Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชัยนาท-เผาแล้วศพ"คู่รักบุพเพสันนิวาส"เกิดและตายวันเดียวกัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 มี.ค. 61 เวลา 11:44:06 น.

จำนวนผู้ชม : 1,421

ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ 24+ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ ชัยนาท-เผาแล้วศพ

จากกรณีอุบัติเหตุรถเก๋งชนกันอย่างรุนแรง ที่บริเวณภายในซอยมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญหรือเอแบค เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นคู่รักนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ชั้นปีที่ 2 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ล่าสุดทางญาติทั้งสองฝ่ายได้จัดพิธีฌาปนกิจศพที่วัดช่องลม จ.ชัยนาท

วันที่ 3 มี.ค.ญาติของทั้ง 2 ฝ่ายได้จัดพิธีฌาปนกิจศพ นางสาวลิสท์ศศิ มงคลพรทรัพย์ และนายเจษฎาภรณ์ บัวเพชร ขึ้นที่วัดช่องลม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท โดยได้นำร่างของทั้งคู่ตั้งไว้เคียงข้างกันบนเมรุลอย และได้มีการนำภาพถ่าย พร้อมทั้งนำของใช้ของทั้งสองคนมาตั้งอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้าและอาลัยของครอบครัว ญาติ และเพื่อน ที่ได้เดินทางมาร่วมงานศพกันเป็นจำนวนมาก โดยช่วงเช้าได้มีการจัดพิธีสงฆ์ และสวดมาติกา ก่อนที่จะทำการเคลื่อนศพรอบเมรุลอยที่ทางครอบครัวของทั้งสองฝ่ายจัดสร้างขึ้น

และในเวลา 14.00 น. ทางด้านญาติและเพื่อนสนิทได้จัดเตรียมการแสดงเดี่ยวไวโอลีน เพลงบุพเพสันนิวาส และคิดถึง ของหรั่ง ร็อคเคสต้า ร้องเพลงประจำคณะ และบูมเชียร์จากเพื่อนๆ นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ นอกจากนี้ยังมีการแสดงรำไทย ชุดระบำดาวดึงส์ เพื่อเป็นการไว้อาลัยกับการจากไปทั้งสอง จากนั้นได้ทำการทอดผ้าไตรบังสุกุล ก่อนที่จะเริ่มพิธีฌาปนกิจศพทั้งสองพร้อมกันในเวลาประมาณ 15.00 น. โดยมีคุณปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา ประธานกรรมการเครือแปซิฟิคกรุ๊ป เป็นประธาน พร้อมด้วย ท่านผู้หญิงอารียา มาลากุล ณ อยุธยา ร่วมพิธีฌาปนกิจในครั้งนี้ 

ทางด้านญาติเผยถึงสาเหตุที่นำร่างของทั้งสองมาฌาปนกิจพร้อมกันว่า ตั้งใจที่จะส่งดวงวิญญาณของทั้งสองไปพร้อมกันในช่วงวาระสุดท้ายของชีวิต เพราะเชื่อว่าทั้งสองได้เกิดมาเป็นคู่บุพเพสันนิวาสของกันและกัน เพราะนอกจากจะเกิดวัน เดือน ปีเดียวกันแล้ว มีเลขที่บ้าน เลขทะเบียนรถลงท้ายเหมือนกัน และยังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในรถคันเดียวกัน เสียชีวิตในเวลาพร้อมกัน ซึ่งทั้งคู่ก็มีอายุรวม 20 ปี 8 เดือน 20 วันเท่ากันอีกด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS