Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อากาศเย็นต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ธ.ค. 60 เวลา 11:18:16 น.

จำนวนผู้ชม : 940

อากาศเย็นต่อเนื่อง ทำให้ยอดดอยมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเพิ่มขึ้น อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส 

5 อันดับอุณหภูมิต่ำสุดประจำวันนี้ ถ้าเป็นยอดดอยต้องยกให้ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ติดลบ 2 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบ บริเวณจังหวัดเลย 8 องศาฯ ตามด้วยจังหวัดเชียงราย และสกลนคร 9 องศาฯ จังหวัดขอนแก่นและบุรีรัมย์ 10.5 องศาฯ จังหวัดแพร่และลำปาง 11 องศาฯ 

ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ต่างรู้สึกตื่นเต้นกับอุณหภูมิที่ลดลง ทุบสถิติอากาศหนาวเย็นในปีนี้ ลดลงต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง ลบ 2 องศาฯ ขณะที่บริเวณกิ่งแม่ปาน 3 องศาฯ และที่ทำการอุทยาน 9 องศาฯ ทำให้ได้เป็นปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง บริเวณกิโลเมตรที่ 42 ไปจนถึงกิโลเมตรที่ 47 


บริเวณหมู่บ้านอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อเช้ามืดอุณหภูมิ 9 องศาฯ และค่อย ๆ อุ่นขึ้นในช่วงสายประมาณ 12-13 องศาฯ  จึงเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว ขึ้นมาชมวิวมุมสูงบริเวณวัดพระธาตุดอยเวา ที่มีหมอกปกคลุมบ้านเรือนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน


ที่บ้านอุ้มเปี้ยม ตำบลคีรีราช อำเภอพบพระ จังหวัดตาก อุณหภูมิ 7 องศา ผู้สื่อข่าวแจ้งว่าขณะแวะพักเพื่อดื่มกาแฟ ก่อนไปอำเภออุ้มผางและอำเภอแม่สอด ปรากฏว่าไม่ทันได้ดื่ม ครีมเทียมยังไม่ทันละลาย กาแฟในถ้วยกลายเป็นกาแฟเย็นไปก่อนแล้ว ขณะที่ยอดดอยเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อุณหภูมิประมาณ 2-4 องศาฯ 


และที่จังหวัดนครสวรรค์ ช่วงนี้เริ่มได้เห็นนกอพยพหนีหนาว เข้ามาในพื้นที่บึงบอระเพ็ดแล้ว และมากสุดก็จะเป็นนกประจำถิ่น ไม่ว่าจะเป็นนกกาน้ำเล็ก นกเป็ดแดง นกอ้ายงั่ว นกคู๊ท นกแอ่นทุ่งเล็ก เป็นต้น โดยสังเกตเห็นนกจะอยู่กันเป็นฝูงใหญ่ หรือบางสายพันธุ์ก็จะอยู่เป็นคู่ตามป่าบัวหลวงและทุ่งบัวแดง

ขณะที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนระวังโรคและภัยสุขภาพในหน้าหนาว และที่ต้องเฝ้าระวังพิเศษคือ โรคไข้หวัดใหญ่  โรคมือ เท้า ปาก และโรคอุจจาระร่วงจากไวรัสในเด็ก ทั้งนี้ ยังมีเรื่องของภัยสุขภาพที่ก่อให้เกิดการสูญเสียตลอดหลายปีที่ผ่านมา คือ อุบัติเหตุจากการขับขี่ยานพาหนะบริเวณพื้นที่ที่มีหมอกน้ำค้างและภัยจากการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส ควรตรวจสอบคุณภาพมาตรฐานและการบํารุงรักษา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS