Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กาญจนบุรี-ตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรมคดีพรานป่าถูกวิสามัญ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ย. 60 เวลา 12:45:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,771

เจ้าหน้าที่ส่งศพของพรานป่าที่เสียชีวิตจากการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน ภายในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าสลักพระ จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อชันสูตรหาวิถีกระสุน และหัวกระสุน ขณะที่ผู้กำกับ สภ.ทองผาภูมิ ยืนยันให้ความยุติธรรมอย่างเต็มที่ทั้ง 2 ฝ่าย

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร 4 นาย กำลังลาดตระเวนอยู่กลางผืนป่า พบกลุ่มพราน 3 คน พร้อมอาวุธปืนคนละกระบอก กำลังล่าสัตว์ป่า จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่พรานป่าพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงปืนขึ้นฟ้าขณะเดียวกันพรานได้ยิงสวนกลับมาเพื่อต่อสู้เช่นกัน หลังจากเหตุการณ์สงบพบ นายเทวัญ บำรุงเชื้อ อายุ 19 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด เข้าที่ขมับด้านซ้าย 1 แผล กระสุนฝังในเสียชีวิต และสามารถจับกุมตัวนายมูเซอ ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า อายุ 35 ปี พร้อมของกลาง ซากสัตว์ป่าหลายชนิด ประกอบด้วย กบทูด 24 ตัว ซากเม่นหางพวงชำแหละแล้ว 2 หาง ชะมดแผงหางปล้องชำแหละแล้ว 2 ซาก พร้อมอาวุธปืนแก๊ปยาว 2 กระบอก และอุปกรณ์ยังชีพในป่าอีกหลายรายการ นอกจากนี้ ยังมีคนร้ายหลบหนีไปได้ 1 คน คือ นายเอ ไม่มีนามสกุล ชาวกะเหรี่ยง 

นายชัยวัฒน์ ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก เปิดเผยว่าหลังจากเกิดเหตุปะทะดังกล่าว อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้สั่งการให้ตนลงพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวก และดูแลทั้งผู้สูญเสีย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ โดยให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย


ด้าน พ.ต.อ.วุฒิพงศ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าผู้ตายถูกกระสุนปืนที่บริเวณศีรษะด้านซ้ายกระสุนฝังในเสียชีวิต จะต้องส่งศพไปตรวจพิสูจน์ที่นิติเวช จังหวัดราชบุรี ว่าเป็นกระสุนชนิดใด เนื่องจากเจ้าหน้าที่ใช้อาวุธปืนยาวเอสเค และปืนลูกซองยาว จึงต้องตรวจพิสูจน์ให้แน่ชัดว่าเป็นกระสุนเจ้าหน้าที่ หรือจากกลุ่มนายพรานกันเอง และจากการสอบสวนนายมูเซอ สารภาพว่าร่วมกับนายเทวัญ เพื่อนที่เสียชีวิต และ นายเอ ที่หลบหนีไป ลักลอบเข้าไปล่าสัตว์ป่า ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะกำลังจะเดินทางกลับบ้านได้พบกับเจ้าหน้าที่จึงเกิดการปะทะยิงต่อสู้กันดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS