Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อากาศเย็นต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ธ.ค. 60 เวลา 11:18:16 น.

จำนวนผู้ชม : 911

อากาศเย็นต่อเนื่อง ทำให้ยอดดอยมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเพิ่มขึ้น อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส 

5 อันดับอุณหภูมิต่ำสุดประจำวันนี้ ถ้าเป็นยอดดอยต้องยกให้ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ติดลบ 2 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบ บริเวณจังหวัดเลย 8 องศาฯ ตามด้วยจังหวัดเชียงราย และสกลนคร 9 องศาฯ จังหวัดขอนแก่นและบุรีรัมย์ 10.5 องศาฯ จังหวัดแพร่และลำปาง 11 องศาฯ 

ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ต่างรู้สึกตื่นเต้นกับอุณหภูมิที่ลดลง ทุบสถิติอากาศหนาวเย็นในปีนี้ ลดลงต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง ลบ 2 องศาฯ ขณะที่บริเวณกิ่งแม่ปาน 3 องศาฯ และที่ทำการอุทยาน 9 องศาฯ ทำให้ได้เป็นปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง บริเวณกิโลเมตรที่ 42 ไปจนถึงกิโลเมตรที่ 47 


บริเวณหมู่บ้านอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อเช้ามืดอุณหภูมิ 9 องศาฯ และค่อย ๆ อุ่นขึ้นในช่วงสายประมาณ 12-13 องศาฯ  จึงเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว ขึ้นมาชมวิวมุมสูงบริเวณวัดพระธาตุดอยเวา ที่มีหมอกปกคลุมบ้านเรือนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน


ที่บ้านอุ้มเปี้ยม ตำบลคีรีราช อำเภอพบพระ จังหวัดตาก อุณหภูมิ 7 องศา ผู้สื่อข่าวแจ้งว่าขณะแวะพักเพื่อดื่มกาแฟ ก่อนไปอำเภออุ้มผางและอำเภอแม่สอด ปรากฏว่าไม่ทันได้ดื่ม ครีมเทียมยังไม่ทันละลาย กาแฟในถ้วยกลายเป็นกาแฟเย็นไปก่อนแล้ว ขณะที่ยอดดอยเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อุณหภูมิประมาณ 2-4 องศาฯ 


และที่จังหวัดนครสวรรค์ ช่วงนี้เริ่มได้เห็นนกอพยพหนีหนาว เข้ามาในพื้นที่บึงบอระเพ็ดแล้ว และมากสุดก็จะเป็นนกประจำถิ่น ไม่ว่าจะเป็นนกกาน้ำเล็ก นกเป็ดแดง นกอ้ายงั่ว นกคู๊ท นกแอ่นทุ่งเล็ก เป็นต้น โดยสังเกตเห็นนกจะอยู่กันเป็นฝูงใหญ่ หรือบางสายพันธุ์ก็จะอยู่เป็นคู่ตามป่าบัวหลวงและทุ่งบัวแดง

ขณะที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนระวังโรคและภัยสุขภาพในหน้าหนาว และที่ต้องเฝ้าระวังพิเศษคือ โรคไข้หวัดใหญ่  โรคมือ เท้า ปาก และโรคอุจจาระร่วงจากไวรัสในเด็ก ทั้งนี้ ยังมีเรื่องของภัยสุขภาพที่ก่อให้เกิดการสูญเสียตลอดหลายปีที่ผ่านมา คือ อุบัติเหตุจากการขับขี่ยานพาหนะบริเวณพื้นที่ที่มีหมอกน้ำค้างและภัยจากการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส ควรตรวจสอบคุณภาพมาตรฐานและการบํารุงรักษา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS