Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-รวบแล้ว 2 คดีหนุ่มดอยเต่ายกพวกทำร้ายคู่กรณีถึง รพ.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ย. 60 เวลา 08:12:23 น.

จำนวนผู้ชม : 469

เชียงใหม่-รวบแล้ว 2 คดีหนุ่มดอยเต่ายกพวกทำร้ายคู่กรณีถึง รพ.

ตำรวจรวบตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกบุก รพ.ดอยเต่า ไปรุมทำร้ายซ้ำคู่กรณีที่ทะเลาะวิวาทกันในคืนงานลอยกระทงยี่เป็งได้แล้ว 2 คน เผยจากการสืบสวนพบผู้ร่วมกระทำผิดอีก 3 คน กำลังอยู่ระหว่างติดตามจับกุม

หลังจากพันตำรวจโท อาชวพล สุขสมเพียร รองผู้กำกับการ(สอบสวน)รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.ดอยเต่า ประชุมร่วมกับ ว่าที่ร้อยตรีบำรุงเกียรติ วินัยพานิช นายอำเภอดอยเต่า และผู้นำท้องถิ่น เพื่อวางมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหาวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและการใช้ความรุนแรงในพื้นที่ ไม่ให้เกิดเหตุลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก

กระทั่งล่าสุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้เบื้องต้น 2 คน ได้แก่ นายศราวุธ คำปัน อายุ 21 ปี และ นายณัฐวุฒิ วรรณ์ดี อายุ 21 ปี ข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ

นอกจากนี้ จากการสืบสวนทราบว่ายังมีผู้ต้องหาร่วมกระทำความผิดอีก 3 คน ได้แก่ นายดวงเจริญ หน่องดอก อายุ 24 ปี นายชาตรี คำแก้ว อายุ 21 ปี และ นายเข็ม มาคำ อายุ 18 ปี ซึ่งกำลังเร่งสืบสวนและติดตามจับกุมตัวนำมาดำเนินคดี

ส่วนกรณีระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ ไม่ทำหน้าที่ห้ามปรามหรือระงับเหตุนั้น ตำรวจนายดังกล่าว ชี้แจงว่าช่วงเกิดเหตุปฏิบัติหน้าที่อยู่เพียงลำพัง จึงพยายามควบคุมดูแลเหตุการณ์อย่างเต็มความสามารถ ด้วยการกั้นไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นเข้าไปยุ่งเกี่ยวอุปกรณ์การแพทย์ ทั้งมีด กรรไกร หรือเข็มฉีดยา ที่อยู่ในจุดห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล เพราะประเมินแล้วว่าหากหยิบหรือคว้าไปได้จะยิ่งทำให้เหตุการณ์บานปลาย ประกอบกับวัยรุ่นในเหตุการณ์มีจำนวนมาก จึงทำได้ดีที่สุดเพียงแค่การตะโกนห้ามปรามและควบคุมดูแลอุปกรณ์การแพทย์เท่านั้น โดยได้ทำรายงานเหตุการณ์ให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS