Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนองคาย-รวบ 3 ผู้ต้องหารับจ้างขนกัญชาจากชายแดนส่งเข้าภาคกลาง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ม.ค. 61 เวลา 11:46:57 น.

จำนวนผู้ชม : 269

ตชด.245 หนองคาย ร่วมกับหลายหน่วยสกัดจับผู้ต้องหาชาย-หญิง 3 คน ขับรถ 3 คันสลับกันทำหน้าที่ขนกัญชา 600 กิโลกรัม จากชายแดน ส่งลูกค้าที่จังหวัดสระบุรี เผยเป็นกัญชาคุณภาพดีหากส่งออกต่างประเทศจะได้ราคาสูง

10.30 น.(28 ม.ค.) พล.ต.ต.ไพโรจน์ ทานธรรม ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายวิเศษ แร่เพ่ง อายุ 46 ปี นายธนากร สะมาลีย์ อายุ 32 ปี และ นางสาวชลธิชา หอมหวน อายุ 31 ปี พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง 600 แท่ง บรรจุในกระสอบ 15 กระสอบ พร้อมรถยนต์ 2 คัน ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน 1 กศ 1977 กรุงเทพมหานคร และ ปาเจโร่ สีน้ำตาล ทะเบียน ญธ 2815 กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ สืบทราบว่าจะมีขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากแนวชายแดนรอยต่อระหว่างอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย กับอำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี จึงสนธิกำลังหลายหน่วยงาน และจัดชุดเข้าตรวจสอบกระทั่งช่วง 04.00 น.ที่ผ่านมา พบรถยนต์เป้าหมาย 3 คัน โดยมีรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ สีดำ ขับอยู่ด้านหน้า ส่วนรถยนต์ปาเจโร่ 2 คัน ขับตามหลังมาบนถนนสายสังคม เจ้าหน้าที่จึงขับรถติดตามกระทั่งถึงพื้นที่ตำบลเต่ากลอย อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู สามารถสกัดรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ ไว้ได้ 2 คัน ส่วนกระบะอีซูซุ ขับหลบหนีไปได้ ตรวจสอบพบกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 15 กระสอบ ซ่อนไว้ในรถคันดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพว่ารับจ้างจากนายดำ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ให้ลำเลียงกัญชาจากอำเภอสังคมมาพักที่อำเภอนากลาง แล้วจะขนย้ายเปลี่ยนใส่รถยนต์ปาเจโร่ คันสีน้ำตาล จากนั้นจะสลับหน้าที่ขับรถนำเป็นส่วนล่วงหน้า โดยรถทั้งหมดจะมีคนเตรียมไว้ให้ พวกตนเพียงทำหน้าที่ขับรถมารับกัญชานำไปส่งที่ จังหวัดสระบุรี ได้ค่าจ้างคนละ 30,000 บาท ทำมาแล้ว 4 ครั้ง 

ทั้งนี้ กัญชาทั้งหมดมีคุณภาพดี หากลำเลียงไปถึงพื้นที่ตอนในจะอยู่ที่ กก.ละ 5,000 บาท แต่หากนำส่งออกต่างประเทศราคาจะเพิ่มสูงขึ้นเท่าตัว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS