Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-แม่ร้องลูกสาวถูกหลอกไปทำงานที่เกาหลี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 พ.ย. 60 เวลา 12:07:07 น.

จำนวนผู้ชม : 1,133

คุณแม่ชาวลำปาง ร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยเหลือลูกสาววัย 18 ปี ถูกแก๊งค้ามนุษย์ข้ามชาติหลอกไปทำงานที่ประเทศเกาหลี

นางเอ (นามสมมุติ) เดินทางเข้าร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดลำปาง ให้ช่วยสางสาวบี (นามสมมุติ)ลูกสาว ที่ถูกหลอกไปทำงานในร้านนวดแห่งหนึ่ง ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลี เมื่อราวต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยเดินทางไปแบบนักท่องเที่ยว หลังจากนั้นถูกบังคับให้ทำงานที่ลูกสาวไม่เต็มใจทำ หากไม่ทำจะถูกทำร้าย และให้นำเงินจำนวน 5 ล้านวอน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1 แสนกว่าบาท มาคืนร้านนวด โดยอ้างว่าเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาเกาหลี ลูกสาวจึงแอบโทรศัพท์มาหา ตนเองจึงเข้าพบตำรวจให้ช่วยเหลือ 

พันตำรวจโท พรต เศรษฐกร สารวัตรตำรวจตรวจคนเข้าเมืองลำปาง กล่าวว่าขณะนี้ได้ประสานงานไปยัง ตม.ของประเทศเกาหลีแล้ว ล่าสุด ทราบมาว่า ตม.เกาหลี เข้าช่วยเหลือนางสาวบี ออกมาจากร้านนวดดังกล่าวได้แล้ว และวันนี้ เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องจะหารือถึงแนวทางส่งตัวนางสาวบี กลับประเทศไทย 


ส่วนคดีซื้อประเวณีเด็กในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่อัยการจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีความเห็นสั่งไม่ฟ้องผู้มีส่วนพัวพันกับคดีที่ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการ ตำรวจ และ ผู้มีชื่อเสียง โดยไม่ให้เหตุผลการไม่สั่งฟ้อง ส่วนแม่เล้า และ ผู้จัดหาเด็ก ยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินคดี 


นางทิชา ณ นคร ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็ก และเยาวชน พร้อมเครือข่ายนักกฎหมายเพื่อเด็กและเยาวชน ยื่นหนังสือถึงอัยการสูงสุด นายเข็มชัย ชุติวงศ์ ผ่าน นายประยุทธ์ เพชรคุณ รองโฆษกอัยการสูงสุด ให้อัยการสูงสุด พิจารณาทบทวนคำสั่งดังกล่าว ขอให้มีคำสั่งชี้ขาดความเห็นแย้งให้ฟ้องคดีดังกล่าว เพื่อให้ความยุติธรรม และบังคับใช้กฎหมายอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเห็นว่าการซื้อบริการทางเพศเด็ก เป็นการกระทำผิดกฎหมายอย่างร้ายแรง และ ละเมิดต่อศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS