Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบลูกน้องโกตี๋พร้อมอาวุธคาคอนโดฯ ย่านเมืองทอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ก.พ. 61 เวลา 08:58:47 น.

จำนวนผู้ชม : 250

รอง ผบ.ตร.พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร รวบลูกน้องโกตี๋ภายในห้องพักคอนโดมิเนียม ย่านเมืองทองธานี พร้อมวัตถุระเบิดจำนวนมากในห้องพัก

กลางดึกคืนวาน ที่ผ่านมา พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารใช้อำนาจตามมาตรา 44 เข้าตรวจสอบ อาคารT10 ชั้นที่ 2 ห้องที่ 28 อาคารป๊อปปูล่าคอนโดมิเนียม เมืองทองธานี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านห้องใกล้เคียงว่าห้องพังกล่าวมีวัตถุระเบิดภายในห้อง จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพร้อมควบคุมตัวนายกฤษ์ชาภณ พูลศิลป์ อายุ 53 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยภายในห้องพักดังกล่าว

จากการตรวจค้นภายในห้อง มีทั้งถังพลาสติก ถุง เสื้อผ้า และของใช้อื่นๆ รวมทั้งเสื้อผ้าแขวนไว้หลายตัว พบกระเป๋ากล้องต้องสงสัยวางไว้ชิดกำแพงห้องและพบว่าภายในมีระเบิด M 26 ใส่อยู่ในถุงตาข่ายสีน้ำเงินจำนวน 1 ลูก พร้อมใช้งาน ทั้งยังพบระเบิดปิงปองประกอบเองจำนวน 4 ลูก และระเบิดไปป์บอมอีก 1 ลูก วางซุกซ่อนอยู่ตามใต้สิ่งของที่กระจัดกระจายอยู่ตามพื้น จึงได้ประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดหรืออีโอดี เข้าทำการเก็บกู้ โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถเก็บกู้ไว้ได้ทั้งหมด

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ทราบว่าเป็นอดีตทหารปลดประจำการ โดยเช่าห้องพักแห่งนี้มานานกว่า 5 ปี แต่ไม่จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ จนถูกตัดและไม่จ่ายค่าเช่าห้อง โดยยอมรับว่าเป็นเครือข่ายของนายโกตี๋ง และมาพักอาศัยที่ห้องเช่าแห่งนี้ ตั้งแต่ปี 2556 แต่ยืนยันว่าไม่เคยนำระเบิดที่พบไปก่อเหตุที่ไหนมาก่อน

ด้าน รองผบ.ตร. เปิดเผยว่า จากการสอบถามผู้ต้องหา เบื้องต้นรับสารภาพว่าเป็นลูกน้องของนางระพิน เครือข่ายของนายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ กลุ่มคนเสื้อแดง โดยให้การว่าวัตถุระเบิดที่พบเก็บได้และนำมาสะสมไว้เท่านั้น ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเพราะจากลักษณะใกล้เคียงกับระเบิดเมื่อปี 57 บริเวณด้านหน้าห้างสยามพารากอน แต่รายละเอียดนั้นต้องส่งให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ ทั้งนี้ ตำรวจจะตรวจสอบว่ายังมีบุคคลอื่นเข้ามาภายในห้องเพื่อร่วมกันก่อเหตุหรือไม่

ส่วนการพบระเบิดในครั้งนี้ ถือว่าทำให้ตำรวจต้องเฝ้าระวังมากยิ่งขึ้น เนื่องจากผู้ต้องหาที่จับครั้งนี้เป็น 1 ใน 27 คน ที่ฝ่ายความมั่นคงจับตาดูความเคลื่อนไหวอยู่ ซึ่งตำรวจจะเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบมากยิ่งขึ้น

หลังจากนั้นทหารใช้อำนาจตาม มาตรา 44 ควบคุมตัวนายกฤษ์ชาภณ ไปสอบปากคำเพื่อขยายผลเพิ่มเติม หลังจากนั้นจะส่งมอบตัวให้กับตำรวจเพื่อดำเนินคดีอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS