Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สระแก้ว-รถน้ำมันพลิกคว่ำบนเขาช่องตะโกหัวเชื้อเอทานอลไหลทะลักลงเขา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ก.พ. 61 เวลา 08:24:51 น.

จำนวนผู้ชม : 124

ระทึก!! รถบรรทุกเอทานอลพลิกคว่ำบนเขาช่องตะโก จังหวัดสระแก้ว เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำสกัดไม่ให้รั่วไหลลงมาตามถนน พร้อมกักรถจำนวนมากไม่ให้ผ่านเข้าไปใกล้จุดเกิดเหตุ ใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

20.30 น.(21 ก.พ.)ร้อยเวร สภ.ตาพระยา ได้รับแจ้งจากกู้ภัย อบต.ทัพราช ว่าเกิดอุบัติเหตุรถน้ำมันพลิกคว่ำ บนเขาช่องตะโก บริเวณโค้งศาล ร.5 ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว หลังได้รับแจ้งจึงวิทยุขอรถน้ำจาก อบต.ลำนางรอง เข้ามาช่วยฉีดหล่อเลี้ยง เนื่องจากรถน้ำมันที่พลิกคว่ำบรรทุกหัวเชื้อเอทานอลมาเต็มถังจำนวนหลายหมื่นลิตร ทำให้หัวเชื้อเอทานอลรั่วไหลออกมาจากถังจำนวนมากจนนองเต็มพื้นถนน เจ้าหน้าที่ต้องกันรถคันอื่นๆให้ถอยลงมาจากบนเขา ให้พ้นระยะที่หัวเชื้อน้ำมันไหลลงมาถึง จากนั้นได้ระดมรถดับเพลิงทั้งเทศบาล และ อบต.ร่วม 10 คัน ฉีดน้ำสกัดไม่ให้ไหลลงมาตามถนน ปรากฏว่าผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง หัวเชื้อเอทานอลยังไหลออกมาจากถังน้ำมันตลอดเวลา ซึ่งเจ้าของบริษัทน้ำมันได้นำรถน้ำมันมารอขนถ่ายออกจากถัง

นายสมเกียรติ นาคสุริยะจันทรา อายุ 43 ปี พนักงานขับรถน้ำมัน บอกว่าขับรถบรรทุกน้ำมันมาจากจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อนำหัวเชื้อเอทานอลไปส่งที่บริษัท ไทยออยล์ แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี แต่ขณะขับลงจากเขาช่องตะโกถึงโค้งศาล ร.5 รถเกิดลื่นไถลพยายามบังคับแล้วแต่เอาไม่อยู่จึงพลิกคว่ำ

ด้านตำรวจป้อมยามบ้านใหม่ หลังใช้รถดับเพลิงฉีดไล่เอทานอลไม่ให้ไหลลงเขาจนควบคุมสถานการณ์ได้ จึงปล่อยรถทั่วไปให้เดินทางขึ้นเขาและลงเขาอย่างระมัดระวัง โดยกำชับคนขับและผู้โดยสารที่นั่งมาในรถที่ขับผ่านรถน้ำมันที่คว่ำอยู่ ห้ามสูบบุหรี่ หรือทำให้เกิดประกายไฟโดยเด็ดขาด พร้อมทั้งห้ามใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปในระยะใกล้โดยเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม เหตุรถน้ำมันพลิกคว่ำครั้งนี้ต้องชมเชยเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานไม่ว่าจะเป็นตำรวจ หรือกู้ภัยเนื่องจากต้องเสี่ยงชีวิตเข้าไปสกัดเอทานอล ไม่ให้ไหลลงมาตามถนนได้ทัน ไม่เช่นนั้นอาจเกิดโศกนาฏกรรมใหญ่เนื่องจากมีรถจอดติดอยู่ตลอดทางลงเขาช่องตะโกเป็นจำนวนมาก 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS