Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนแห่ขึ้นเหนือ-อีสาน ถนนหลายสายรถแน่น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ธ.ค. 60 เวลา 11:18:14 น.

จำนวนผู้ชม : 400

ประชาชนยังทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ถนนหลายสายปริมาณรถยังหนาแน่นต่อเนื่องจากเมื่อคืน เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางพิเศษเพื่อระบายรถให้ได้มากที่สุด

เริ่มกันที่ภาคเหนือ ภาพมุมสูงบนถนนพหลโยธินตั้งแต่สามแยกไฟแดงบ้นฟ่อน ตำบลชมพู อำเภอเมืองลำปาง จนถึงสามแยกบ้านย่าเป้า จะเห็นว่ามีปริมาณรถมาก และติดขัดสลับเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ

ส่วนถนนซูเปอร์ไฮเวย์ ลำปาง-เชียงใหม่ ขาขึ้น มีรถผ่านดอยขุนตาลประมาณ 1,680 คันต่อชั่วโมง และขาล่องประมาณ 1,200 คันต่อชั่วโมง

เช่นกับบริเวณแยกไฟแดงนาก่วม และแยกห้าเชียง ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมืองลำปาาง ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังจังหวัด ลำพูน เชียงใหม่ พะเยา  และ จังหวัดแพร่ มีปริมาณรถมาก การจราจรค่อนข้างติดขัดสลับเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ  

ถนนมิตรภาพ ช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา  รถยังติดเนื่องจากมีรถสะสมมาจากเมื่อคืนวาน บางช่วงเคลื่อนตัวได้ช้า สลับหยุดนิ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ต้องเปิดช่องทางพิเศษเพิ่ม 3 จุด ที่บริเวณตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว ทั้ง 2 จุดนี้ เป็นบริเวณที่มีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ และอีก 1 จุดบริเวณตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา เพื่อระบายรถที่สะสม คาดการจราจรบนถนนมิตรภาพ จะหนาแน่นต่อเนื่องไปตลอดทั้งวัน 


ส่วนช่วงที่ผ่านอำเภอพล ถึงอำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น ขณะนี้เริ่มมีปริมาณรถมาก แต่ยังเคลื่อนตัวได้ จะหนาแน่นบริเวณสี่แยกไฟแดง ในตัวเมืองการจราจรติดขัด

ถนนสาย 304 ช่วงอำเภอนาดี-ปักธงชัย ยังมีปริมาณรถมากเต็มช่องจราจรแต่ยังเคลื่อนตัวได้ ไม่ติดสะสมเหมือนเมื่อวาน จะมีชะลอตัวบ้างในช่วง ทางขึ้นเขาจากอำเภอนาดี มุ่งหน้าสู่อำเภอวังน้ำเขียว เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เปิดช่องทางพิเศษตลอดเส้นทาง


ถนนสายเอเซีย ขาขึ้นภาคเหนือ ตั้งแต่แยกสะพานต่างระดับบางปะอิน มุ่งหน้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีปริมาณรถมาก แต่ยังเคลื่อนตัวได้ คาดในช่วงบ่ายรถยนต์จะหนาแน่น เจ้าหน้าที่จัดเตรียมกำลังไว้อำนวยความสะดวกในจุดที่เป็นคอสะพาน แหล่งชุมชน ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

ส่วนถนนมิตรภาพช่วงกิโลเมตรที่ 50-56 มุ่งหน้าจังหวัดสระบุรี ปริมาณรถมาก เคลื่อนตัวช้าสลับหยุดนิ่ง

ด้านแรงงานประเทศเพื่อนบ้านที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย เริ่มทยอยเดินทางกลับไปฉลองเทศกาลปีใหม่กับครอบครัว ทำให้จุดตรวจคนเข้าเมืองบ้านแหลม จังหวัดจันทบุรี คึกคักตั้งแต่เช้า แรงงานชาวกัมพูชาต่างเดินทางมายื่นเอกสารข้ามแดนกันเป็นจำนวนมาก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS