Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-รวบแล้ว 2 คดีหนุ่มดอยเต่ายกพวกทำร้ายคู่กรณีถึง รพ.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ย. 60 เวลา 08:12:23 น.

จำนวนผู้ชม : 438

เชียงใหม่-รวบแล้ว 2 คดีหนุ่มดอยเต่ายกพวกทำร้ายคู่กรณีถึง รพ.

ตำรวจรวบตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกบุก รพ.ดอยเต่า ไปรุมทำร้ายซ้ำคู่กรณีที่ทะเลาะวิวาทกันในคืนงานลอยกระทงยี่เป็งได้แล้ว 2 คน เผยจากการสืบสวนพบผู้ร่วมกระทำผิดอีก 3 คน กำลังอยู่ระหว่างติดตามจับกุม

หลังจากพันตำรวจโท อาชวพล สุขสมเพียร รองผู้กำกับการ(สอบสวน)รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.ดอยเต่า ประชุมร่วมกับ ว่าที่ร้อยตรีบำรุงเกียรติ วินัยพานิช นายอำเภอดอยเต่า และผู้นำท้องถิ่น เพื่อวางมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหาวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและการใช้ความรุนแรงในพื้นที่ ไม่ให้เกิดเหตุลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก

กระทั่งล่าสุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้เบื้องต้น 2 คน ได้แก่ นายศราวุธ คำปัน อายุ 21 ปี และ นายณัฐวุฒิ วรรณ์ดี อายุ 21 ปี ข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ

นอกจากนี้ จากการสืบสวนทราบว่ายังมีผู้ต้องหาร่วมกระทำความผิดอีก 3 คน ได้แก่ นายดวงเจริญ หน่องดอก อายุ 24 ปี นายชาตรี คำแก้ว อายุ 21 ปี และ นายเข็ม มาคำ อายุ 18 ปี ซึ่งกำลังเร่งสืบสวนและติดตามจับกุมตัวนำมาดำเนินคดี

ส่วนกรณีระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ ไม่ทำหน้าที่ห้ามปรามหรือระงับเหตุนั้น ตำรวจนายดังกล่าว ชี้แจงว่าช่วงเกิดเหตุปฏิบัติหน้าที่อยู่เพียงลำพัง จึงพยายามควบคุมดูแลเหตุการณ์อย่างเต็มความสามารถ ด้วยการกั้นไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นเข้าไปยุ่งเกี่ยวอุปกรณ์การแพทย์ ทั้งมีด กรรไกร หรือเข็มฉีดยา ที่อยู่ในจุดห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล เพราะประเมินแล้วว่าหากหยิบหรือคว้าไปได้จะยิ่งทำให้เหตุการณ์บานปลาย ประกอบกับวัยรุ่นในเหตุการณ์มีจำนวนมาก จึงทำได้ดีที่สุดเพียงแค่การตะโกนห้ามปรามและควบคุมดูแลอุปกรณ์การแพทย์เท่านั้น โดยได้ทำรายงานเหตุการณ์ให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS