Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-แท็กซี่ปล่อยผู้โดยสารทิ้งข้างทางแถมเชิดทรัพย์สินหลบหนี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 มี.ค. 61 เวลา 18:22:52 น.

จำนวนผู้ชม : 394

สมุทรปราการ-แท็กซี่ปล่อยผู้โดยสารทิ้งข้างทางแถมเชิดทรัพย์สินหลบหนี
สมุทรปราการ-แท็กซี่ปล่อยผู้โดยสารทิ้งข้างทางแถมเชิดทรัพย์สินหลบหนีสมุทรปราการ-แท็กซี่ปล่อยผู้โดยสารทิ้งข้างทางแถมเชิดทรัพย์สินหลบหนี

หญิงไทยพร้อมสามีชาวสวีเดน เข้าแจ้งความหลังเรียกแท็กซี่ที่สนามบินสุวรรณภูมิไปส่งที่เมืองพัทยา แต่ถูกคนขับแท็กซี่หลอกทิ้งลงกลางทางและยังเชิดทรัพย์สินไปด้วย เคราะห์ดีตามคืนมาได้

12.00 น.(4 มี.ค.) นางประมูล แสงงาม อายุ 53 ปี และสามีชาวสวีเดน เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ ว่าถูกโชว์เฟอร์แท็กซี่เชิดกระเป๋าสะพายซึ่งภายในมีทรัพย์สินอยู่หลายรายการทั้งโทรศัพท์มือถือ เงินสดสกุลต่างๆ พร้อมเอกสารสำคัญที่อยู่ในกระเป๋ารวมแล้วมูลค่าหลายหมื่นบาท หลังว่างจ้างจากสนามบินสุวรรณภูมิ ให้ไปส่งที่พัทยา จังหวัดชลบุรี แต่จำทะเบียนรถไม่ได้ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด

โดนนางประมูล เล่าว่า ทำงานอยู่บริษัท โฆษณาการท่องเที่ยวประเทศไทยในประเทศสวีเดน และเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยพร้อมสามี ตั้งใจว่าจะไปเก็บข้อมูลการท่องเที่ยวที่พัทยา โดยว่าจ้างรถแท็กซี่คันดังกล่าวจากชานชาลาบริเวณประตู 3 ชั้น 4 ของอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จำได้ว่าเป็นรถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง แต่จำทะเบียนไม่ได้ให้ไปส่งที่พัทยา โดยตกลงเหมาจ่ายกันในราคา 1,300 บาท จากนั้นแท็กซี่ได้ขับรถพาออกมาทางลาดกระบังถึงบริเวณหน้าวัดสาม เขตลาดกระบัง คนขับบอกว่า ต้องไปคืนรถ และจะให้เพื่อนที่ขับรถแท็กซี่ด้วยกันมารับเพื่อพาไปส่งที่พัทยา ตนเห็นว่าไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ อีกทั้งเกรงเรื่องความปลอดภัย จึงบอกให้คนขับจอดรถข้างทางเพื่อที่จะหาแท็กซี่นั่งไปเอง และในขณะที่ตนและสามีกำลังช่วยกันขนสัมภาระลงจากรถยังไม่ทันหมด คนขับแท็กซี่คันดังกล่าวได้ขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว โดยที่ยังไม่ทันหยิบกระเป๋าสะพายที่ภายในมีเงินสด และเอกสาสำคัญ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือออกจากรถ จึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.ลาดกระบัง

หลังจากตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดได้ไม่นาน พบว่า ผู้เสียหายทั้งสองได้ว่าจ้างรถแท็กซี่โตโยต้า โนว่า สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1มข 4064 กรุงเทพมหานคร รับผู้เสียหายทั้งสองออกจากสนามบินไปจึงตรวจสอบกับบริษัทแท็กซี่คันดังกล่าว กระทั่งทราบว่ามีนายทิวากร เดชน้อย อายุประมาณ 35 ปีเป็นคนขับ จึงได้ติดตามไปคุมตัวไว้ได้พร้อมทรัพย์สินของผู้เสียหายทั้งหมด ก่อนคุมตัวมาพบพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อติดต่อผู้เสียหายเจ้าของกระเป๋าสะพายใบดังกล่าวมาตรวจสอบทรัพย์สิน 

จากนั้นผู้เสียหายทั้งสองคนได้เดินทางมาที่โรงพัก สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อตรวจสอบและข้อรับทรัพย์สินคืน พบว่าทรัพย์สินยังอยู่ครบ ส่วนนายทิวากร คนขับแท็กซี่ ถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์ก่อนถูกควบคุมตัวไว้ที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รอการส่งฟ้องศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS