Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยะลา-พฐ.เก็บหลักฐานคนร้ายเผารถโดยสารเพิ่ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ธ.ค. 60 เวลา 19:03:57 น.

จำนวนผู้ชม : 275

รถโดยสารเส้นทางอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกยึดแล้วเผารถทัวร์สายเบตง-กรุงเทพ เบื้องต้นพลโทปิยะวัฒน์  นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ประสานฝ่ายปกครอง ตรวจสอบการทำหน้าที่ของผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่เกิดเหตุ และให้สอบวินัยทหารที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ขึ้น ส่วนในทางคดีเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน

เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 จังหวัดยะลา ลงพื้นที่ตรวจสอบพยานหลักฐาน หลังคนร้ายแต่งกายคล้ายทหาร บุกยึดรถทัวร์สายเบตง-กรุงเทพ บริเวณถนนสาย 410 บ้านกาโสด อำเภอบันนังสตา พบว่าบริเวณตัวรถที่ถูกเผา มีรอยกระสุนปืน รวม 35 แห่ง ปลอกกระสุนปืน เฮชเค และปลอกกระสุนปืน .38 ซุปเปอร์ ตกอยู่ที่เนินด้านข้างริมถนน จำนวนมาก จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปตรวจสอบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุเคยนำไปใช้ก่อเหตุที่ใดบ้าง

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 บอกว่า จะต้องรอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์เชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ต้องสงสัย ที่มีการควบคุมตัวได้แล้ว 1 คน รวมทั้งตรวจสอบประเด็นที่รถทัวร์คันนี้ เคยประสบเหตุระเบิดเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2557  ซึ่งมีคนขับเป็นคนเดียวกัน จะมีความเชื่อมโยงกันหรือไม่ เบื้องต้นยังไม่พบความเชื่อมโยง  แต่หากจะวิเคราะห์ถึงจุดประสงค์ของคนร้าย เปรียบเทียบกับการก่อเหตุที่ไม่ได้ทำร้ายประชาชน ทำให้ต้องมองไปในหลายมิติ

สำหรับรอยกระสุนจำนวนมากที่พบบนรถทัวร์ จากการสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่รถทัวร์ หลังกลุ่มคนร้ายให้ผู้โดยสารลงจากรถทั้งหมดแล้ว จากนั้นมีคนร้ายวิ่งข้ามถนนมาอีกฝั่ง เพื่อหยิบขวดน้ำมัน ที่ร้านค้าแบ่งใส่ขวดขายปลีก ก่อนกลับไปราดที่รถ แล้วจุดไฟเผา โดยกลุ่มคนร้ายทั้งหมดสวมผ้าคลุม แต่งกายคล้ายทหารพราน และบางคนสวมเสื้อเกราะ

พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า บอกว่า คนร้ายมุ่งทำลายทรัพย์สินเป็นหลัก ไม่ทำร้ายพนักงานประจำรถ และผู้โดยสาร ซึ่งผิดไปจากพฤติกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุในหลาย ๆ ครั้ง สอดคล้องกับข่าวความเคลื่อนไหวในพื้นที่อำเภอบันนังสตา ที่พบว่ากลุ่มคนร้ายพยายามสร้างสถานการณ์ความรุนแรง เพื่อทำลายความเชื่อมั่นทั้งเรื่องท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ หลังพบว่าการพัฒนาตามโครงการ สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ของรัฐบาล ได้รับกระแสตอบรับจากพี่น้องประชาชน แต่เจ้าหน้าที่ ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่น ๆ ทิ้งไป

นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง เดินทางไปให้กำลังใจผู้ประกอบการรถโดยสารและผู้โดยสาร ตามคิวรถทัวร์, รถตู้ ในพื้นที่อำเภอเบตง ซึ่งพบว่า มีผู้โดยสาร จองตั๋ว เพื่อเดินทางโดยรถทัวร์ จากอำเภอเบตงไปยังกรุงเทพฯ มาใช้บริการตามปกติ ซึ่งบริษัท ได้จัดรถตู้โดยสาร นำผู้โดยสารไปส่งที่สถานีขนส่งจังหวัดยะลา แล้วต่อรถทัวร์เข้ากรุงเทพฯ คาดว่าพรุ่งนี้ รถทัวร์ของบริษัทจะมารับผู้โดยสารได้ตามปกติ และยังไม่มีผู้ยกเลิกการเดินทาง ส่วนคิวรถตู้ และรถแท็กซี่โดยสาร ในอำเภอเบตง ก็มีผู้โดยสารมาใช้บริการตามปกติ แต่ก็พบว่ามีผู้โดยสารบางส่วน หันไปใช้รถแท็กซี่ที่วิ่งเส้นทางมาเลเซีย ซึ่งราคาค่าโดยสารจะแพงกว่ารถแท็กซี่ที่วิ่งเส้นทางในประเทศ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS