฒนธรรม สร้างอาชีพ สร้างรายได้ รวมถึงการสร้างภูมิคุ้มกันทางสังคมและวัฒนธรรมให้เยาวชนเติบโตเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพของประเทศชาติในอนาคต 

ดังนั้นในปี 2561 นี้ เพื่อเป็นการสานต่อเรื่องการเปิดพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเด็กและเยาวชน บริเวณ ณ สยาม ในการใช้มิติทางวัฒนธรรมสร้างรายได้เชื่อมโยงการท่องเที่ยว ตามนโยบายประเทศไทย 4.0 ที่สำคัญเพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย สร้างจินตนาการและสุนทรียะให้แก่เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป พร้อมทั้งสนับสนุนให้ศิลปินและเครือข่าย มีพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะและจำหน่ายผลงานศิลปะ รวมทั้งเป็นเปิดพื้นที่ให้ศิลปินร่วมสมัยและเยาวชนรุ่นใหม่ พัฒนาศักยภาพการสร้างงานศิลป์ร่วมสมัย เพื่อฝึกฝนและพัฒนาศักยภาพในการสร้างงานร่วมสมัย เพื่อใช้งานศิลป์สร้างรายได้และที่สำคัญเกิดความมั่นใจและมีแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานใหม่ ๆ ไปจัดแสดงและโชว์ในระดับนานาชาติต่อไป

สำหรับงานเทศกาลศิลปะแห่งกรุงเทพ ครั้งที่ 3 ได้จัดขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ สัปดาห์ที่ 1 และ 3 ของเดือนมกราคม-เดือนมิถุนายน 2561 ที่สยามสแควร์ ซอย 5 และชั้น 2 สยามสแควร์วัน มีกิจกรรมที่น่าสนใจประกอบด้วย ตลาดนัดศิลปะ การเปิดพื้นที่ให้เยาวชนโชว์ความสามารถ เปิดเวทีการแสดงดนตรีร่วมสมัยของไทยและอาเซียน การจำหน่ายผลงานศิลปะร่วมสมัย การสาธิตและสอนงานประดิษฐ์ D.I.Y รวมทั้งการจำหน่ายอาหารเลื่องชื่อ 

สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมทางเฟซบุ๊ก Bangkok Art Festival: BAF 2018

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS